Chuyển tiền từ Vietinbank sang Sacombank mất bao lâu?

Ngân hàng Vietinbank và Ngân hàng Sacombank là hai hệ thống ngân hàng lớn ở Việt Nam hiện nay. Với nhiều chi nhánh, phòng giao trải dài khắp cả nước. Khách hàng của Vietinbank có thể dễ dàng chuyển tiền sang Sacombank và ngược lại. Và cũng có nhiều bạn thắc mắc về thời gian chuyển tiền từ Vietinbank sàn Sacombank mất bao lâu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ.

Chuyển tiền từ Vietinbank sang Sacombank là hình thức chuyển tiền khác ngân hàng. Hiện nay các ngân hàng đang ngày càng đẩy mạnh việc “liên minh ngân hàng”. Điều này giúp việc chuyển tiền liên ngân hàng được dễ dàng và nhanh chóng hơn. Cũng như khách hàng sẽ phải chịu mức phí giao dịch thấp hơn.

Chuyển tiền từ Vietinbank sang Sacombank mất bao lâu?

Thời gian chuyển tiền từ Vietinbank sang Sacombank mất bao lâu? Điều này sẽ phụ thuộc nhiều vào cách thức mà người chuyển tiền lựa chọn thực hiện. Theo đó có 3 cách thức chuyển tiền chủ yếu. Đó là chuyển tiền thông qua Vietinbank iPay, chuyển tiền tại cây ATM, và chuyển tiền trực tiếp tại quầy giao dịch.

Chuyển tiền từ Vietinbank sang Sacombank mất bao lâu

Chuyển tiền qua Vietinbank iPay

Đối với cách sử dụng ứng dụng di động Vietinbank iPay Mobile. Có hai hình thức chuyển tiền chính là chuyển thường và chuyển nhanh 24/7. Thời gian nhanh chậm sẽ tùy thuộc vào hình thức và thời điểm chuyển tiền của khách hàng.

Hình thức chuyển thường

Việc sử dụng Internet Banking đang ngày càng trở nên phổ biến bởi những lợi ích mà nó mang lại. Đối với hình thức chuyển thường bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện giao dịch trên Internet Banking. Thời gian để ngân hàng Sacombank nhận được tiền tối đa là 24h. Các trường hợp cụ thể sẽ được nêu dưới đây:

 • Nếu chuyển tiền trước 9h sáng thì thông thường ngân hàng nhận sẽ nhận được tiền trước 12h.
 • Nếu chuyển trước 3h chiều thì ngân hàng nhận thường sẽ nhận được tiền trong buổi chiều hôm đó. Còn nếu người chuyển chuyển sau 4h chiều, thường sẽ nhận được tiền vào sáng hôm sau.
 • Nếu chuyển vào ngày thứ 7 thì có thể đến thứ 2 mới nhận được tiền. Nếu chuyển trong buổi sáng, lúc này ngân hàng có làm việc thì có thể vài tiếng sau hoặc buổi chiều hoặc sẽ nhận được ngay.

Hình thức chuyển nhanh 24/7

Hình thức này đúng với tên gọi chuyển nhanh 24/7 của nó. Người nhận Sacombank sẽ nhận được tiền gần như ngay lập tức sau khi người chuyển từ Vietinbank sang. Kể cả ngày thứ 7 vùa chủ nhật. Hình thức này bạn có thể sử dụng tính năng chuyển nhanh trong Internet Banking để thao tác. Mức phí sẽ tuy thuộc vào số tiền bạn chuyển đi.

Chuyển tiền từ Vietinbank sang Sacombank bằng Vietinbank iPay

Ngoài ra, thời gian chuyển tiền từ Vietinbank sang Sacombank mất bao lâu qua ứng dụng Vietinbank iPay còn phụ thuộc vào một vài các yếu tố khác như:

 • Nếu khách hàng chuyển khoản tại các thành phố lớn thì thời gian chuyển khoản có thể nhanh hơn. Do ở đây thông thường đường truyền mạng sẽ tốt hơn.
 • Nếu như chuyển khoản tại các ngân hàng lớn thì thời gian bên tài khoản đích nhận được cũng sẽ nhanh hơn.

Khi đã kiểm tra kỹ thông tin và hoàn thành các bước giao dịch trước khi ấn chuyển tiền. Nếu vậy thì khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm rằng số tiền mình chuyển nhất định sẽ đến tay của người nhận. Đôi khi chỉ là chậm một khoảng thời gian nhất định do một số sự cố nào đó. Và thời gian chậm nhất là 3 ngày cho một giao dịch liên ngân hàng.

Chuyển tiền trực tiếp qua cây ATM

Nếu bạn không có đăng ký Vietinbank iPay Mobile thì vẫn còn một cách chuyển tiền nhanh khác. Đó là chuyển tiền trực tiếp qua cây ATM. Bạn chỉ cần mất khoản 5 phút giao dịch thì đã có thể chuyển được tiền. Và thông thường bên phía Sacombank sẽ nhận được tiền sau 30 phút kể từ khi bạn thực hiện thành công.

Chuyển tiền từ Vietinbank sang Sacombank tại cây ATM

Chuyển tiền tại quầy giao dịch của Vietinbank

Còn với hình thức gửi tiền tại quầy giao dịch thì thời gian nhận tiền sẽ phải lâu hơn một chút. Điều này còn tùy thuộc và tốc độ xử lý hồ sơ của ngân hàng làm việc. Nhưng ít nhất phía Sacombank cũng phải mất 5 giờ để nhận tiền. Đối với trường hợp mà 3 ngày vẫn chưa nhận được tiền. Khách hàng cần nhanh chóng đến văn phòng giao dịch và mang theo biên lai nộp tiền để xử lý nhé.

Chuyển tiền từ Vietinbank sang Sacombank tại quầy giao dịch

Hướng dẫn cách chuyển tiền từ Vietinbank sang Sacombank

Như đã giới thiệu ở phần trên có 3 cách chuyển tiền từ ngân hàng Vietinbank sang Sacombank hoặc bất kỳ ngân hàng nào khác. Mọi người hãy xem và lựa chọn hình thức gửi phù hợp với bản thân mình nhé.

Cách chuyển tiền bằng ứng dụng VietinBank iPay

VietinBank iPay là một công cụ quản lý tài khoản ngân hàng Vietinbank online. Hầu hết các khách hàng hiện nay đều đăng kí sử dụng tiện ích này. Khi đăng kí sử dụng khách hàng sẽ phải cài đặt ứng dụng có tên là “Vietinbank iPay” . Khi đó bạn sẽ phải thực hiện đăng ký tài khoản và mật khẩu để đăng nhập. Chỉ cần có kết nối Internet bạn có thể giao dịch chuyển khoản tới bất cứ ngân hàng nào.

Một yêu cầu nhỏ là bạn phải đăng kích tiện ích này tại quầy giao dịch của ngân hàng Vietinbank. Vì nếu không có tài khoản sẽ không thể sử dụng được dịch vụ này. Các bước chuyển tiền trên Vietinbank iPay được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Vietinbank iPay cài sẵn trên điện thoại.
 • Bước 2: Đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu đã đăng ký tại Vietinbank.
 • Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, ấn chọn vào chức năng “chuyển tiền”.
 • Bước 4: Để chuyển tiền sang ngân hàng Sacombank thì bạn chọn “chuyển liên ngân hàng”.
 • Bước 5: Tại đây các bạn sẽ phải điền các thông tin của người nhận. Các thông tin bao gồm: số tài khoản, chọn ngân hàng người nhận (Sacombank), số tiền. Và sau đó nhấn “tiếp tục”.
 • Bước 6: Hệ thống sẽ yêu cầu nhập mã OTP được gửi về số điện thoại đăng kí internet banking của bạn. Nhập vào và xác nhận để chuyển khoản.

Gửi tiền bằng thẻ Vietinbank tại cây ATM

Đối với những khách hàng không đăng kí tiện ích Internet Bank. Thì bạn vẫn có thể chuyển tiền từ thẻ Vietinbank sang Sacombank trong 5 phút. Bằng cách mang thẻ tới một cây ATM bất kì gần và thuận tiện nhất. Sau đó làm theo hướng dẫn bên dưới sau đây để thực hiện giao dịch:

 • Bước 1: Tại cây ATM hãy đút thẻ theo chiều mũi tên được in trên bề mặt thẻ.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ và nhập mật khẩu của thẻ theo hướng dẫn trên màn hình.
 • Bước 3: Ở giao diện chính của màn hình cây ATM hãy chọn vào chức năng “chuyển tiền”.
 • Bước 4: Hệ thống sẽ hiện ra yêu cầu nhập số tài khoản và chọn ngân hàng cần chuyển.
 • Bước 5: Nhập số tiền mà bạn muốn gửi đi và điền lại mật khẩu để xác nhận giao dịch.
 • Bước 6: Cây ATM sẽ hỏi bạn có muốn in hóa đơn hay không. Khi đó bạn có thể nhấn có hoặc không.
 • Bước 7: Hệ thống sẽ xử lý thông tin và tự động trừ số tiền tương ứng vào tài khoản Vietinbank của bạn.

Chuyển tiền tại quầy giao dịch Vietinbank

Đây là cách chuyển tiền từ Vietinbank sang Sacombank được xem là truyền thống nhất. Nếu như khách hàng không sử dụng được những cách nhanh chóng trên kia. Hoặc muốn gửi đi số tiền với hạn mức lớn hơn. Thì việc chuyển tiền tại quầy giao dịch là một lựa chọn tối ưu nhất. Tuy sẽ mất thời gian một chút nhưng bù lại chúng ta sẽ gửi được nhiều tiền hơn trong 1 giao dịch.

 • Hãy mang theo chứng minh nhân dân tới văn phòng giao dịch Vietinbank.
 • Ở ngân hàng bạn vui lòng xin số và chờ thứ tự giao dịch, và xếp hàng chờ đợi. Khi tới lượt bạn giao dịch, hãy hỏi nhân viên các bước chuyển tiền sang Sacombank. Nhân viên tại quầy sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn.
 • Theo đó họ sẽ đưa cho bạn một loại giấy được gọi là “giấy nộp tiền”. Và bạn sẽ phải điền đầy đủ những thông tin của cá nhân của mình và của người nhận, tên chi nhánh ngân hàng Sacombank,… Lưu ý phải điền chính xác để tránh rắc rối có thể xảy ra nhé.
 • Khi điền và kiểm tra kỹ thông tin thì hãy nộp lại cho nhân viên ngân hàng để họ xác nhận.
 • Nộp tiền bạn muốn gửi đi hoặc muốn gửi tiền trong tài khoản Vietinbank thì họ sẽ tự động giao dịch.
 • Xác nhận giao dịch và nhận lại biên lai giao dịch. Lưu ý bạn cần phải giữ lại giấy tờ này để tránh các vấn đề phát sinh sau này.

Phí chuyển tiền từ Vietinbank sang Sacombank là bao nhiêu?

Phí chuyển tiền Vietinbank sang Vietcombank sẽ được tính bằng 3 hình thức tương ứng với 3 cách chuyển tiền kể trên.

Phí chuyển qua Vietinbank iPay

Đối với các khoản chuyển trong cùng hệ thống ngân hàng Vietinbank bạn sẽ được miễn phí giao dịch.
Còn đối với hình thức chuyển tiền ngoài hệ thống hay còn gọi là liên ngân hàng. Mức phí sẽ được tính như sau:

 • Chuyển từ 1.000 đến 50.000.000 đ sẽ là 9.900/giao dịch.
 • Từ 50.000.000đ sẽ tính 0.01% tổng số tiền giao dịch tối thiểu là 11.000đ

Phí chuyển tiền trực tiếp tại cây ATM

 • Chuyển khoản tại cây ATM giữ tài khoản Vietinbank của bạn: MIỄN PHÍ
 • Và khác ngân hàng giữ tài khoản thì sẽ phải tốn phí giao dịch là 5.000đ.
 • Trích chuyển khoản đi: Tính bằng 0.03% giao dịch thẻ, tối thiểu là 10.000đ và tối đa 1.000.000đ

Phí chuyển tiền tại quầy giao dịch Vietinbank

Với khách hàng nộp tiền mặt chuyển đi từ ngân hàng Vietinbank. Mức phí sẽ được tính bằng 0.5% tổng số tiền được gửi. Tối thiểu là 20.000đ, cao nhất là 1.000.000đ.

Như vậy trên đây mình đã cung cấp đến bạn thông tin về chuyển tiền từ Vietinbank sang Sacombank mất bao lâu? Cũng như hướng dẫn cách chuyển và thông tin chi phí chuyển tiền đối với mỗi hình thức giao dịch. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc mà bạn đang gặp phải. Chúc bạn luôn vui khỏe và thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button