Phí phạt trễ hạn FE Credit – Công thức tính phí phạt trả chậm FE Credit

Có một vấn đề mà người vay tiền tại FE Credit nên lưu ý, đó là phí phạt trễ hạn FE Credit là bao nhiêu? Vì sao nên tránh bị phí phạt đóng trễ hạn và những cách tính được phí này. Những vấn đề này sẽ được goctaichinh.com/ tổng kết và giải đáp cho bạn với bài viết bên dưới.

Tại sao lại có phí phạt trễ hạn FE Credit?

Phí phạt trễ hạn của FE Credit là một loại phí mà người đi vay phải đóng cho FE khi mà không hoàn thành đúng thời hạn cam kết với người cho vay. Hiện tại thì FE có 2 loại phí phạt là phạt trễ hạn và phí phạt tất toán trước kỳ hạn.

Phí phạt đóng trễ hạn - Phí phạt đóng tiền chậm của FE Credit
Phí phạt đóng trễ hạn của FE Credit
Việc tất toán trước kỳ hạn tại sao phải đóng phí phạt. Nguyên nhân vì khi khách hàng tất toán khoản vay trước hạn đồng nghĩa Fe Credit sẽ không tính lãi đối với khoản tiền gốc còn lại gây ra thiệt hại cho Fe Credit. Và phí phạt tất toán được xem một khoản bù đắp nhỏ cho thiệt hại này.
Và phí phạt trễ hạn FE Credit là khi bạn không hoàn thành số tiền vay đúng thời hạn. Thì cũng gây thiệt hại về kinh tế và phí phạt trả chậm tại Fe Credit phát sinh như một phần bù đắp thiệt hại.

Cách tính phí phạt trả chậm của FE Credit

Như bạn biết thì phí phạt trễ hạn sẽ được tính nếu như bạn đóng trễ hạn từ 1 ngày trở đi. Ví dụ như ngày 5 hằng tháng bạn phải đóng tiền bạn bạn để đến ngày 6 mới đóng thì bạn phải chịu phí phạt.
Và phí phạt trễ hạn của FE Credit sẽ được tính dựa vào 3 nguyên tắc sau:

  • Phần lãi này được thỏa thuận giữa khách hàng và Fecredit. khi đăng ký vay với khoảng thời gian cụ thể
  • Lãi suất còn được tính theo số dư nợ gốc quá hạn sẽ không vượt quá 10%/năm tính trên số dư lãi chậm theo quy định bắt buộc.
  • Lãi suất không vượt quá 150% lãi suất cho theo quy định tính trên phần lãi chậm trả.

Ví dụ: Nếu một người nào đó đang được FE Credit hỗ trợ vay 10.000.000đ với lãi suất 250.000đ/tháng và thời gian vay là 6 tháng.

Tiền phát sinh khi đóng trễ hạn theo dư nợ gốc

Với quy đinh cho lãi suất theo số dư nợ gốc thì phí trả chậm: 300.000/lần và tổng tiền phải trả cho Fe Credit khi khách hàng vi phạm trả chậm

Tổng tiền phải thanh toán = Số dư nợ trả dần hằng tháng + 250.000 + 250.000

Cách tính tiền phí phạt trả chậm theo dư nợ giảm dần

Với phương pháp tính này thì chúng ta sẽ có 1 số điều kiện nhất định. Và số tiền lãi sẽ khác nếu bạn đóng chậm.
Nếu trong tháng đầu tiên đóng chậm bạn phải đóng số tiền như sau:

Tổng tiền phải trả = Dư nợ trả dần tối thiểu của tháng + (250.000*150%) + (250.000*10%).

Nếu trong tháng thứ 2 bạn tiếp tục đóng trễ hạn thì số tiền bạn phải trả là:

Tổng tiền phải trả = Dư nợ trả dần tối thiểu của tháng + (250.000*150%) + (500.000*10%).

Như vậy là bạn có thể thấy là vớ phương pháp tính này. Nếu bạn đóng trễ hạn càng nhiều thì số tiền phạt đóng trễ hạn càng cao.

Bị phí phạt trễ hạn FE Credit có sao không?

Như trên có thể thấy rằng, nếu như bạn trả trễ hạn thì sẽ phải chịu các loại khoản phí theo quy định của FE Credit. Ngoài số tiền lãi phải đóng hằng tháng, bạn sẽ phải chịu thêm mức phí phạt và mức phí này sẽ tăng cao hằng tháng nếu tiếp tục tái phạm.

  • Việc bị các nhân viên của FE liên tục gọi điện, làm phiền. Thúc giục bạn trả tiền ngày càng nhiều, sẽ làm ảnh hưởng đến sinh hoạt, cuộc sống của bạn.
  • Nếu tình trạng đóng trễ hạn kéo dài thì khoản nợ của bạn sẽ rất có khả năng chuyển thành nợ quá hạn hoặc thậm chí dẫn đến nợ xấu. Và các thông tin về nợ xấu của bạn sẽ được cập nhập lên hệ thống CIC của ngân hàng Nhà nước. Khi bạn đã bị nợ xấu thì rất khó để vay tại các tổ chức tài chính hoặc ngân hàng
  • Nếu khoản nợ của bạn quá 180 ngày sẽ được Fe Credit chuyển hồ sơ của bạn đến đối tác thu hồi nợ. Và họ sẽ làm mọi cách như : Đe dọa, lăng mạ, tung tin lên mạng xã hội … để ép bạn phải trả nợ. Vậy nên bạn hãy luôn trả nợ đúng hạn nhé

Những cách tránh bị phí phạt trễ hạn FE Credit

Việc vay vốn để kinh doanh, sử dụng trong các trường hợp cấp bách là điều cần thiết. Và việc đăng ký vay tiền qua FE Credit thì cũng không có gì là vấn đề. Nhưng trước khi vay, bạn nên cân nhắc kỹ về khả năng tài chính. Nhằm có thể thanh toán đúng kỳ hạn tránh những khoản phí phát sinh.

Cách tránh bị phí phạt trễ hạn FE Credit
Cách tránh bị phí phạt trễ hạn FE Credit
Bạn cần lưu tâm một số điều sau để tránh bị đóng phí phạt trễ hạn FE Credit:

  • Cân nhắc khả năng chi trả, thu nhập của bản thân hằng tháng. Từ đó có thể thanh toán đúng hẹn và hoàn thành khoản vay.
  • Theo dõi kỹ về thời gian đóng tiền hằng tháng. Điều này rất quan trọng, và lỡ nếu quên bạn nên gọi đến tổng đài FE Credit để được hỗ trợ.
  • Nếu bạn thanh toán qua app hoặc ví điện tử. Thì bạn nên thanh toán trước 2-3 ngày để khoản tiền thanh toán được cập nhật vào hệ thống trước hạn.

Cách gia hạn phí phạt trả chậm của FE Credit

Cách 1: Khi bạn đi vay tại công ty tài chính Fe Credit. Bạn sẽ đóng một khoản tiền bảo hiểm rủi ro. Tiền bảo hiểm này sẽ giúp bạn trong lúc gặp những sự cố ngoài mong muốn. Và nếu điều đó xảy ra thì bên Fecredit sẽ xác minh thông tin. Từ đó có thể gia hạn được phí phạt trễ hạn Fe Credit. Ngoài ra, bên phía bảo hiểm có thể chi trả một số tiền nào đó hỗ trợ cho bạn.
Cách 2: Bạn đang gặp các vấn đề về kính tế, và điều này ngoài mong muốn của bạn. Bạn có thể đến trực tiếp trụ sở FE Credit để nói rõ sự việc. Bên Fe sẽ tiếp nhận những thông tin của bạn. Từ đó có thể hỗ trợ, giúp đỡ gia hạn cho bạn vượt qua khó khăn.

Kết luận

Vay tiền trong những lúc gặp khó khăn, xử lý công việc cấp bách là điều cần thiết. Và các đơn vị như FE Credit là những nơi đáng tin cậy để hỗ trợ bạn lúc khó khăn.
Nhưng trước khi vay, bạn nên tìm hiểu kỹ hơn về lãi suất, mức phí phạt trễ hạn và một số loại phí khác của FE Credit. Từ đó sẽ giúp ích cho bạn trong việc thanh toán khoản vay tốt hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button