Có thể nhận OTP khi mất sim không? Cách lấy mã OTP khi bị mất sim

Nhập mã OTP là một trong những phương thức xác thực được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Vậy có cách lấy mã OTP khi bị mất sim không? Đây là câu hỏi được nhiều người dùng ngân hàng quan tâm. Bạn bị mất sim và không thể nhận được mã OTP hãy để goctaichinh mách nhỏ cho bạn một số cách lấy mã nhé.

ách lấy mã otp khi bị mất sim

Mã OTP là gì?

OTP là tử viết tắt của một cụm tử tiếng anh đầy đủ là One Time Password. Dùng để chỉ một loại mã xác thực sử dụng một lần.

Một mã OTP bao gồm 4 – 6 chữ số ngẫu nhiên được sử dụng rộng rãi trong các giao dịch ngân hàng. Khi yêu cầu thực hiện một giao dịch trực tuyến, ngân hàng sẽ gửi mã qua tin nhắn điện thoại của người dùng. Từ đó khách hàng có thể sử dụng mã này để xác nhận thực hiện.

Vì sao sử dụng mật khẩu OTP an toàn?

Mật khẩu OTP là một trong những hình thức xác thực được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. OTP chỉ là một dãy số đơn giản nhưng lại có tính bảo mật rất tốt. Vậy vì sau mã OTP lại có khả năng bảo mât an toàn, cùng tìm hiểu qua một vài đặc tính sau nhé:

  • Thời gian có hiệu lực cực ngắn chỉ kéo dài vài phút. Dòi hỏi người dùng phải nhận mã và nhập nhanh, chính xác. Thời gian phát tán mã cho người thứ ba gần như là không có. Đảm bảo tính duy nhất và chính chủ khi sử dụng mã OTP.
  • Mã là một dãy số tự do đơn giản, dễ nhớ và dễ nhập hạn chế tối đa việc nhập sai.

nhiều cách nhận lấy mã OTP khi người dùng bị mất sim

  • Thao tác nhận mã cực đơn giản. Nếu nhập mã không kịp vẫn có thể xin cấp lại mã OTP
  • Mã OTP liên kết qua số điện thoại khách hàng đăng kỉ. Và chỉ có những số điện thoại chính chủ, đã đăng ký với ngân hàng mới nhận được mã xác thực này.

Mất sim có lấy được mã OTP hay không?

OTP bảo mật thông tin một cách hiệu quả nhờ đặc tính liên kết với số điện thoại của người dùng. Một câu hỏi khiến nhiều người dùng điện thoại trăn trở là mất sim có thể lấy mã OTP hay không? Bởi lẽ nếu sim mất hoặc hỏng người dùng không thể nhận được tin nhắn mã OTP gửi qua số điện thoại. Tuy nhiên câu trả lời vẫn là có nhé. Bên cạnh việc nhận mã qua sim bạn có thể lấy OTP qua nhiều phương thức khác nhau.

Hướng dẫn một số cách lấy mã OTP khi bị mất sim

Hiện tại có nhiều cách nhận lấy mã OTP khi người dùng bị mất sim. Dưới đây mình sẽ gợi ý một số mẹo đơn giản nhất cho các bạn tham khảo.

Lấy lại số thuê bao tử sim đã mất

Khi bị mất sim mã OTP của khách hàng rất có khả năng năng bị chiếm đoạt. Đánh cắp thông tin và tài sản của bạn. Để tiết kiệm thời gian và hạn chế rủi ro này người dùng cần đến trung tâm viễn thông yêu cầu khóa sim và chức năng của sim cũ.

Đồng thời yêu cầu chuyển đổi thông tin sang số điện thoại mới Sau đó người dùng  sử dụng sim mới và lấy mã OTP bình thường.

Lấy tại tại quầy giao dịch của ngân hàng

Người dùng có thể dùng cách lấy mã OTP khi chẳng may bị mất sim tại quầy giao dịch ngân hàng phát hành tài khoản. Sau khi có số điện thoại mới người dùng cần điều chỉnh số điện thoại nhận OTP với ngân hàng. Hướng dẫn thực hiện:

Bước 1: Khách hàng mang CMND hoặc giấy trờ tùy thân có ảnh đến ngân hàng.

Bước 2: Điền vào tờ khai thay đổi thông tin tài khoản và gửi lại cho nhân viên để yêu cầu cập nhật lại số điện thoại nhận mã OTP.

Bước 3: Lúc này các dịch vụ đã liên kết với sim cũ sẽ được hủy bỏ hoàn toàn. Đồng thời liên kết với số điện thoại mới.

Lấy mã OTP qua tổng đài hỗ trợ khách hàng

Một cách đơn giản hơn để nhận mã OTP khi mất sim chính là nhờ sự hỗ trợ của tổng đài chăm sóc khách hàng. Cách này chỉ mang tính chất chứa cháy tạm thời. Các dịch vụ sử dụng vẫn còn liên kết với sim cũ bình thường. Người dùng cần khóa sim và làm thủ tục điều chỉnh với ngân hàng sớm nhất khi có thể.

một số cách nhận mã OTP nếu chẳng may bị mất sim đơn giản

Cách thay đổi số điện thoại nhận OTP Vietcombank đơn giản

Nhận mã OTP khi sim bị mất, hỏng có tốn phí không?

Việc khóa sim và thay đổi số điện thoại nhận mã OTP khi bị mất sim hoàn toàn không mất phí. Người dùng có thể dễ dàng liên kết các dịch vụ như: Mobile Banking, Internet Banking với số mới một cách nhanh chóng.

Trên đây goctaichinh đã giải đáp chi tiết cho bạn thắc mắc mất sim có nhận mã OTP được không. Đồng thời chia sẻ một số cách nhận mã OTP nếu chẳng may bị mất sim đơn giản. Hy vọng những thông tin hữu ích và giải quyết được vấn để của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button