Cách tra cứu số chứng minh nhân dân(CMND) online

Với việc áp dụng những công nghệ, số hóa dữ liệu vào trong việc quản lý. Hiện nay việc tra cứu số chứng minh nhân dân(CMND) online ngay tại nhà đã không còn là việc không thể. Bạn chỉ cần có điện thoại hoặc máy tính là có thể ngồi tại nhà để tra cứu số CMND nếu lỡ cần dùng việc gì đó mà quên mất.

Tra cứu số chứng minh nhân dân(CMND) để làm gì?

Việc tra cứu chứng minh nhân dân online là việc nhập một số thông tin cá nhân và hệ thống lưu trữ dữ liệu quốc gia. Và bạn sẽ nhận về kết quả tra cứu số CMND để thực hiện công việc riêng nào đó.

Tra cứu chứng minh nhân dân online
Tra cứu chứng minh nhân dân online
Thông thường thì có khá nhiều người, đặc biệt là người mới làm CMND hoặc người lớn tuổi hay quên số chứng minh thư. Điều đó bạn sẽ gặp chút trở ngại khi đang đi làm thẻ tín dụng, vay tiền online bằng CMND hoặc là thực hiện một công việc nào đó.

Ý nghĩa của việc tra cứu số chứng minh nhân dân online

Bạn biết đây thường thì người dân nếu mất số CMND phải đi làm lại. Và nếu vì một việc gì đó mà không mang theo chứng minh thư. Nhưng lại cần cung cấp cho một công việc bất kỳ nào đó. Điều này gây trở ngại rất nhiều. Nhưng đó là trước đây, bây giờ thì việc áp dụng công nghệ vào trong quản lý thông tin của nhà nước đã rất tốt.
Bạn chỉ cần ngồi tại nhà, có kết nối mạng Internet là có thể tra cứu số CMND dễ dàng. Điều này giúp bạn chủ động hơn, chỉ cần nhớ thông tin trong CMND là có thể tra cứu các thông tin khác. Bạn sẽ có thể xử lý một số công việc mà không cần mang theo CMND mà chỉ cần tra cứu là được.
Và ngoài việc tra cứu được số CMND. Bạn còn có thể tra cứu 1 số thông tin quan trọng khác để lúc cần bạn có thể sử dụng.

Hướng dẫn cách tra cứu số chứng minh nhân dân(CMND) online

Bạn có thể sử dụng điện thoại hoặc máy tính để truy cập vào trang web của tổng thông tin cục thuế để tiến hành tra cứu số CMND chỉ cần có mạng Internet. Việc của bạn là cần làm theo một số bước sau:

Bước 1 – Truy cập vào trang web của tổng thông tin cục thuế

Bạn dùng máy tính hoặc điện thoại có kết nối Internet. Sau đó truy cập vào trang web sau: http://tracuunnt.gdt.gov.vn/ Bạn sẽ có thể thấy được trang web cần tra cứu.
Tra cứu cmnd online đơn giản

Bước 2 – Chọn thông tin người nạp thuế

Bạn cần nhấp vào Tab thông tin về người nộp thuế TNCN. Phần này là chổ dành cho các cá nhân có đi làm và có đăng ký MST TNCN.
Tra cứu cmnd online đơn giản

Bước 3 – Nhập chính xác các thông tin người tra cứu

Bạn cần điền chính xác thông tin người mà bạn cần tra cứu CMND. Đặc biệt là MST cá nhân của bạn. Điều này sẽ giúp bạn nhận về kết quả cần tìm. Sau đó bạn nhớ điền mã bảo vệ bên dưới và nhấn vào Tra cứu nhé.
Nhập thông tin tra cứu

Bước 4 – Nhận kết quả tra cứu CMND online

Bạn sẽ nhận về kết quả tra cứu số CMND online như sau. Điều thật thật là tiện lợi dành cho những ai không nhớ được số CMND của mình.
Tra cứu chứng minh nhân dân online
Ngoài ra thì bạn còn tìm được được một số thông tin khác như cơ quan thuế bạn khai báo và một số thông tin khác.

Những lưu ý khi tra cứu CMND online

Để có thể tra cứu thông tin về số chứng minh nhân dân online bạn cần nắm một số điều sau. Để có thể giúp bạn tra cứu chính xác và nhanh hơn.

  • Khi nhập thông tin cần điền bạn không nên dùng họ tên vì rất dễ bị trùng. Bạn nên dùng MST của bạn để nhập vào để nhận kết quả chính xác nhất. Nếu bạn không có mã số thuế thì không thể tra cứu được.
  • Còn nếu bạn chưa có mã số thuế hoặc nhập vào không nhận được kết quả chứng tỏ bạn chưa đăng ký MST với cơ quan thuế.
  • Không nhất thiết nhập hết các thông tin mà chỉ cần quan tâm đến mã số thuế là được. Và bạn cũng có thể dễ dàng tra cứu ngày cấp mã số thuế cá nhân tại đây nếu nhớ số CMND.

Như vậy là goctaichinh.com/ đã giới thiệu chi tiết cách giúp bạn tra cứu được số CMND online một cách đơn giản. Và có thể thực hiện mọi lúc chỉ cần có Internet. Điều quan trọng là thông tin này khá quan trọng nên đường để người khác biết nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button