VIB là ngân hàng gì? Có nên dùng dịch vụ của ngân hàng VIB

Ngân hàng VIB là ngân hàng Quốc tế Việt Nam, với hơn 163 chi nhánh tại khắp cả nước. Với phong cách làm việc mang tính quốc tế nên các sản phẩm của ngân hàng VIB đang được nhiều người tin dùng. Bởi những lợi ích thiết thực và sự tiện dụng của dịch vụ ngân hàng này.
Với những ai đang có ý định sử dụng dịch vụ của ngân hàng này, như mở tài khoản, đăng ký sổ tiết kiệm hoặc dịch vụ khác. Thì đều muốn biết nhiều hơn về VIB để có thể củng cố thêm niềm tin khi gửi tài sản tại ngân hàng.

VIB là ngân hàng gì?

Ngân hàng VIB là tên viết tắt của ngân hàng có tên là ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam. Là ngân hàng hoạt động theo mô hình cổ phần hóa. Ngân hàng vẫn hoạt động theo các quy định, quy chế của nhà nước trong hoạt động ngân hàng.
"<yoastmark

Thông tin về ngân hàng VIB

 • Tên đầy đủ: Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam
 • Tên viết tắt: VIB
 • Tên giao dịch tiếng anh: Vietnam International Bank
 • Website: vib.com.vn
 • Mã Swift: VNIBVNVX
 • Trụ sở : Tòa nhà Sailing Tower, ngã tư đường Pasteur và đường Nguyễn Thị Minh Khai – Quận 1, TP HCM

Lịch sử hình thành và phát triển của VIB

Ngân hàng VIB được thành lập vào 18/9/1996 và có trụ sở tại 16 Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Vốn điều lệ ban đầu khoảng 50 tỷ đồng. Sau 25 năm hình thành và phát triển thì ngân hàng đã có nhiều bước tiến vượt bậc. Trở thành một trong các ngân hàng TMCP lớn tại Việt Nam với số vốn chủ sở hữu đạt 10.000 tỷ đồng.
Hiện tại thì VIB có khoảng 163 chi nhánh trên 27 tỉnh thành tại Việt Nam. Ngoài ra thì đội ngũ cán bộ, công nhân viên đạt hơn 5.000 người.

Dịch vụ ngân hàng VIB cung cấp

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ tài chính thông minh. VIB đã và đang áp dụng những tiến bộ mới nhất trong công nghệ để đưa vào sử dụng. Nhằm hỗ trợ, giúp cho khách hàng của mình có thể thoải mái hơn trong quá trình sử dụng.

Dịch vụ tài khoản ngân hàng, tài khoản thẻ

DỊch vụ mở tài khoản ngân hàng, quản lý thẻ ATM là dịch vụ không thể thiếu trong các ngân hàng, và ngân hàng VIB cũng không ngoại lệ. Ngân hàng VIB cung cấp các loại thẻ ATM để hỗ trợ khách hàng quản lý số dư tài khoản của mình, có thể thanh toán, chuyển khoản, giao dịch hằng ngày.
Ngoài ra thì việc áp dụng các công nghệ như ngân hàng điện tử VIB sẽ giúp khách hàng có thể thực hiện việc sử dụng tài khoản ngân hàng tiện ích hơn. Mọi thao tác đều có thể sử dụng online để thực hiện trên thiết bị của bạn.

Dịch vụ thẻ tín dụng VIB

Hiện nay thì VIB cũng cung cấp nhiều loại thẻ tín dụng khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng mà chọn loại thẻ phù hợp.

 • VIB Online Plus
 • VIB Premier Boundless
 • VIB Zero Interest Rate
 • VIB Happy Drive
 • VIB Travel Élite
 • VIB Cash Back
 • VIB Rewards Unlimited
 • VIB Financial Free

"Các
Các loại thẻ tín dụng của VIB ngoài hạn mức cao, từ 200 – 1,2 tỷ. Thì các loại thẻ này còn có nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn: Như hoàn tiền, mua sắm tiết kiệm hơn…

Dịch vụ gửi tiết kiệm

Việc sử dụng nguồn tiền để sinh lợi luôn là thứ không thể thay thế. Hiện nay thì dịch vụ gửi tiết kiệm tại ngân hàng VIB cũng có nhiều ưu đãi với mức lãi suất tốt. Có thể đem đến khoản lợi nhuận từ việc đầu tư vào các sổ tiết kiệm để có tiền nhàn rỗi tại nhà.

Vay tiền tại ngân hàng

Hoạt động cho vay cũng được VIB hỗ trợ với nhiều chính sách tốt cho người đi vay. VIB hỗ trợ nhiều loại hình vay như:

 • Vay mua nhà
 • Vay mua xe
 • Vay tiêu dùng
 • Vay xây sửa nhà

Ngoài ra còn một số loại hình vay khác, tùy vào nhu cầu sử dụng và vay của khách hàng.

Có nên sử dụng dịch vụ tại ngân hàng VIB?

Một trong những vấn đề bâng khuâng của khách hàng là có nên sử dụng dịch vụ tại ngân hàng VIB không? Ngân hàng VIB có thực sự tốt để đặt niềm tin không?
Dịch vụ tại ngân hàng VIB có tốt không?
Với những câu hỏi trên thì chúng ta cùng tìm hiểu đôi chút về quá trình phát triển của VIB. Ngân hàng này đã có mặt tại Việt Nam hơn 25 năm. Cùng với đó là 163 chi nhánh, phòng giao dịch trên khắp cả nước, cùng với đội ngũ cán bộ nhân viên hơn 5000 người. Thì cũng đã chứng minh đôi chút về năng lực của ngân hàng này.
Bên cạnh đó là về mặt tài chính với số vốn chủ sở hữu đến 10.000 tỷ đồng. Các ngân hàng tại Việt Nam hoạt động đều tuân theo quy chế và các quy định của ngân hàng nhà nước Việt Nam. Nên ngân hàng VIB cũng không ngoại lệ, cũng phải chịu sự giám sát, kiểm tra tài chính của nhà nước. Nên bạn có thể yên tâm về mức độ uy tín tại ngân hàng này.
Với các thông tin thiết thực dành cho bạn về thông tin của ngân hàng VIB. Chắn hẳn bạn đã có cái nhìn chi tiết hơn về ngân hàng này. Cũng như củng cố thêm những quyết định trước khi sử dụng dịch vụ ngân hàng. Với mức độ và quy mô của ngân hàng Quốc tế Việt Nam, cùng với những chính sách hỗ trợ, ưu đãi cho khách hàng thì ngân hàng này là một ngân hàng đáng sử dụng.
Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button