1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Đổi Euro ở đâu?

Khi bạn đang có tiền Euro thì bạn sẽ rất muốn biết là 1 Euro sẽ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Từ đó thì bạn sẽ có thể nắm bắt giá và đi đổi tiền để sử dụng. Thông thường thì việc muốn biết tỷ giá sẽ khá dễ dàng. Nhưng để giúp các bạn chủ động hơn thì goctaichinh.com sẽ thông tin đến bạn giá trị của đồng Euro hiện nay tại Việt Nam. Cũng như cách để quy đổi tiền Euro nhé.

Euro là gì?

Đồng Euro là đồng tiền dùng chung của Liên minh Châu Âu với giá trị khá cao trên thị trường hiện nay. Đây là đồng tiền được sử dụng rộng rãi ở 18 nước Châu Âu và 6 nước hay vùng lãnh thổ không thuộc khu vực này.

1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
Đồng Euro là gì?

Đồng tiền này có ký hiệu là €, và mã ISO: EUR. Có mệnh giá từ 5, 10, 50, 100, 200, 500 EURO. Hiện tại thì đây là đồng tiền có giá khá cao và được nhiều nước sử dụng. Đứng thứ 2 về mức độ phổ biến hiện nay của đồng tiền này, chỉ sau USD.

Vào 01/01/1999 tỷ lệ hối đoái giữa Euro và các đơn vị tiền tệ quốc gia được quy định không thể thay đổi và Euro trở thành tiền tệ chính thức. Và cũng vì thế việc phát hành đồng Euro rộng rãi đến người dân bắt đầu từ ngày 01/01/2002.

1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam mới nhất

Do nhu cầu việc người dân sang các nước Châu Âu ngày càng nhiều. Kèm với đó là việc nhiều học sinh tại Việt Nam sang châu Âu du học nên việc đổi tiền sang Euro để sử dụng là điều cần thiết. Và để nắm bắt rõ hơn thì chúng ta cần xem thử 1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt.

1 Euro = 27.720,56 VND

Có nghĩa là 1 Euro sẽ đổi được hai mươi bảy nghìn bảy trăm hai mươi nghìn VND.

Một Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
Một Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Từ đó mà bạn có thể biết được là với số tiền Euro mà mình có được sẽ đổi được bao nhiêu tiền Việt Nam và ngược lại.

  • 100 Euro (100€) = 27.725.600 VND

Suy ra thì 100 Euro sẽ đổi được hai mươi bảy triệu bảy trăm hai mươi lăm nghìn đồng. Một giá trị khá lớn so với các loại đồng tiền khác hiện nay. Cao hơn cả USD của Mỹ.

Đổi tiền Euro ở đâu là an toàn và hợp pháp

Hiện nay để hỗ trợ cho người dân đi đổi tiền Euro để phục vụ cho công việc, học tập và một số nhu cầu khác thì bạn có thể đến ngân hàng, sân bay hoặc một số đơn vị được cấp phép cho đổi ngoại tệ.

Một số lưu ý khi đổi tiền Euro
Một số lưu ý khi đổi tiền Euro

Thông thường thì đến ngân hàng để đổi Euro là hợp lý nhất. Một là an toàn, tỷ giá được quy định cụ thể để thông báo cho khách hàng. Tránh được một số việc như tiền giả, và tính hợp pháp. Nhưng bên cạnh vấn đề trên thì thủ tục đến để đổi tiền khá rườm rà và mất chút thời gian.

Để tiện hơn bạn có thể đến các tiệm vàng có hỗ trợ và cấp phép đổi tiền ngoại tệ để đổi. Vừa nhanh gọn lại đảm bảo tính an toàn tránh những thiệt hại không đáng có.

Một số lưu ý khi đi đổi tiền Euro tại Việt Nam

Vì là vấn đề liên quan đến tài chính, tiền bạc nên bạn cũng cần quan tâm đến một số việc trước khi đi đổi tiền Euro.

  • Bạn nên đến những ngân hàng, hoặc những nơi được cấp phép quy đổi tiền tệ. Để tránh những thiệt hại cho bản thân khi không am hiểu pháp luật.
  • Bạn nên chú ý đến tỷ giá mua và bán ra của đồng Euro. Vì thường xuyên thay đổi liên tục theo thế giới nên bạn cần nắm để chủ động hơn trong việc quy đổi.

Như vậy là bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về cách quy đổi tiền Euro tại Việt Nam. Cũng như nắm được 1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt. Và nên đổi đồng Euro ở đâu để hợp pháp và an toàn. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về giá trị đồng tiền Euro cũng như cách quy đổi tiền này tại Việt Nam.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button