1 Bảng Anh GBP bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Bảng Anh là một đơn vị tiền tệ sử dụng rộng rãi trong các giao dịch quốc tế. Việc quy đổi 1 bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt nhận được nhiều quan tâm. Bạn có nhu cầu mua đồng bảng Anh để dự trữ và du lịch. Cùng goctaichinh tìm hiểu tỷ giá quy đổi giữa bảng Anh và tiền Việt ngay thôi nào.

Với những ai đang có dự định đến Anh, hoặc nhận tiền bảng Anh và muốn quy đổi đồng tiền này thì cần biết giá trị của đồng tiền này. Đây là đồng tiền có mức giá rất cao so với đồng VND(GBP to VND).

Giới thiệu về đồng Bảng Anh

Bảng Anh (viết tắt là GBP) là đơn vị tiền tệ chính thức của Vương quốc liên hiệp Anh và Bắc Iceland và thuộc địa của Anh thời xưa. Bảng Anh hiện được phát hành dưới hai hình thức là tiền xu và tiền giấy. Trong đó tiền có giá trị thấp nhất là 1 xu và cao nhất là tờ 50 bảng Anh.

Tìm hiểu về đồng bảng anh
Tìm hiểu về đồng bảng Anh
Việc in tiền được quản lý bởi ngân hàng Anh và các ngân hàng ở Scotland, Bắc Iceland với nhiều quy định nghiêm ngặt. Một sự thật thú vị là bất chấp nhu cầu sử dụng bảng Anh tăng và lạm phát hằng năm. Anh vẫn không có kế hoạch in thêm tiền trong suốt nhiều năm qua.
Bảng Anh là một trong những đồng tiền được sử dụng lâu đời. Bất chấp Liên minh Châu Âu (EU) có quy ước sử dụng một đồng tiền chung duy nhất là Euro. Bảng Anh vẫn được giữ lại và đóng một vai trò quan trọng trong các giao dịch quốc tế.

Quy đổi: 1 Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam(GBP to VND)

Ngày nay, bảng Anh là một trong những đồng tiền có giá trị quy đổi cao nhất thế giới. Bảng Anh cũng thuộc top đồng tiền được sử dụng giao dịch rộng rãi nhất thế giới. Xếp sau đô la Mỹ, Euro của Châu Âu và Yên nhật.

1 bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt?

Tỷ giá hối đoái một bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt có sự thay đổi theo ngày và chênh lệch giữa các nơi đổi tiền. Ngoài ra, việc bạn chọn mua hay bán bảng Anh, mua/ bán bằng hình thức nào? cũng ảnh hưởng đến giá trị quy đổi. Theo cập nhật mới nhất, ta có thể đổi 1 bảng Anh = 31,400,11 VND (tỷ giá chung).

1 Bảng anh bằng bao nhiêu tiền Việt
1 Bảng anh bằng bao nhiêu tiền Việt
Hiện nay, bảng Anh là đồng tiền được mua bán tự do trên toàn thế giới. Nên bạn sẽ không gặp quá nhiều khó khăn khi tìm mua loại tiền này. Những năm gần đây, dưới tác động của Brexit và suy thoái kinh tế do đại dịch, tỷ giá hối đoái bảng Anh có xu hướng giảm và khó dự đoán hơn.

Giá trị quy đổi bảng Anh ra các đồng USD, EURO

Ngoài việc quy đổi một bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt. Giá trị quy đổi của đồng bảng Anh ra các đơn vị tiền tệ khác cũng được nhiều người quan tâm. Theo cập nhật mới nhất, ta có thể quy đổi:

  • 1 bảng Anh = 1,36 đô la
  • 1 bảng Anh = 1,11 Euro
  • 1 bảng Anh = 139,59 yên Nhật
  • 1 bảng Anh = 1,76 đô la Úc

Lưu ý: Giá trị quy đổi này có thể khác nhau đôi chút giữa các quốc gia và nơi giao dịch.

Một số thông tin cần biết khi mua bảng Anh

Khi có nhu cầu mua đồng bảng Anh tại Việt Nam hoặc ở nước ngoài thì bạn cần đến những nơi uy tín. Để hạn chế việc bị lừa đảo, tránh tiền mất tật mang.

Cách mua bảng Anh tại Việt Nam

Hiện nay, luật pháp Việt Nam không cho phép mua bán ngoại tệ một cách tự do. Chỉ một vài địa điểm được thực hiện các giao dịch này.
Trong đó, địa điểm đổi tiền an toàn và đơn giản nhất ở Việt Nam chính là ngân hàng. Bạn có thể đến quầy giao dịch ngân hàng gần nhất để đổi tiền. Một số ngân hàng hỗ trợ đổi tiền có thể kể đến như: Vietcombank, Viettinbank, HSBC, Sacombank,…
Lưu ý: Pháp luật Việt Nam hiện nay không giới hạn số tiền mặt được mang ra nước ngoài. Nhưng lại giới hạn mức tiền mặt phải khai báo hải quan.Theo đó, khi mang hơn 15 triệu (tiền Việt) hoặc ngoại tệ có giá trị tương đương ra nước ngoài, bạn phải thực hiện khai báo.

Cách mua bảng Anh tại Vương quốc Anh

Nếu lo lắng về vấn đề thủ tục hải quan, bạn hoàn toàn có thể mụa bảng Anh để tiêu dùng ngay tại Anh. Bạn có thể thực hiện việc đổi tiền nhanh chóng tại sân bay, ngân hàng hoặc khách sạn.
Tuy nhiên, tỷ giá quy đổi sẽ có một chút khác biệt so với ở Việt Nam và bạn phải chịu thêm phí đổi tiền. Khi đi du lịch Anh, bạn nên mang theo thẻ thanh toán quốc tế để tiện cho việc thanh toán và rút, đổi tiền.

Tổng kết

Trên đây mình đã chia sẻ cho các bạn cách quy đổi chi tiết một bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt. Hy vọng bài viết đã cung cấp những điều hữu ích cho bạn. Xem thêm một số bài viết khác của goctaichinh nhé.
Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button