Cách ghi Séc rút tiền mặt ngân hàng Vietcombank mới nhất

Hiện nay thì việc sử dụng séc để rút tiền mặt với số lượng lớn đã trở thành phương thức được nhiều người ưa chuộng. Mặc dù séc được sử dụng phổ biến từ năm 2005. Nhưng cho tới hiện tại thì vẫn có nhiều người sai ghi Séc rút tiền Vietcombank không đúng cách. Sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách ghi Séc đúng cách bạn để tham khảo.

Séc rút tiền mặt của Vietcombank là gì?

Séc rút tiền mặt của Vietcombank do ngân hàng Vietcombank phát hành. Séc là một văn kiện giống như mệnh lệnh nhưng không có điều kiện thể hiện dưới dạng chứng từ. Chủ tài khoản ra lệnh cho ngân hàng trích một khoản tiền từ tài khoản của chủ thẻ để chi trả cho người được ghi tên trong Séc ngân hàng.

Séc rút tiền mặt của Vietcombank là gì?

Bạn có thể sử dụng mẫu Séc để điền các thông tin cần thiết và cung cấp, chi trả cho những công việc trong doanh nghiệp hoặc cá nhân. Sec rút tiền của Vietcombank sẽ có mẫu riêng và bạn có thể tham khảo bên dưới.

Mẫu Séc rút tiền mặt ngân hàng Vietcombank

Những thông tin về việc chuyển khoản sẽ được thể hiện rõ ràng trên tấm Séc. Ngân hàng sẽ dựa trên những thông tin mà chủ tài khoản cung cấp ghi trên Séc để trích tiền cho người nhận. Ngoài ra, séc ngân hàng còn được xem là một hối phiếu ký phát. Với mục đích đòi tiền ngân hàng khi có yêu cầu của chủ Séc. Một tấm Séc sẽ bao gồm 3 bên liên quan với nhau:

Mẫu sec của Vietcombank

 • Bên ký phát hay còn gọi là bên phát hành. Đó là người ký tờ Séc để ra lệnh cho ngân hàng.
 • Bên thanh toán: ngân hàng sẽ có nghĩa vụ trả tiền theo yêu cầu của bên ký phát. Séc ngân hàng Vietcombank thì bên thanh toán sẽ là ngân hàng Vietcombank.
 • Bên thụ hưởng là người nhận tiền từ ngân hàng.
 • Tóm lại, việc sử dụng séc rút tiền mặt là hình thức rút tiền với số lượng lớn trong một thời điểm nhất định. Đồng thời có thể chuyển cho nhiều người người liên tục. Hình thức này được thực hiện bằng các thủ tục ký hậu trong thời hạn Séc còn hiệu lực.

Mời bạn xem thêm mẫu giấy đề nghị in sao kê ngân hàng Vietcombank mới nhất

Tiện lợi của việc rút tiền mặt bằng Séc Vietcombank

Việc sử dụng séc trong giao dịch đã và đang được ưa chuộng. Nó được sử dụng chủ yếu cho các tài khoản thường xuyên thực hiện việc giao dịch. Khi sử dụng dịch vụ rút tiền mặt bằng Séc Vietcombank sẽ có những tiện lợi như sau:

 • An toàn: việc rút tiền mặt bằng Séc sẽ hạn chế được tối đa những rủi ro có thể xảy ra. Mặc khác nó bảo đảm được việc thanh diễn ra nhanh chóng. Không chậm trễ như việc rút tiền thông thường.
 • Thanh toán linh hoạt: 1 séc có thể thực hiện việc chi trả cho nhiều khoản mục khác nhau theo yêu cầu của chủ séc.
 • Ký phát được mọi loại tiền tệ: đây là ưu điểm nổi trội nhất của việc sử dụng séc rút tiền. Việc này sẽ giúp chủ séc có thể sử dụng tiền linh hoạt.
 • Bảo mật cao: Vietcombank cung cấp dịch vụ bảo vệ và theo dõi séc bị mất cắp. Nó đảm bảo tính an toàn cho tờ séc đã được ký phát.
 • Hệ thống PGD của Vietcombank trải rộng khắp cả trong và ngoài nước. Vì thế, người thụ hưởng có thể nhận được séc và tiến hành giao dịch ở bất kỳ chi nhánh nào của Vietcombank.

Hướng dẫn cách viết Séc rút tiền mặt ngân hàng Vietcombank

Để có thể thực hiện được giao dịch nhanh chóng tại ngân hàng khi sử dụng Séc. Thì khi viết Séc cần phải lưu ý điền đúng và đầy đủ những thông tin sau đây:

 • Ngày tháng ký phát: là ngày ra ngân hàng rút tiền.
 • Số tiền bằng số: là số tiền mà chủ tài khoản muốn rút.
 • Đơn vị tiền tệ: VND hoặc USD.
 • Yêu cầu trả cho: bạn có thể điền tên công ty, doanh nghiệp.
 • Số tiền rút bằng chữ: viết chính xác số tiền bạn cần rút.
 • Nội dung thanh toán: điền chi tiết nội dung sử dụng tiền. Ví dụ như sử dụng tiền để thanh toán lương hoặc thực hiện chương trình thiện nguyện,…
 • Trả cho: điền tên người nhận tiền và số CMND.
 • Ngày ký phát: Ngày ra ngân hàng.
 • Người ký phát: Chủ tài khoản của công ty.

Những điều quan trọng khi viết Séc Vietcombank

Mặt sau của tờ Séc ngân hàng Vietcombank cần ghi đầy đủ thông tin của người nhận tiền gồm: Họ & tên; CMND – ngày cấp và nơi cấp để nhân viên ngân hàng xác nhận.

Những thông tin trên tấm Séc phải là do chủ tài khoản (chủ tịch công ty, giám đốc) hoặc kế toán trưởng của công ty viết. Sau khi đã viết xong Séc thì phải chuyển lại cho kế toán trưởng và giám đốc ký xác nhận.

Cần phải điền thông tin đầy đủ và chính xác

Chú ý: Tất cả các thông tin về chủ tài khoản, người tiếp nhận cần phải được ghi chính xác. Sau đó để cho nhân viên ngân hàng chứng thực lại.

Cách rút tiền mặt từ Séc tại ngân hàng Vietcombank

Sau khi đã xác nhận các thông tin trên séc được kê khai chính xác. Thì bạn có thể thực hiện việc rút tiền mặt từ séc. Tại ngân hàng Vietcombank thủ tục rút tiền từ séc vô cùng đơn giản:

Bước 1: Khách hàng cầm Séc đã kê khai đầy đủ thông tin và CMND/CCCD ra PGD Vietcombank gần nhất để giao dịch. Cần chú ý giờ làm việc của ngân hàng Vietcombank để đến giao dịch đúng giờ.

Bước 2: Điền thông tin vào giấy kê khai do nhân viên ngân hàng cung cấp. Nếu như còn thắc mắc những thông tin trên giấy có thể nhờ nhân viên giúp đỡ.

Bước 3: Nộp phí rút tiền dựa trên số tiền rút trên Séc.

Sau khi kê khai các thông tin và thực hiện đóng phí dịch vụ. Khoảng từ 30-45 ngày tiền sẽ được ngân hàng chuyển đến tay người nhận.

Bạn cũng có thể theo dõi giờ làm việc ngân hàng Vietcombank để thực hiện giao dịch

Khi viết séc rút tiền ngân hàng cần lưu ý gì?

Để quá trình rút tiền bằng Séc được diễn ra suông sẽ và nhanh chóng, khi viết Séc các bạn cần phải chú ý:

 • Kiểm tra số tài khoản và tên người nhận có chính xác và trùng khớp với thông tin cá nhân hay hay chưa. Chỉ với một sai sót nhỏ cũng sẽ khiến cho quá trình phê duyệt séc kéo mất rất nhiều thời gian.
 • Luôn mang theo CMND/CCCD để thực hiện việc kiểm tra thông tin.
 • Mỗi tờ séc đều có thời hạn sử dụng nhất định nên cần phải lưu ý ngày giờ để quá trình rút tiền diễn ra suông sẽ.
 • Mỗi loại séc sẽ có những thông tin, quy cách viết khác nhau. Vì thế bạn phải để ý loại séc mình đang dùng thuộc loại nào để điền cho chính xác.

Trên đây mình đã chia sẽ những thông tin chi tiết về cách ghi séc Vietcombank để các bạn có thể hiểu rõ hơn về dịch vụ này. Nếu như bạn còn thắc mắc về vấn đề rút tiền bằng séc này có thể liên hệ với ngân hàng Vietcombank để được tư vấn. Những nhân viên CSKH của tổng đài Vietcombank sẽ hỗ trợ bạn giải đáp những thắc mắc này.

Tìm hiểu thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button