Cách tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietcombank đơn giản

Việc tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietcombank sẽ hỗ trợ khá nhiều cho khách hàng khi có nhu cầu tất toán tài khoản. Để gia hạn lại khoản gửi hoặc bạn có thể rút ra để giải quyết công việc cá nhân của mình. Hôm nay goctaichinh.com/ sẽ điểm qua những hình thức tất toán gửi tiết kiệm Vietcombank online và cách tất toán online với ngân hàng nhé.

Định nghĩa tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietcombank

Tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietcombank được hiểu là việc bạn cần rút hết tiền trong sổ tiết kiệm ra ngoài. Đây là công việc bạn sẽ cần tới nếu như không còn nhu cầu gửi tiết kiệm tại Vietcombank nữa. Nhưng việc tất toán này sẽ sử dụng hình thức online để thực hiện.

Tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietcombank
Tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietcombank
Hiểu đúng hơn thì bạn sẽ rút toàn bộ tiền ra khỏi tài khoản tiết kiệm Vietcombank bằng thiết bị có kết nối mạng. Đây là cách tất toán nhanh, đơn giản, tiện lợi và được nhiều người sử dụng hiện nay.

Tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietcombank đúng hạn

Việc tất toán này cũng giống như việc bạn tất toán tài khoản tiết kiệm tại quầy giao dịch. Nhưng đơn giản hơn là bạn sẽ sử dụng hình thức online để thực hiện tại nhà.
Thông thường thì sẽ có các hình thức gửi tiết kiệm theo kỳ hạn 3, 6, 9, 12 tháng. Bạn sẽ phải đợi đến đúng kỳ hạn mà bạn lựa chon để thực hiện việc đáo hạn. Và nếu bạn đáo hạn đúng kỳ bạn sẽ nhận lại số tiền gốc và cả phần lãi được quy định trong mỗi hạn kỳ.

Tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietcombank trước kỳ hạn

Cũng như hình thức trước, bạn cũng sẽ sử dụng hình thức online để thực hiện tất toán tài khoản tiết kiệm Vietcombank. Và khi bạn thực hiện tất toán trước kỳ hạn thì bạn sẽ có thể rút được số tiền gốc, còn phần lãi suất sẽ được tính theo lãi suất không kỳ hạn. Đây là một việc bạn cần quan tâm khi thực hiện việc đáo hạn hay tất toán tài khoản.

Cách tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietcombank đơn giản

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ và áp dụng công nghệ vào tài chính. Thì Vietcombank đã đưa ra hình thức tất toán tài khoản tiết kiệm qua online để giúp một bộ phận khách hàng không thể đến trực tiếp ngân hàng. Có thể thực hiện tại nhà hoặc bất kỳ nơi nào có Internet.

Cách tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietcombank
Cách tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietcombank
Bạn có thể sử dụng 2 ứng dụng là VCB-IB@nking và VCB- Mobile B@nking để thực hiện việt tất toán. Bạn có thể chọn một trong hai ứng dụng trên để thực hiện tất toán.

Cách tất toán tài khoản tiết kiệm qua tài khoản VCB-IB@nking

VCB-IB@king là tài khoản ngân hàng online của Vietcombank. Đây là ứng dụng sẽ hỗ trợ bạn trong việc thanh toán, chuyển khoản, mua sắm, hoặc tất toán trên tài khoản của bạn. Bạn cần đăng ký dịch vụ này với ngân hàng mới có thể sử dụng. Bạn vui lòng tải ứng dụng này trong CH Play hoặc App Store.
Bước 1: Khách hàng truy cập ứng dụng VCB-IB@nking.
Bước 2: Đăng nhập tài khoản mà Vietcombank cung cấp khi đăng ký dịch vụ.
Bước 3: Mở giao diện và tìm “Tất toán tài khoản” để thực hiện chuyển toàn bộ tiền gốc và tiền lãi sang tài khoản tiền gửi thanh toán không kỳ hạn.
Bước 4: Điền đầy đủ thông tin trên form tất toán mà ngân hàng cung cấp. Chương trình sẽ kiểm tra thông tin trong lệnh thanh toán của khách hàng và hiển thị đầy đủ thông tin về giao dịch.
Bước 5: Sẽ hiện một dãy số xác nhận lên, hãy nhập lại dãy số đó và lựa chọn “Chấp nhận” để hệ thống gửi mã giao dịch (mã OTP) đến điện thoại của bạn.
Bước 6: Nhập mã OTP được gửi vào điện thoại và chọn “Tất toán tài khoản” để hoàn thành giao dịch.

Cách tất toán tài khoản tiết kiệm thông qua VCB-Mobile B@nking

VCB-Mobile B@nking cũng là một ứng dụng hỗ trợ thực hiện các giao dịch trên điện thoại của Vietcombank. Bạn có thể tải ứng dụng này về trên CH Play và App Store. Nhưng nhớ là bạn nên đăng ký dịch vụ này với ngân hàng trước khi sử dụng nhé.
Bước 1: Truy cập vào ứng dụng VCB-Mobile B@nking.
Bước 2: Bạn cũng dùng tài khoản được cấp để nhập vào ứng dụng.
Bước 3: Tại màn hình chức năng Tiết kiệm trực tuyến, nhấn chọn Tất toán tài khoản tiết kiệm.
Bước 4: Chọn tài khoản tiết kiệm và tài khoản đích. Sau đó nhấn nút Tiếp tục.
Bước 5: Kiểm tra lại thông tin. Nhấn vào nút Tiếp tục.

  • Trường hợp xác thực giao dịch bằng SMS OTP: Nhập mã OTP xác thực chính xác và hợp lệ, nhấn nút Tiếp tục để hoàn tất giao dịch.
  • Trường hợp xác thực giao dịch bằng vân tay, thực hiện quét vân tay để hoàn tất giao dịch.

Bước 6: Ứng dụng hiển thị màn hình kết quả thực hiện giao dịch thành công.

Lưu ý khi tất toán tài khoản tiết kiệm Vietcombank online

Là một hình thức khá tốt để giúp bạn thực hiện tất toán tài khoản tiết kiệm Vietcombank. Mang đến nhiều tiện ích thiết thực cho khách hàng. Nhưng bạn cũng cần lưu ý một số điều sau:

  • Bạn cần phải có hoặc đăng ký dịch vụ VCB-IB@king hoặc VCB-Mobile B@nking mới có thể thực hiện tất toán online.
  • Lưu ý về thời gian thực hiện tất toán. Để tránh việc tất toán trước kỳ hạn sẽ làm lãi suất trước đó của bạn bị hủy và chuyển sang không kỳ hạn.
  • Vì bạn đang dùng hình thức tất toán online. Nên bạn cần thiết bị điện tử là điện thoại thông minh, và có kết nối Internet mới  thực hiện được nhé.
  • Khi có vấn đề bạn cần liên hệ với tổng đài Vietcombank để giải quyết các vấn đề phát sinh nhé.

Tóm lại

Việc dùng hình thức online để tất toán tài khoản tiết kiệm Viecombank sẽ giúp bạn có thể thực hiện tất toán ngay tại nhà. Mà không cần đến ngân hàng để thực hiện. Việc này là một tiện ích được ngân hàng Vietcombank hỗ trợ để giúp bạn sử dụng dịch vụ tiện ích hơn.
Xem thêm:

3/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button