Quên mật khẩu Internet Banking Techcombank thì phải làm sao?

Vì vô tình mà bạn quên mật khẩu Internet Banking Techcombank trong lúc bạn đang cần sử dụng. Bạn không biết phải làm sao để có thể lấy lại mật khẩu của mình. Và không biết khi mất mật khẩu như vậy có ảnh hưởng đến tài khoản ngân hàng mà mình đang dùng hay không. Cùng Goctaichinh.com tìm hiểu về cách lấy lại mật khẩu Internet Banking của ngân hàng Techcombank ra sao nhé.

Dịch vụ Internet Banking Techcombank là gì?

Dịch vụ Internet Banking Techcombank hay còn gọi là dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Đây là dịch vụ hỗ trợ cho người dùng có thể đăng nhập vào hệ thống để có thể thực hiện một số thao tác như chuyển khoản, thanh toán, xem số dư, đóng thuế và nhiều tiện ích khác.

Dịch vụ Internet Banking Techcombank hiện nay
Dịch vụ Internet Banking Techcombank hiện nay
Dịch vụ Internet Banking là một thứ rất hữu dụng đối với nhiều người sử dụng dịch vụ tại ngân hàng Techcombank hiện nay. Chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại thông minh cùng với mạng Internet, là bạn sẽ có thể đăng nhập vào hệ thống để thực hiện công việc mọi lúc mọi nơi đơn giản.
Tuy nhiều hữu ích, nhưng đây cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro cao khi lỡ đánh mất mật khẩu vào tay người khác hoặc bị hacker xâm nhập.

Nếu quên mật khẩu Internet Banking Techcombank thì phải làm sao?

Việc quên mật khẩu Internet Banking Techcombank là điều không hiếm gặp. Vì có thể lý do nào đó mà bạn quên đi mật khẩu của mình, hay lúc đăng ký dịch vụ bạn quên phải vào hệ thống để đổi lại mật khẩu xác nhận. Thông thường thì khách hàng hay gặp vấn đề thứ nhất hơn.
Và nếu điều đó xảy ra thì bạn sẽ không thể truy cập vào hệ thống tài khoản ngân hàng Techcombank được. Và bạn sẽ không thể thực hiện các tiện ích như chuyển khoản, thanh toán, xem thông tin tài khoản được.
Và khi bạn đăng nhập thất bại 5 lần liên tiếp thì hệ thống sẽ tự động khóa đăng nhập lại. Để đề phòng kẻ gian đánh cắp thông tin của bạn. Sau đó bạn phải đợi 30 phút sau mới có thể đăng nhập trở lại.
Thông thường việc đánh mất tài khoản hay quên mật khẩu là việc thường thấy. Nhưng việc này sẽ trở nên nguy hiểm khi thông tin mật khẩu bị kẻ gian lấy cắp. Bạn nên trực tiếp gọi đến Hotline Techcombank để nhờ hỗ trợ.

Cách lấy lại mật khẩu Internet Banking Techcombank

Khi vô tình quên mật khẩu ngân hàng điện tử Techcombank, bạn cũng đừng quá lo lắng. Có một số cách sau để có thể giúp bạn lấy lại mật khẩu bị mất.

Lấy lại mật khẩu tại ngân hàng Techcombank

Bạn có thể đến bất kỳ chi nhánh hoặc phòng giao dịch nào của ngân hàng Techcombank. Từ đây bạn có thể dễ dàng thay đổi mật khẩu tài khoản Internet Banking khi yêu cầu nhân viên ngân hàng.

Quên mật khẩu Internet banking Techcombank thì phải làm sao?
Quên mật khẩu Internet banking Techcombank thì phải làm sao?
Lưu ý là bạn cần xuất trình giấy tờ tùy thân và thẻ ngân hàng để nhân viên xác nhận thông tin của bạn. Từ đó xác nhận yêu cầu và thực hiện việc đổi mật khẩu cho bạn.

Lấy lại mật khẩu thông qua Internet Banking của ngân hàng

Bạn cũng có thể lấy lại mật khẩu thông qua dịch vụ Internet Banking của ngân hàng Techcombank. Chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản là bạn sẽ có thể làm được:
Bước 1: Bạn vào website của ngân hàng Techcombank phần Ngân hàng trực tuyến. Sau đó vào chỗ đăng nhập vào tài khoản nhấn vào chổ “Quên mật khẩu“.

Cách lấy lại mật khẩu Internet Banking Techcombank
Cách lấy lại mật khẩu Internet Banking Techcombank
Bước 2: Bạn vui lòng nhập vào số CMND và 6 số đầu và 4 số cuối mã số được in trên thẻ ngân hàng của bạn. Cùng với đó là mã PIN khi đi rút tiền vào phần chỗ trống.
Cách lấy lại mật khẩu Internet Banking Techcombank
Nhập thông tin chính xác vào ô trống
Bước 3: Khi nhập đúng thông tin thì ngân hàng sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu mới mà bạn muốn đổi.
Bước 4: Hoàn thành.
Như vậy là bạn đã có thể lấy lại mật khẩu ngân hàng của mình dễ dàng. Và nếu như bạn muốn đổi mật khẩu của mình có thể thực hiện và thao tác trên tài khoản Internet Banking.

Hướng dẫn đổi lại mật khẩu Internet Banking Techcombank

Nếu như cảm thấy mật khẩu của bạn không an toàn, hoặc bạn vừa mới đăng ký dịch vụ Internet Banking tại ngân hàng Techcombank xong. Và muốn đổi lại mật khẩu cho an toàn hơn thì có thể làm theo các bước sau:
Bước 1: Bạn vui lòng đăng nhập vào tài khoản Internet Banking Techcombank của bạn.
Bước 2: Trên menu, bạn chọn mục cá nhân và nhấn vào nút đổi mật khẩu đăng nhập.
Bước 3: Bạn sẽ nhập lại mật khẩu cũ, cũng như xác nhận lại mật khẩu mới của bạn.
Bước 4: Nhấn vào nút Đồng ý. Nếu thông tin chính xác thì mật khẩu sẽ được đổi. Còn nếu không bạn sẽ phải thực hiện lại giao dịch.

Cách để giúp không quên mật khẩu Internet Banking Techcombank

Trong cuộc sống vì có quá nhiều thứ để nhớ, cũng như chưa quen đến việc dùng tài khoản. Nên bạn có thể quên mật khẩu Internet Banking Techcombank bất cứ lúc nào. Nên để tránh việc quên mật khẩu thì bạn có thể áp dụng một số cách sau:

  • Nên đặt mật khẩu liên quan dễ nhớ kèm với ký tự đặc biệt bạn biết.
  • Khi đổi mật khẩu bạn nên dự trù cho mình 1 loại mật khẩu khác xoay quanh.
  • Ghi lại giấy hoặc note trên máy tính, hoặc điện thoại để khi quên ta có thể mở ra xem lại ngay. Tránh tình trang đăng nhập không được nhiều lần sẽ bị khóa tài khoản.

Đó là một số cách có thể giúp bạn ghi nhớ tài khoản Internet Banking của mình tốt hơn. Nhưng lưu ý là bạn đừng nên đặt mật khẩu quá dễ ghi nhớ để tránh trường hợp bị đánh cắp nhé.

Cách giúp bạn hạn chế việc quên mật khẩu Internet Banking Techcombank
Cách giúp bạn hạn chế việc quên mật khẩu Internet Banking Techcombank
Hằng ngày thì ngân hàng Techcombank xử lý không ít vấn đề quên mật khẩu đăng nhập. Nên vì để hạn chế việc quên mật khẩu Internet Banking bạn nên đặt mật khẩu cho bạn dễ ghi nhớ. Bên cạnh đó nếu lỡ quên thì bạn có thể thực hiện theo những cách bên trên mình có gợi ý để lấy lại mật khẩu nhé.
Xem thêm

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button