ICO là gì? Những vấn dề cần biết về ICO năm 2021

Với những ai đang đầu tư Crypto thì ICO là một trong những khái niệm khá quen thuộc. Nhưng đa số đối với người mới thì vẫn chưa hiểu về ICO. Việc nghiên cứu về hình thức huy động tài chính này đang được sự quan tâm của nhiều người.

ICO được biết đến khá phổ biến và sử dụng rộng rãi không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.  Vậy ICO là gì?. Có cơ chế hoạt định ra sao. Chúng ta có nên sử dụng, đầu tư vào ICO hay không?…Tất cả các thắc mắc trên sẽ được giải đáp chi tiết qua bài viết goctaichinh.com/ sau đây.

ICO là gì?

ICO (Initial Coin Offering) là hình thức huy động tài chính trong Crypto Currency và ngành công nghiệp Blockchain. Nó được tiến hành nhờ vào việc chào bán các token. Trong mỗi lần mở bán Crowdsale. Phía công ty sẽ phát hành một số lượng nhất định các Token để chào bán cho phía đầu tư để lấy  Bitcoin, Ethereum hoặc tiền mặt.
ICO là gì?
Các nhà đầu tư không có quyền sở hữu công ty khi đầu tư vào ICO. Đồng tiền trung gian giao dịch ICO đa số là Bitcoin, Ethereum và một số Altcoin khác. Hầu hết các nhà đầu tư sau khi biết rõ về ICO là gì?. Đã nhanh chóng trở thành tỷ phú, thế nhưng cũng có không ít các nhà đầu tư phải chịu thất bại.

Những thuật ngữ cơ bản cần phải nắm rõ

Crowdsale: Là các đợt mở bán mã Token của đồng tiền điện tử ảo từ dự án ICO. Đây là một khái niệm quan trọng mà bạn cần nắm.

Token: Khi các đồng tiền ảo ra đời, lên sàn sẽ phải sử dụng Token. Nó phải được mã hóa mới tiến hành những giao dịch. Trở thành một phần chính trong đồng tiền đó. Mỗi Token của một đồng tiền ảo đều có các cơ chế mã hóa riêng và liên kết chặt chẽ với các Node trong Blockchain. Nhờ vậy mà các giao dịch luôn đảm bảo tính bảo mật tốt nhất.

Phân biệt giữa ICO và IPO

Một trong các bước tiếp theo để trả lời ICO là gì?. Đó chính là bạn cần phân biệt được giữa ICO và IPO (hoạt động phát hành cổ phiếu hay niêm yết cổ phiếu ra thị trường mở lần đầu tiên để doanh nghiệp. Có thể huy động thêm vốn cho các hoạt động kinh doanh). Hai dự án này không hề giống nhau.

Thế nào là ICO

ICO là hình thức mà những công ty start-up mới khởi nghiệp áp dụng để bán token tạo quỹ. ICO chỉ đưa ra các kế hoạch dự án, tầm nhìn và tham vọng phát triển của mình. Ở giai đoạn này, các nhà đầu tư chỉ được sở hữu một đơn vị tiền tệ duy nhất để trao đổi, mua bán hoặc đổi ra các tiền tệ khác. Và không sử dụng cho mục đích khác.
Phận biệt ICO với IPO
Một điểm cộng của ICO làm các nhà đầu tư thích thú là nó không cần tuân theo bất kỳ khung pháp lý hay giao thức pháp lý nào cả. Vì vậy, mà quy trình hoạt động của ICO có thể khởi động mọi lúc. Và bất kì ai cũng có thể tham gia. Các nhà đầu tư được cung cấp một lượng tiền điện tử ứng với mức giá có thể tăng lên từng ngày.

Phân biệt IPO

Khác với ICO, chỉ những doanh nghiệp thành lập và đi vào hoạt động 1 khoảng thời gian, có lợi nhuận, tài khoản ngân hàng nhất định. Đạt thành tích kinh doanh đáng kể mới được quyền sử dụng và phải thực hiện niêm yết IPO trên sở giao dịch chứng khoán. Cổ phiếu sẽ biến thành một thành phần sở hữu chính thức của những nhà đầu tư.
Phân biệt IPO
Quá trình tiến hành IPO hơi phức tạp hơn ICO. Do có tính pháp lý và được quản lý, theo dõi nghiêm ngặt bởi Chính phủ. Ranh giới giữa nhà đầu tư, cơ quan quản lý và tổ chức phát hành của ICO không được cụ thể và được phân biệt rõ như IPO.

Các giai đoạn hình thành ICO

Quá trình hình thành cơ bản của ICO bao gồm 4 giai đoạn chính.

Giai đoạn Set up ICO

Sau đây là những yêu cầu bắt buộc phải có khi bắt đầu dự án ICO:

 • Hệ thống cơ sở dữ liệu
 • Token
 • Ví Blockchain
 • Hợp pháp hóa cho Cryptocurrency

Giai đoạn xây dựng hệ sinh thái

Một người biết rõ ICO là gì sẽ hiểu được ưu thế, điểm lợi của dự án. Đây là giai đoạn mà các nhà đầu tư vào ICO cần đưa ra được các lợi ích thuyết phục các nhà đầu tư khác cùng tham gia. Cần xây dựng được một hệ sinh thái quy mô đủ lớn và thực tế. Nghĩa là tạo cho nhà đầu tư niềm tin về dự án ICO của bạn phát triển tốt ở tương lai.
Xây dựng hệ sinh thái ICO

Giai đoạn Crowdfunding

Phải lựa chọn kênh truyền thông trực tiếp để giới thiệu dự án ICO của bạn. Các website đầu tư và diễn đàn trao đổi về đầu tư như Bitcointalk, Icoinfo.net, coinschedule.com là nơi các bạn nên chọn.
Lựa chọn kênh truyền thông để giới thiệu dự án
Nhà đầu tư sẽ hiểu và tiếp cận mục tiêu, thời hạn, ưu điểm, của dự án ICO bạn đang tiến hành. Sau đó họ sẽ quyết định có đầu tư hay không.

Giai đoạn Index – Đưa lên sàn giao dịch

ICO ở giai đoạn cuối muốn có được lợi nhuận thì bạn cần phải đưa lên sàn giao dịch. Ưu tiên đưa vào các sàn lớn như Poloniex, Okcoinm Bttrex… Nó sẽ mang đến những kết quả tốt hơn. Dự án ICO được quyền quyết định tỷ giá ở giai đoạn ICO hiện hành. Nếu như các nhà đầu tư cảm thấy khả thi thì họ sẽ lựa chọn rót vốn vào.

Quy trình đầu tư ICO hiện nay

Đề có thể thực hiện việc đầu tư ICO thì bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau đây:

 • Bước 1: Tìm một dự án ICO để đầu tư: Đầu bạn hãy tìm ra tất cả các dự án sắp bắt đầu quá trình bán ICO nhờ vào các diễn đàn, các trang web uy tín hay từ nhiều nguồn khác.
 • Bước 2: Đánh giá các dự án: Lựa chọn ra một dự án ICO tiềm năng nhất.
 • Bước 3: Mở tài khoản và cả mở ví riêng để đầu tư vào ICO.
  Mở tài khoản giao dịch để chuyển đổi tiền tệ fiat thành mã hóa phổ biến như Bitcoin (BTC) hoặc Ether (ETH).
 • Mở ví riêng để tham gia vào ICO: Nếu bạn có tài khoản giao dịch thì bạn cần phải cần thêm một ví. Nếu không có ví bạn không thể kiểm soát khóa riêng của các tài khoản.
 • Bước 4: Mua ICO: Tùy theo dự án mà tiến hành mua ICO cũng khác nhau. Đa số, các ICO sẽ hướng dẫn chi tiết cách để đầu tư vào các ICO của họ. Bạn chỉ cần vào website của dự án để nhận địa chỉ ví Ethereum của họ. Tiếp theo bạn phải chuyển số ETH mà bạn muốn đầu tư từ ví của bạn đã đăng ký.
 • Bước 5: Bảo vệ token của bạn: Khi đã mua được token. Việc đầu tiên bạn phải làm là bảo vệ mã này luôn được an toàn, có thể lưu trữ trong ví riêng của mình.

Tổng kết

ICO là một trong những kênh đầu tư Crypto mà nhiều người quan tâm hiện nay. Bài viết này mình đã giải thích chi tiết ICO là gì? Cũng như những vấn đề liên quan cơ bản đến ICO. Hy vọng các bạn sẽ có được nhận thông tin hữu ích và có cho mình một quyết định đúng đắn với mô hình kinh doanh mới này.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button