Cách xem lịch sử giao dịch Vietcombank nhanh nhất

Làm sao để xem lịch sử giao dịch Vietcombank là câu hỏi được nhiều khách hàng đặt ra. Tra cứu lịch sử giao dịch giúp bạn dễ dàng quản lý chi tiêu và tài sản hiệu quả. Bạn có thể thực hiện công việc này trên nhiều thiết bị như máy tính hay điện thoại. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là làm sao để xem lịch sử giao dịch Vietcombank? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách xem lịch sử giao dịch Vietcombank mới nhất.

Kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank để làm gì?

Ngân hàng Vietcombank luôn hướng đến việc đáp ứng nhu cầu của mỗi đối tượng khách hàng. Do đó ngân hàng đã cung cấp dịch vụ tra cứu lịch sử giao dịch trên máy tính hoặc điện thoại. Tuy vậy, vẫn còn nhiều người vẫn chưa biết sử dụng tiện ích này và hiếm khi sử dụng chúng.

Cách xem lịch sử giao dịch Vietcombank nhanh nhất
Cách xem lịch sử giao dịch Vietcombank nhanh nhất

Khách hàng thông thường có thói quen bỏ qua lịch sử giao. Thay vì thế mỗi khi bạn giao dịch qua ngân hàng Vietcombank việc kiểm tra thường xuyên sẽ mang lại nhiều lợi ích. Cụ thể bạn có thể tham khảo một số lợi ích như sau:

  • Giúp bạn kiểm tra và biết chính xác số dư tài khoản sau mỗi lần gửi hoặc thanh toán tại Vietcombank.
  • Bạn có thể dễ dàng tra cứu, kiểm tra lịch sử giao dịch hàng ngày. Để kiểm tra chính xác xem mình có thực hiện các giao dịch hay không.
  • Hạn chế các tình trạng tài khoản bị tấn công hoặc kẻ gian ăn cắp tiền. Phòng ngừa những rủi ro trong trường hợp bạn không đăng ký nhận thông báo qua tin nhắn sau mỗi lần giao dịch.

Cách xem lịch sử giao dịch Vietcombank nhanh nhất

Có nhiều cách để truy vấn lịch sử giao dịch Vietcombank. Tuy nhiên bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn 4 cách kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank nhanh và phổ biến nhất hiện nay.

Xem lịch sử giao dịch Vietcombank trên điện thoại

Để có thể xem lịch sử giao dịch Vietcombank trên điện thoại bạn cần cài đặt ứng dụng VCB Digibank. Ứng dụng này là sự kết hợp giữa hai dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking. Chúng giúp khách hàng thực hiện các giao dịch một cách dễ dàng, thuận tiện và nhanh chóng hơn. Theo đó khách hàng có thể vấn tin, chuyển nhận tiền, thanh toán hóa đơn,… thông qua kênh Internet Banking.

Khách hàng sử dụng VCB Digibank để thực các hiện giao dịch mọi lúc mọi nơi. Chỉ cần tiến hành trên các thiết bị có kết nối Internet như máy tính, máy tính bảng, điện thoại di động,…
Để có thể sử dụng các tiện ích của nền tảng VCB Digibank thì người dùng phải có tài khoản tại Ngân hàng Vietcombank.

Lưu ý là tài khoản đó đã được đăng ký sử dụng Internet Banking. Nếu chưa đăng kí, bạn phải đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch của Ngân hàng Vietcombank bất kì để thực hiện đăng ký.

Hướng dẫn xem lịch sử giao dịch Vietcombank trên app VCB Digibank

Bước 1: Đầu tiên bạn tìm trên CH Play hoặc App Store ứng dụng “VCB Digibank” hoặc nếu đã cài đặt bạn cần đăng nhập vào. Hoặc truy cập vào trang web của VCB Digibank bằng trình duyệt của điện thoại theo link. Sau đó tiến hành đăng nhập tài khoản cá nhân đã đươc đăng ký sử dụng VCB Digibank với ngân hàng.
Lưu ý: Là dịch vụ Digibank của Vietcombank phải đăng ký từ trước mới có tài khoản đăng nhập nhé.

Hướng dẫn đăng nhập vào VCB Digibank

Bước 2: Tại giao diện, bạn chọn Danh sách tài khoản/thẻ. Tiếp đến chọn “Chi tiết” ở giữa vòng tròn.

Hướng dẫn tra cứu lịch sử giao dịch Vietcombank trên app VCB Digibank

Bước 3: Cuộn xuống cuối màn hình và chọn Lịch sử giao dịch. Tại đây bạn có thể xem lịch sử giao dịch Vietcombank. Các giao dịch này được ghi nhận tối đa trong thời gian 1 tháng.

Xem lịch sử giao dịch Vietcombank trên app

Xem lịch sử giao dịch Vietcombank trên máy tính

Bên cạnh việc app VCB Digibank để xem lịch sử giao dịch Vietcombank trên điện thoại. Khách hàng cũng hoàn toàn có thể thực hiện thao tác xem lịch sử giao dịch Vietcombank trên web bằng máy tính. Các bước tra cứu được thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào website sử dụng VCB Digibank theo link (https://vcbdigibank.vietcombank.com.vn/).

Bước 2: Sau đó đăng nhập bằng cách nhập tài khoản bằng số điện thoại, mật khẩu và mã. mã OTP này sẽ được ngân hàng gửi đến số điện thoại đăng ký tài khoản của bạn.

Xem lịch sử giao dịch Vietcombank trên máy tính

Bước 3: Tại mục Danh sách tài khoản/thẻ bạn chọn “Chi tiết” bên góc trái màn hình.

Xem lịch sử giao dịch Vietcombank trên máy tính

Bước 4: Sau đó nhấn vào dòng có chữ số hiển thị số tiền trên màn hình.

Xem lịch sử giao dịch Vietcombank trên máy tính

Bước 5: Cuộn và tìm dòng chữ “Lịch sử giao dịch“. Sau đó hãy chọn khoảng thời gian mà bạn muốn tìm kiếm giao dịch. Cuối cùng nhấn chọn vào ô “Tìm kiếm“.

Xem lịch sử giao dich Vietcombank trên máy tính

Kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank qua VCB-SMS B@ANKING

Ngoài hai cách xem lịch sử giao dịch Vietcombank qua VCB Digibank kể trên. Khách hàng cũng có thể tra cứu lịch sử giao dịch bằng cách đăng ký nhận SMS từ Ngân hàng Vietcombank. Để thực hiện được cách này, tài khoản của bạn bắt buộc phải được đăng ký VCB-SMS B@nking tại ngân hàng Vietcombank. Nếu chưa thì bạn phải đến chi nhánh/PGD Vietcombank bất kì để được hỗ trợ.

Đối với việc kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank qua SMS Banking. Khách hàng hãy nhắn tin theo cú pháp sau: VCB GD gửi 6167. Sau đó hệ thống sẽ trả về lịch sử của 5 giao dịch gần nhất cho bạn.

Về mức phí dịch vụ, bạn phải mất 1.500 đồng/tin nhắn với thuê bao di động sử dụng mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone. Và đối với các thuê bao sử dụng mạng Vietnamobile, Gmobile là 1.000 đồng/ tin nhắn. Biểu phí dịch vụ chi tiết bạn có thể truy cập website chính thức của Ngân hàng Vietcombank để tìm hiểu thêm thông tin.

Xem lịch sử giao dịch Vietcombank qua VCB-SMS B@NKING

Xem lịch sử giao dịch Vietcombank trực tiếp tại quầy giao dịch

Xem lịch sử giao dịch Vietcombank tại quầy giao dịch hay còn gọi là sao kê tài sản Vietcombank. Để được thực hiên, khách hàng cầng mang theo các giấy tờ theo quy định của ngân hàng. Và đi đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch của Vietcombank. Và xuất trình giấy tờ cá nhân (CMND/Căn cước). Sau đó, bạn yêu thực hiện cầu nhân viên tiếp nhận in sao kê tài khoản.

Về hình thức thì cách này khá đơn giản vì bạn chỉ cần tới quầy và yêu cầu nhân viên ngân hàng hỗ trợ. Tuy nhiên điểm trừ của phương thức này là khá mất thời gian và công sức của bạn. Vì nếu vô tình đến vào lúc ngân hàng có đông người thì bạn sẽ phải chờ lấy số và đợi đến lượt mình.

Bên cạnh đó bạn có thể chủ động tra cứu địa chỉ chi nhánh, số điện thoại và giờ làm việc của chi nhánh, PGD Vietcombank để giao dịch thuận lợi hơn. Cách tra cứu được thực hiện như sau:
Đầu tiên bạn cần truy cập vào đường link:
https://portal.vietcombank.com.vn/mang-luoi/Pages/home.aspx?devicechannel=default

Tra cứu thông tin chi nhanh/PGD Vietcombank

Sau đó thực hiện việc chọn tỉnh, thành phố và quận huyện, chi nhánh. Thông tin hiển thị trên màn hình bao gồm: Tên chi nhánh, địa chỉ, điện thoại liên hệ và Fax, cán bộ lãnh đạo, giờ giao dịch.

Tra cứu thông tin chi nhanh/PGD Vietcombank

Những lưu ý khi xem lịch sử giao dịch Vietcombank

Việc xem lịch sử giao dịch ngân hàng Vietcombank nhằm kiểm soát lượng tiền ra vào có đúng và hợp lý không. Từ đó có thể kiểm tra được lượng tiền thất thoát hoặc dư.

Nhưng bạn cần lưu ý những việc sau trước khi kiểm tra lịch sử giao dịch:

  • Đối với việc kiểm tra online qua mạng internet thì bạn nên đăng ký dịch vụ Digibank Vietcombank trước khi thực hiện. Ngoài ra nếu sử dụng Portal cũng vậy.
  • Còn nếu bạn dùng SMS Banking thì bạn nên đăng ký dịch vụ này với ngân hàng trước nhé. Vì vậy mà thông tin mới được cập nhật và gửi cho bạn.
  • Tránh thực hiện ở những nơi có mạng Free nhằm bị kẻ xấu chiếm dụng tài khoản của bạn.

Tổng kết

Thông tin tài khoản phải tuyệt đối bảo mật, vì vậy mà việc xem thông tin giao dịch nên cẩn thận. Tránh bị người khác đánh cấp tài khoản. Việc kiểm tra lịch sử nhằm đảm bảo quyền lợi của bạn nên nếu như bạn đang sử dụng dịch vụ của ngân hàng. Thì nên tìm hiểu trước để tránh việc đến lúc cần lại không biết thực hiện.

Trên đây mình đã hướng dẫn bạn đọc 4 cách xem lịch sử giao dịch Vietcombank nhanh nhất. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông tin cần thiết và bổ ích. Chúc bạn luôn vui khỏe và thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button