1 Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam – Tỷ giá tiền Hàn Quốc

Đối với những bạn nào đang có ý định sang Hàn Quốc để du học, làm việc thì cần nên biết quy đổi 1 Won bằng bao nhiêu tiền Việt, để tiện cho việc sử dụng đồng tiền. Vấn đề này cũng thích hợp cho những bạn ở Hàn Quốc đang có ý đinh du lịch, hoặc làm việc tại Việt Nam.

Việc quy đổi ngoại tệ Won sẽ giúp bạn có thể sử dụng đồng tiền của chính nước đó để sử dụng. Ngoài ra còn có thể biết được cách đổi tiền hợp pháp. Cùng goctaichinh.com/ điểm qua một số thông tin về tiền Won và tìm hiểu xem Won Hàn Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam nhé.

Tiền Won Hàn Quốc là gì?

Tiền Won Hàn Quốc là đồng tiền sử dụng chính tại đất nước xứ sở Kim Chi. Đây là đồng tiền lưu hành chính trong nước Hàn Quốc cũng giống như VND ở Việt Nam. Được ra đời vào năm 1962 có tên là 원/won. Được phát hành bởi ngân hàng Trung Ương Hàn Quốc.

Một số thông tin về đồng Won cần nắm:

 • Won:  tiếng Hàn: 원.
 • Tiếng Việt: uôn.
 • Kí hiệu: KRW và ₩.
 • Mã ISO 4217 của đồng tiền Won Hàn Quốc là KRW.
 • Ký hiệu quốc tế là ₩.

Đồng Won được phát hành với 6 loại tiền kim loại, và 4 loại tiền giấy. Mệnh giá tiền kim loại từ 1 Won, 5 Won, 10 Won, 50 Won, 100 Won và 500 Won. Còn 4 loại tiền giấy có mệnh giá gồm 1000 Won, 5000 Won, 1000 Won, và 50000 Won.

1 Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Hiện tại thì đồng Won của Hàn Quốc có giá trị quy đổi sang đồng VND của Việt Nam khá lớn. Vì hiện tại thì VND đã có giá trị tương đối thấp so với một số nước trên thế giới.

1 Won bằng bao nhiêu tiền Việt
1 Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Nếu bạn đang cần muốn biết tỷ giá ngoại tệ đồng Won tại Việt Nam là bao nhiêu thì có thể tham khảo:

1 Won = 20,8 VND
10 Won = 208,06 VND

Từ đây bạn có thể quy đổi tiền Won sang Việt Nam dễ dàng khi đã biết được 1 Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Ví dụ như bạn có 1000 Won thì bạn sẽ đuổi được 20.81 x 1000 = 20.810 VND.

Lưu ý là tỷ giá sẽ thay đổi theo thời gian tùy vào tỷ giá và giá trị đồng tiền của mỗi nước ở thời điểm hiện tại.

Cách đổi tiền Won sang tiền Việt

Hiện nay với sự phát triển về kinh tế, cũng như chính sách phát triển của 2 nước. Thì Việt Nam và Hàn Quốc đã có nhiều bước tiến quan trọng để thúc đẩy kinh tế đôi bên. Đặc biệt là ngày càng nhiều nhà đầu tư sang Việt Nam để đầu tư và ngược lại.

Cách đổi tiền Won sang tiền Việt
Cách đổi tiền Won sang tiền Việt

Ngày cũng có nhiều người từ Hàn Quốc sang Việt Nam để du lịch, làm việc và người Việt cũng sang Hàn Quốc để làm việc và học tập ngày càng nhiều. Nhu cầu đổi tiền Won sang Việt và ngược lại ngày càng đông đảo hơn.

Cách đổi tiền Won sang tiền Việt ở Việt Nam

Nếu như bạn đang ở Việt Nam và có nhu cầu đổi tiền Việt Nam sang đồng Won của Hàn Quốc không còn khó khăn như trước.

 • Bạn có thể đổi tiền tại Ngân hàng: Đây là kênh đổi tiền chính thống, an toàn và hợp pháp được sử dụng nhiều nhất. Bạn sẽ có thể nắm rõ tỷ giá quy đổi tại đây, cũng như thực hiện việc đổi tiền dễ dàng khi nhờ sự hỗ trợ của các nhân viên ngân hàng. Bạn có thể đến bất kỳ ngân hàng nào ở Việt Nam để thực hiện việc quy đổi.
 • Đổi tiền ở nơi được cấp phép: Bạn cũng có thể đến một số nơi như tiệm vàng được cấp phép quy đổi tiền để có thể thực hiện việc quy đổi đồng Won.
 • Đổi đồng Won ở sân bay: Nếu cấp bách thì bạn có thể thực hiện việc đổi tiền ở các sân bay. Hiện tại thì các sân bay đều hỗ trợ quầy đổi ngoại tệ. Nhưng tỷ giá quy đổi khá thấp nên cần cân nhắc.

Cách đổi đồng Won sang tiền Việt ở Hàn Quốc

Chiều ngược lại, nếu như bạn ở Hàn Quốc và muốn đổi sang VND để tiện sử dụng ở Việt Nam. Thì bạn cũng có một số cách khá đơn giản để quy đổi tiền.

Cách đổi đồng Won sang tiền Việt ở Hàn Quốc
Cách đổi đồng Won sang tiền Việt ở Hàn Quốc

Bạn có thể đến 2 ngân hàng khá lớn ở Hàn Quốc là ngân hàng Shinhanbank và Wooribank. Đây là 2 ngân hàng phổ biến ở Hàn Quốc để giúp bạn quy đổi đồng Won sang tiền Việt. Bạn cũng có thể biết được 1 Won bằng bao nhiêu tiền Việt ở đây. Ngân hàng này có thời gian làm việc từ thứ 2 – thứ 6, từ 9h sáng đến 4h chiều.

1 Won bằng bao nhiêu tiền và điều cần lưu ý

Hiện nay việc thông thương và phát triển giữa 2 nước Việt Nam và Hàn Quốc đang được đẩy mạnh. Nhiều người từ 2 bên thường xuyên qua lại nên việc đổi tiền rất dễ thấy. Nên bạn cần lưu ý một số điều sau để giúp bạn đổi tiền Won sang Việt dễ hơn.

 • Khi đổi tiền thì bạn cần đem theo một số giấy tờ tùy thân để tiện cho nhân viên ngân hàng kiểm tra và thực hiện giao dịch cho bạn.
 • Bạn nên kiểm tra trước tỷ giá quy đổi tiền 1 Won bằng bao nhiêu tiền Việt trước để có thể nắm bắt tỷ giá. Từ đó thực hiện dễ dàng và chủ động hơn.
 • Nắm bắt thời gian làm việc của các ngân hàng để đến đúng giờ làm việc. Tránh việc đến quá sớm hoặc quá muộn làm mất công sức của bạn.
 • Nếu đến Hàn Quốc bạn có thể đổi sang Visa hoặc Master Card để sử dụng. Vì tại đây người dân thường sử dụng các dịch vụ thanh toán quốc tế để dùng.

Việc biết được 1 đồng Won bằng bao nhiêu VND Việt sẽ giúp bạn chủ động hơn trong quá trình đổi tiền. Nên thực hiện đổi tại các địa điểm được cấp phép, hoặc ngân hàng. Để tránh bị phạt hoặc lừa đảo. Hy vọng bài viết trên đã giúp cho bạn hiểu hơn về việc đổi tiền Won sang Việt. Từ đó giúp ích cho công việc, học tập của bạn

4/5 - (1 bình chọn)

One Comment

 1. Bài viết thích hợp cho những ai muốn đi Hàn Quốc và muốn biết Won bằng bao nhiêu tiền Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button