1 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Yên Nhật là một loại tiền được lưu hành rộng rãi trên thế giới. Vậy bạn đã biết 1 yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt chưa?. Bạn có nhu cầu học tập và lao động ở Nhật. Cùng goctaichinh tìm hiểu một số thông tin về tiền Nhật thông qua bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu về đồng yên Nhật

Yên Nhật (ký hiệu  ¥, viết tắt Tiếng Anh JPY) là đơn tiền tệ chung chính thức của Nhật Bản từ năm 1871. Việc phát hành Yên Nhật được kiểm soát bởi ngân hàng Nhà nước. Trên mặt các tờ tiền có in hình các nhân vật nổi tiếng ở quốc gia này.

Đồng yên nhật là gì
Đồng yên nhật là gì

Yên Nhật là loại tiền được giao dịch nhiều thứ ba trên thế giới sau Đô la và Euro. Và nằm trong top những đồng tiền có giá tri nhất thế giới cùng Đô la, Euro và Bảng Anh.

Phân loại đồng Yên Nhật

Yên Nhật được phát hành dưới hai hình thức là tiền đồng kim loại và tiền giấy. Thông thường tiền xu phát hành mệnh giá thấp hơn tiền giấy. Bởi lẽ, tiền xu nhỏ, gọn rất phù hợp cho các giao dịch có giá trị nhỏ.

Tiền xu thường có mệnh giá: 1 Yên , 5 Yên ,10 Yên, 50 Yên, 100 Yên, 500 Yên. Chúng thường được làm từ nhôm, đồng thau, đồng đỏ,… Mệnh giá tiền càng cao đồng xu càng to và nặng tay.

Tiện giấy được phát hành có mệnh giá: 1000 yên, 2000 yên, 5000 yên và 10.000 yên. Trên mặt các tờ tiền có in hình các cảnh đẹp và vĩ nhân nổi tiếng của Nhật. Nhân vật nào có mức độ đóng góp quốc gia cao sẽ được xuất hiện trên tờ tiền có mệnh giá lớn hơn.

Xem đồng man của Nhật là gì? Một đồng man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt

1 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt?

1 yên nhật bằng bao nhiêu tiền Việt rất khó đưa ra câu trả lời chính xác. Tùy thuộc vào tỷ giá hối đoái thay đổi hằng ngày. Ngoài ra, việc bạn mua vào hay bán ra cũng ảnh hưởng  ít nhiều đến giá trị quy đổi.

Tỷ giá quy đổi đồng Yên Nhật ra tiền Việt

Tỷ giá của các đồng tiền thay đổi, bắt buộc bạn phải cập nhật tỷ giá hằng ngày. Theo thông tin mới nhất, một yên Nhật bằng 222,47 VND. Tức là, đồng Yên Nhật có giá trị gấp khoảng 223 lần đồng tiền Việt.

Một yên nhật bằng bao nhiêu tiền việt
Một yên nhật bằng bao nhiêu tiền việt

Từ đó, khi bạn có nhu cầu quy đổi yên Nhật với mệnh giá cao hơn. Bạn chỉ cần lấy 222,45 x số tiền (Yên nhật) sẽ ra được tổng số tiền bạn nhật được. Ta có thể quy ra bảng tính sau:

Đồng Yên Nhật Đồng Tiền Việt
¥ 1 222,47 VND
¥ 5 1.112,35 VND
¥ 10 2.224,7 VND
¥ 50 11.123,5 VND
¥ 100 22.247 VND
¥ 500 111.235 VND
¥ 1.000 222.470 VND
¥ 2.000 444.940 VND
¥ 5.000 1.112.350 VND
¥ 10.000 2.224.700 VND

Quy tắc quy đổi đồng Yên Nhật

Người Việt và người Nhật có gọi và quy đổi Yên Nhật khá khác nhau. Nếu ban có nhu cầu học tập và sinh sống ở Nhật. Ngoài một yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt?, bạn cần biết một số quy tắc quy đổi của người Nhật.

Theo đó, ta có cách đổi như sau:

  • Người Nhật quy đổi: 1.000 Yên = 1 Sen, 10.000 Yên = 1 Man và 10 Sen = 1 Man.
  • Ngược lại, người Việt quy đổi: 10.000 Yên = 1 Vạn = 1 Man = 1 Lá.
  • Bạn cần nắm rõ những điều này để tránh bỡ ngỡ nhầm lẫn trong quá trình sinh sóng.

Có thể đổi đồng Yên Nhật ở đâu?

Hiện nay yên nhật là một đồng tiền khá phổ biến trên thế giới. Đặc biệt là đối với những ai đang có ý định học tập làm việc tại Nhật thì càng phải biết cách đổi đồng tiền này tại Việt Nam.

Đổi Yên Nhật ở Việt Nam

Ở Việt Nam bạn có thể tìm mua Yên Nhật tại các ngân hàng. Tuy nhiên, cách đổi 1 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt tại các ngân hàng rất khác nhau. Bạn nên tìm hiểu tỷ giá của nhiều ngân hàng để chọn được tỷ giá tối ưu nhất.

Đổi yên nhật ở đâu
Đổi yên nhật ở đâu

Việt Nam không quy định về lượng tiền tối đa được mang ra nước ngoài. Tuy nhiên, nếu mang hơn 15 triệu (hoặc ngoại tương đương) ra nước ngoài. Bạn buộc phải khai báo và với hải quan sân bay. Để tránh những thủ tục rắc rối bạn nên mang theo thẻ thanh toán quốc tế. Phục vụ nhu cầu vui chơi và mua sắm khi du lịch nước ngoài.

Đổi đồng Yên ở Nhật như thế nào?

Để thuận tiện cho việc đổi tiền bạn có thể đổi tiền Việt sang Đô la Mỹ và mang sang Nhật. Bạn có thể đổi Yên Nhật tại sân bay, khách sạn vô cùng dễ dàng. Bạn chỉ cần mang theo hộ chiếu là có thể đổi Yên Nhật rồi.

Đây là cách đổi tiền rất an toàn, có thể đổi số lượng lớn Yên Nhật. Tuy nhiên, bạn có thể mất một khoảng phí nhỏ cho việc này. Ngoài ra, trở ngại về ngôn ngữ cũng có thể là một khó khăn nhỏ.

Tóm lại

Việc hiểu được giá trị của đồng yên Nhật, cũng như cách quy đổi đồng tiền này ở đâu là điều hết sức quan trọng cho những ai có nhu cầu sang Nhật công tác hay học tập.

Trên đây mình đã chia sẻ cho các bạn 1 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt vô cùng chi tiết. Hy vọng bài viết đã mang lại những thông tin bổ ích cho các bạn. Xem thêm một số bài viết khác của goctaichinh nhé.

Tìm hiểu thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button