[CNY to Vnd] 1 Tệ Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Có khá nhiều người muốn biết tiền nhân tệ là gì? Và 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Đồng nhân dân tệ là đồng tiền chính thức của Trung Quốc, cũng tương tự như VND. Với sự lớn mạnh của Trung Quốc thì đồng tiền này ngày càng phổ biến trên các nước khác nhau khi muốn giao dịch với Trung Quốc.
Với những ai đang có ý định du lịch, làm việc, học tâp hoặc mua bán với Trung Quốc thì bắt buộc phải quy đổi đồng tiền sở tại thành tiền nhân dân tệ. Mới có thể sử dụng được ở Trung Quốc. Cùng goctaichinh.com/ điểm qua về tỷ giá tiền tệ với Việt Nam và một số nước nhé.

Nhân dân tệ là đồng tiền nước nào?

Tệ hay còn gọi là đồng nhân dân tệ, là đồng tiền chính thức của nước CHND Trung Hoa. Đồng tiền này còn có ký hiệu là CNY có tên gọi là YUAN. Hiện nay thì với sự phát triển vượt bậc của Trung Quốc nên đồng tiền của nước này cũng được nhiều nước khác quan tâm về tỷ giá.

1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
Đồng nhân dân tệ là gì?
Trung quốc hiện nay đang là cường quốc đứng thứ 2 thế giới. Với việc mở rộng kinh doanh xuyên biên giới, các sàn TMDT hàng đầu thì việc nhiều nước muốn giao thương phải đổi tiền của nước đó sang nhân dân tệ mới có thể giao dịch.
Việt nam là nước có số lượng nhập khẩu từ Trung Quốc vào khá nhiều. Nên tỷ giá đồng nhân tệ so với tiền Việt hay gọi đúng hơn là 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam là điều quan tâm. Để có thể dùng tiền giao thương mua bán với nhau.

Quy đổi 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Bạn biết đấy, Việt Nam và Trung Quốc là 2 quốc gia có đường biên giới khá rộng. Việc giao thương mua bán giữa 2 nước ngày càng được phát triển. Trong khi Trung Quốc đang có ý định rất lớn trong việc cung cấp hàng hóa đi khắp thế giới.

1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
1 Nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
Việc nắm bắt hay biết được tỷ giá ngoại tệ giữ đồng nhân tệ và VND khá quan trong cho người dân. Cũng như các nhà kinh doanh hiện nay.
Vậy 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam:
1 CNY = 3,546 VND(Hay còn gọi là một tệ sẽ bằng ba nghìn năm trăm bốn mươi sáu nghìn VND)
Đồng nhân tệ cũng có giá trị tương đối so với tiền Việt Nam. Nhưng so với giá trị với các đồng khác USD, EUR, Bảng Anh thì vẫn thấp hơn.

Quy đổi nhân dân tệ với các đồng tiền khác

Hiện nay thì việc giao thương giữa Trung Quốc và các đất nước trên thế giới khá phát triển. Trung Quốc ngày trở thành nơi nhập nhiều mặt hàng của các nước trên thế giới. Vì 1 phần là hàng Trung Quốc khá rẻ so với các nước phương tây, hoặc nước khác nên được ưu chuộng.
Bạn cũng cần biết qua về tỷ giá ngoại tệ giữa Trung quốc và các đồng tiền của nước khác:

Nhân Dân Tệ (¥) Chuyển đổi
Nhân Dân Tệ / Đô la Mỹ 1 USD = 6,5 CNY
Nhân Dân Tệ / Euro 1 EUR = 8,0 CNY
Nhân Dân Tệ/ Bảng Anh 1 GBP = 8,8 CNY
Nhân dân tệ/ Ringgit Malaysia 1 RM = 1,6 CNY
Nhân Dân Tệ / Đô la Đài Loan 1 TWD = 0,2 CNY
Nhân Dân Tệ / Yên Nhật 1 Yên = 0,1 CNY
Nhân Dân Tệ / Won Hàn 160 Won = 1 CNY
Nhân Dân Tệ / Đô la Australia 1 AUD = 4,9 CNY
Nhân Dân Tệ / Đô la Canada 1 CAD = 5,1 CNY
Nhân Dân Tệ / Rup Nga 10 RUB = 1 CNY
Nhân Dân Tệ / Đô la Sing 1 SGD = 4,9 CNY

Trên là bảng so sánh về tỷ giá ngoại tệ của đồng nhân dân tệ so với một số nước lớn trên thế giới. Bạn cũng có thể tham khảo nếu như bạn đang ở đâu đó trên thế giới.

Đổi tiền nhân dân tệ ở đâu?

Một việc cũng khá được nhiều người quan tâm khi đến Trung Quốc là đổi đồng nhân dân tệ ở đâu? Vì tất nhiên khi muốn mua bán, giao dịch hoặc học tập làm việc ở TQ thì tất cả tiền sẽ được sử dụng và quy đổi sang tiền nhân dân tệ.
Hiện nay với sự phát triển của các ngân hàng trên khắp cả nước. Nên bạn có thể dễ dàng đến một trong các ngân hàng để xem tỷ giá và đổi tiền sang nhân dân tệ. Bạn cũng nên tìm đến các địa điểm như ngân hàng lớn hoặc một số điểm cho phép đổi tiền nhân dân tệ mới đúng pháp luật nhé.

Cách phân biệt tiền nhân dân tệ thật – giả

Vì là đồng tiền khá phổ biến trên thế giới. Nên cũng không tránh khỏi việc bị kẻ khác lợi dụng, chiếm đoạt hoặc phát hành các loại tiền giả. Bạn nên lưu tâm một số vấn đề sau để tránh việc bị lừa đảo tiền giả của đồng nhân dân tệ.

1 tệ bằng bao nhiêu tiền việt
Kiểm tra tiền nhân dân tệ thật giả
  • Nên lấy tiền mới, khi chao nghiêng ra ánh sáng các hình chìm hiện rõ, nét
  • Quan sát tờ tiền xem có bị nhòe hình không? Tiền thật dùng lâu cũng không tránh khỏi ẩm ướt nhưng các nét in rất thanh và mảnh, chứ không dày và nhòe như tiền giả.
  • Sờ nhẹ vào cổ áo của Mao Trạch Đông, phải cảm thấy ráp nhẹ tay, cảm giác ráp đều là tiền thật.

Như vậy là mình đã giới thiệu sơ qua về công dụng của đồng tiền nhân dân tệ. Đây là một loại đồng tiền của Trung Quốc với mức độ sử dụng và giao dịch trên thế giới ngày càng nhiều. Vì Trung Quốc hiện là nơi có tốc độ phát triển cao và là công xưởng giá rẻ trên thế giới.
Xem thêm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button