Ngân hàng Việt Á là ngân hàng gì? Có tốt để sử dụng không?

Ngân hàng Việt Á là một trong các ngân hàng được mọi người đánh giá cao về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ. Vậy, VietABank là ngân hàng gì? Có tốt như mọi người nói hay không?. Hãy cùng mình giải mã thắc mắc đó qua bài viết sau đây nhé.

Việt Á là ngân hàng gì?

Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Á có tên tiếng Anh là Vietnam Asia Commercial Joint Stock Bank. Thường được gọi tắt là ngân hàng Việt Á. Nó viết tắt là VietABank, thành lập vào năm 2003.  Tuy VietABank còn khá non trẻ trên thị trường Việt Nam. Nhưng, chỉ sau một khoảng thời gian hoạt động. Ngân hàng Việt Á đã chiếm được thiện cảm của đa số khách hàng.
Ngân hàng Việt Á là ngân hàng gì?

Những thông tin cơ bản của ngân hàng Việt Á

VietABank khi thành lập dựa trên nền tảng chính là Ngân hàng TMCP Nông thôn Đà Nẵng và Công ty Cổ phần Sài Gòn. Vì thế mà ngân hàng Việt Á không chỉ hoạt động ở lĩnh vực ngân hàng. Mà nó còn có thế mạnh về đầu tư bất động sản hoặc các dự án ngoài vay vốn, gửi tiết kiệm.
VietABank đã có cho mình 16 năm hoạt động. Hiện đang sở hữu 97 điểm giao dịch, phủ sóng trên 16 tỉnh. Đặc biệt, tổng quy mô nhân sự lên đến gần 1500 người bảo đảm đáp ứng được nhu cầu của mọi khách hàng.

 • Tên đầy đủ: Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Á
 • Tên viết tắt: VAB
 • Swift Code: VNACVNVX
 • Telex: 811554.VAB.VT
 • Địa chỉ trụ sở chính: 34A – 34B Hàn Thuyên P.Phạm Đình Hổ, Q.Hai Bà Trưng, Tp.Hà Nội
 • Số điện thoại: 043 9333 636
 • Số Fax: 043 9336 426
 • Website: www.vietabank.com.vn
 • Email: contact@vietabank.com.vn

Quá trình hình thành và phát triển ngân hàng Việt Á

Sau đây là những dữ liệu liên quan đến quá trình hình thành và phát triển VietABank cho bạn tham khảo.
Năm 2013 chính thức thành lập ngân hàng Việt Á trên cở sở hợp nhất Công ty tài chính Sài gòn và Ngân hàng TMCP Nông thôn Đà Nẵng.
Năm 2004, tăng vốn điều lệ lên 190,4 tỷ đồng, cung cấp nhiều dịch vụ mới.
Năm 2006, đầu tư nâng cấp công nghệ thông tin, tăng vốn điều lệ lên 500,33 tỷ đồng.
Năm 2008, tăng vốn điều lệ lên 1.360 tỷ đồng mở ra nhiều điểm giao dịch.
Năm 2011, tăng vốn điều lệ lên 3.098 tỷ đồng, được trao nhiều giải thưởng cao quý.
Năm 2013, VietABank thực hiện tái cơ cấu, xây dựng thương hiệu nhận diện mới.
Năm 2014, thay đổi địa chỉ trụ sở từ TP HCM ra Hà Nội.
Năm 2019 đến nay, hoạt động kinh doanh của Việt Á Bank tiếp tục phát triển manh. Thành lập thêm nhiều chi nhánh, phòng giao dịch mới…

Ngân hàng VietABank có các sản phẩm, dịch vụ gì?

Như những ngân hàng khác trên thị trường, VietABank cung cấp đa dạng các sản phẩm, dịch vụ đa dạng. Đặc biệt là các dịch vụ về vay vốn bất động sản.

Dịch vụ khách hàng cá nhân

Tài khoản thanh toán: VietABank triển khai các sản phẩm về tài khoản thanh toán cho khách hàng có thể lựa chọn nhiều sản phẩm. Dịch vụ cơ bản liên quan đến tài khoản thanh toán với mức phí sử dụng rất thấp.

 • Mở sổ tiết kiệm: Việt Á Bank cung cấp rất nhiều hình thức gửi tiền tiết kiệm, mở sổ tiết kiệm với mức ưu đãi về lãi suất ưu đãi.
 • Dịch vụ cho vay: Các sản phẩm dịch vụ cho vay tín chấp, vay thế chấp sổ đỏ.
 • Bảo hiểm: VietABank luôn có các gói bảo hiểm nhằm bảo vệ lợi ích khách hàng.
 • Các sản phẩm thẻ: Bạn sẽ được tận hưởng những ưu đãi vô cùng đẳng cấp và tiện lợi, phục vụ cho mọi đối tượng khách hàng khác nhau.
 • Ngân hàng số: Với dịch vụ internet banking của Việt Á Bank sẽ luôn mang lại sự tiện ích và bảo mật.

Dịch Vụ Khách Hàng là doanh Nghiệp

Ngân hàng Việt Á cung cấp các dịch vụ sau đây:

 • Tiền gửi: Các doanh nghiệp sẽ chủ động trong việc kiểm soát dòng tiền. Thực hiện các giao dịch thanh toán với khách hàng của bạn nhanh chóng.
 • Cho vay: Quý khách hàng sẽ được nhận những mức lãi suất ưu đãi thông qua các sản phẩm cho vay thế chấp sổ đỏ của VietABank, đồng thời sẽ luôn được đáp ứng các nhu cầu về đầu tư kinh doanh và mua sắm tài sản cố định của doanh nghiệp với mức chi phí hợp lý.
 • Thu hộ tiền mặt: VietABank thu hộ tiền mặt tận nơi theo hướng dẫn của khách hàng. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, nâng cao hiệu quả sử dụng vốn.
 • Dịch vụ giao dịch qua Fax/Email: Ngân hàng Việt Á cung cấp cho doanh nghiệp giải pháp giao dịch qua fax theo một trình tự chặt chẽ.
 • Dịch vụ ủy thác chi trả: Ngân hàng Việt Á giúp bạn thanh toán một số lượng lớn các giao dịch định kỳ như: lương, bảo hiểm, các loại phí, hoa hồng.
 • Tài trợ thương mại: Việt Á đảm bảo an toàn về mặt tài chính để bạn kinh doanh hiệu quả.

Ngân hàng Việt Á có tốt và uy tín không?

VietABank là một trong những ngân hàng được mọi người đánh giá cao về chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Dù là một ngân hàng trẻ, nhưng Việt Á đã đạt gặt hái nhiều thành tựu to lớn. Hơn 17 năm hoạt động, VietABank đang từng bước xây dựng một vị thế vững mạnh. Vinh dự nhận được nhiều giải thưởng uy tín trong nước và ngoài nước.
Những giải thưởng của ngân hàng Việt Á
Với phương châm “Đồng hành cùng khát vọng”, xem lợi ích của khách hàng là ưu tiên hàng đầu. VietABank không chỉ là ngân hàng an toàn, uy tín cho khách hàng cá nhân. Mà còn đồng hành với các doanh nghiệp trong sự nghiệp phát triển kinh tế Việt Nam.

Tổng đài ngân hàng Việt Á

Tổng đài Việt Á có nghĩa vụ là chăm sóc khách hàng. Tư vấn, hướng dẫn khách hàng khắc phục và xử lý sự cố. Tại đây, tổng đài viên sẽ tư vấn một cách chi tiết giúp khách hàng giải đáp những khó khăn của khách hàng.
vietABank luôn đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường
Số tổng đài của ngân hàng Việt Á là: 1900 555 590. Khách hàng cũng có thể liên hệ tới số điện thoại 024 39 333 636. Khi gọi tới tổng đài, khách hàng chú ý cần cung cấp các thông tin về số tài khoản, số CMND để tổng đài viên xác minh thông tin.

Thời gian và lịch làm việc Việt Á Bank

VietABan hoạt động theo mọi quy định của Nhà nước. Đặc biệt là chế độ làm việc của nhân viên. Vì thế, thời gian mở cửa và đóng cửa các phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng có quy định cụ thể.
Giờ làm việc của VietABank
Thời gian làm việc của Ngân hàng Việt Á là từ thứ 2 đến thứ 6. Giờ làm việc chi tiết như sau:

 • Buổi sáng: Từ 8h00 đến 12h00.
 • Buổi chiều: Từ 13h đến 16h30.

Trong lúc nghỉ trưa từ 12h đến 13h, các phòng giao dịch sẽ có nhân viên trực ban.
Trên đây là những thông tin về Việt Á Bank. Giải đáp những thắc mắc về ngân hàng này có tốt hay không. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ tin tưởng và lựa chọn ngân hàng Việt Á trên con đường kinh doanh tài chính của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button