Mã số sổ hộ khẩu là gì? Cách tra cứu mã số sổ hộ khẩu điện tử online

Là một trong nhưng tính năng mới được nhiều người quan tâm hiện nay là tra cứu số sổ hộ khẩu online. Việc này không còn là điều chỉ được nói nữa mà đã có thể thực hiện dễ dàng trên môi trường mạng Internet. Cùng goctaichinh.com/ tham khảo qua cách tra cứu mã hộ gia đình nhanh gọn khi bạn không nhớ nhé.

Khi mà hiện nay với sự phát triển vượt bật của các công cụ điện tử trên internet. Thì việc tra cứu hồ sơ, mã số sổ hộ khẩu ngày càng trở nên dễ dàng hơn. Chỉ cần bạn có thiết bị như Smartphone hoặc laptop có kết nối mạng internet là có thể tra cứu.

Mã số sổ hộ khẩu là gì?

Mã số sổ hộ khẩu hay còn gọi mã hộ gia đình là dãy số được cơ quan địa phương cấp cho mỗi hộ gia đình, được dùng để kê khai nhân khẩu trong gia đình của mình. Đây là một mã số khá quan trọng trong việc làm nhiều giấy tờ quan trọng, và trong đó có bảo hiểm xã hội.

Mã số sổ hộ khẩu là gì
Mã số sổ hộ khẩu là gì?

Sổ hộ gia đình là tên gọi chung và sổ hộ khẩu là tên gọi được ghi trong sổ. Trong sổ này sẽ bao gồm các thông tin về thành viên trong gia đình của mình. Để chứng nhận được việc sinh sống của một gia đình tại một địa điểm cụ thể nào đó. Và kèm với đó là mã số hộ khẩu được ghi ở trang đầu tiên của sổ là một mã định danh cho từng gia đình.

Việc đóng bảo hiểm xã hội sẽ phải kê khai số CMND và mã hộ khẩu của gia đình bạn. Ngoài ra còn có nhiều giấy tờ khác sử dụng sổ hộ khẩu để xác định danh tính.

Bạn có thể xem mã số sổ hộ khẩu ở đâu?

Mã số sổ hộ khẩu là mã số định danh mà mỗi sổ hộ khẩu điều có. Mỗi sổ này đều được cấp 1 mã khác nhau. Nhằm giúp cơ quan chức năng có thể kiểm soát được thành viên nhân khẩu trong mỗi gia đình.

Bạn có thể xem mã số này nằm ngay trên phần bìa có ghi ở 1 số sổ cũ. Hoặc là phần trang đầu tiên bên trong của mỗi sổ hộ khẩu mới bây giờ.

Mã này gồm ký tự và số, nên bạn có thể dễ dàng nhận ra ngay. Và điều này rất quan trọng trong việc thực hiện các công việc chứng từ.

Cách tra cứu mã số sổ hộ khẩu điện tử online

Khi bạn tham gia BHXH thì phải cung cấp mã số hộ gia đình hay còn gọi là số sổ hộ khẩu cho đơn vị cung cấp bảo hiểm xã hội biết. Từ đó bạn có thể thông qua trang website của BHXH để có thể tra cứu số sổ hộ khẩu nếu như quên mất. Việc tra cứu sổ hộ khẩu điện tử sẽ được thực hiện theo các bước sau đây.

Bước 1. Click vào link

Tra cứu ngay

Bước 2. Sau khi truy cập vào link trên thì thực hiện điền các thông tin theo hướng dẫn.

Tra cứu mã số sổ hộ khẩu
Tra cứu mã số sổ hộ khẩu qua bhxh
  • Tỉnh/TP: Các thông tin bạn hãy căn cứ vào nguyên quán CMND hoặc trong sổ hộ khẩu của bạn.
  • Họ tên: Đây là tên của bạn , bạn cần phải nhập đầy đủ cả họ và tên nhé.
  • CMND và ngày sinh: Bạn cần nhập CMND và ngày sinh của mình để hệ thống tra cứu kết quả chính xác nhất.

Nhớ điền đầy đủ thông tin các ô có dấu * nhé. Vì đây là những ô bắt buộc phải điền chính xác thông tin.
Sau khi điền xong nhớ chọn Lấy mã OTP.

Bước 3. Điền mã OTP nhận được từ điện thoại của bạn điền vào chổ Nhập mã OTP.
Tra cứu mã số sổ hộ khẩuBước 4. Sau khi điền đúng mã OTP. Bạn sẽ nhận được thông tin mà bạn cần tìm: Là họ tên, Số CMND, Số mã hộ khẩu của bạn.

Nhận thông tin tra cứu mã số sổ hộ khẩu
Nhận thông tin tra cứu mã số sổ hộ khẩu

Ngoài ra nếu bạn đã có mã số BHXH thì bạn có thể sử dụng mã số này nhập vào ô Mã số BHXH để có thông tin chính xác nhất.

Một số lưu ý khi tra cứu mã số hộ khẩu gia đình online

Xin lưu ý cho các bạn một số thông tin như sau:

  1. Vì đây là cách tra cứu số sổ hộ khẩu hay mã hộ gia đình qua BHXH. Nên những ai chưa tham gia bảo hiểm xã hội sẽ không làm được.
  2. Nhớ điền đầy đủ thông tin cần thiết khi để không bị báo lỗi nhé. Ngoài ra số điện thoại đăng ký của bạn phải đúng với số đăng ký mua bảo hiểm xã hội.
  3. Ngoài ra thì các thông tin khác như họ tên, CMND bạn cũng có thể tìm được nếu như có nhu cầu.

Khi mà lỡ quên đi số sổ hộ khẩu bạn có thể áp dụng cách này để có thể tìm lại được dễ dàng. Mà không cần phải xem lại mã số hộ gia đình của mình. Ngoài ra cách này có thể giúp các bạn tra cứu được một số thông tin cần thiết về mã BHXH nếu như bạn cũng đang cần thông tin mã số này.

4/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button