Cách rút tiền bằng mã QR Vietcombank nhanh chóng tiện lợi

Rút tiền tại máy ATM là một trong những giao dịch đã không còn quá xa lạ với người dùng thẻ ngân hàng. Vậy bạn đã biết gì về hình thức rút tiền bằng mã QR Vietcombank chưa? Vì sao khách hàng nên rút tiền bằng hình thức này?

Nếu bạn đang có những câu hỏi như vậy thì bài viết này chính xác là dánh cho bạn đấy. Hãy cùng goctaichinh tìm hiểu ngay qua bài viết bên dưới nhé.

Cách rút tiền bằng mã QR Code Vietcombank
Cách rút tiền bằng mã QR Code Vietcombank

Giới thiệu sơ lược về ngân hàng Vietcombank

Vietcombank là tên viết tắt của ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam. Có tên giao dịch quốc tế là Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam. Là một trong những ngân hàng thương mại lớn và uy tín nhất Việt Nam.

Vietcombank đi vào hoạt động từ 1963 là một trong những ngân hàng lâu đời ở Việt Nam. Nhờ vào sự uy tín, thấu hiểu và dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình. Trải qua 59 năm hình thành và phát triển Vietcombank đã và đang ngày càng nhận được nhiều tình cảm của khách hàng.

Lợi ích của việc rút tiền bằng mã QR Vietcombank

Rút tiền thông qua mã mã QR code Vietcombank là một trong những tính năng được ngân hàng ra mắt từ 2020. Nhằm mang đến những trải nghiệm mới, tiện ích hơn cho khách hàng. Vậy hình thức rút tiền bằng QR code của Vietcombank có gì đặc biệt? Vì sao bạn nên sử dụng hình thức này?

 • Thao tác rút tiền nhanh và đơn giản không cần chờ đợi.
 • Không cần mang theo thẻ khi ra ngoài vẫn có thể rút tiền.
 • Hạn chế lỗi bị nuốt thẻ, mất thẻ, kẹt thẻ Vietcombank khiến người dùng không rút được tiền.
 • Không phải chịu các loại phí duy trì thẻ, phí thường niên giúp khách hàng tiết kiệm chi phí.
 • Người nhận không cần có tài khoản ngân hàng vẫn có thể nhận tiền từ người gửi. Thao tác nhận tiền nhanh, đơn giản chỉ cần có mã giao dịch.
 • Tránh bị kẻ xấu đánh cắp thông tin nếu không may bị gắn thiết bị theo dõi.

Tìm hiểu thêm giờ làm việc ngân hàng Vietcombank mới nhất

Hướng dẫn cách rút tiền bằng mã QR ngân hàng Vietcombank

Liệu việc rút tiền Vietcombank bằng cách quét mã QR có khó không là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Câu trả lời chắc chắn là không khó nhé. Với cách này thao tác và thời gian của bạn được rút ngắn đi nhiều.

Bước 1: Đến cây ATM Vietcombank gần nhất và tính năng Rút tiền bằng mã QR.

Bước 2: Bạn lựa chọn ngôn ngữ Tiếng Việt.

Hướng dẫn cách rút tiền bằng mã QR ngân hàng Vietcombank

Bước 3: Chờ trong vài giây màn hình ATM sẽ hiển thị mã QR rút tiền.

Bước 4: Bạn mở điện thoại lên và đăng nhập vào app VCB Digibank. Bạn bấm vào mục Quản lý dịch vụ thẻ và chọn Rút tiền bằng mã QR.

câu hỏi rút tiền bằng mã QR Vietcombank như thế nào

Bước 5: Bạn tiến hành đưa điện thoại đến gần mã QR hiển thị trên màn hình ATM. Camera sẽ tiến hành quét mã QR tự động.

việc rút tiền Vietcombank bằng cách quét mã QR

Bước 6: Bạn chọn loại thẻ và giá trị số tiền cần rút rồi nhấn Xác nhận.

rút tiền bằng mã QR Vietcombank

Bước 7: Lúc này yêu cầu rút tiền của bạn sẽ được hệ thống tiếp nhận. Bạn tiến hành nhập mã PIN trên máy ATM rồi nhấn Đống ý. Mã PIN chính xác tiền sẽ được nhả ra và giao dịch được xem như hoàn thành.

Dịch vụ rút tiền bằng mã QR của ngân hàng Vietcomban

Bên cạnh câu hỏi rút tiền bằng mã QR Vietcombank như thế nào nhiều người cũng thắc mắc nhiều vấn đề khác. Dưới đây mình sẽ giải đáp một số câu hỏi phổ biến được nhiều người quan tâm.

Rút tiền Vietcombank bằng mã QR có tốn phí không?

Dịch vụ rút tiền bằng mã QR của ngân hàng Vietcombank có tính phí tương tự như khi rút tiền mặt bằng thẻ. Cụ thể khách hàng sẽ tốn khoản phí 1100 đồng cho một lần rút tiền bằng mã QR. Với hình thức rút tiền này bạn có thể rút tối đa 5 triệu/ giao dịch và 100 triệu/ngày

Có thể rút tiền bằng mã QR Vietcombank ở đâu?

Hiện tại tính năng rút tiền bằng mã QR đã được triển khai trên toàn bộ hệ thống máy ATM của Vietcombank. Khách hàng có thể đến máy ATM bất kì của ngân hàng để trải nghiệm dịch vụ này.

Tuy nhiên Vietcombank không hỗ trợ rút tiền bằng mã QR khác ngân hàng. Vì vậy bạn nên cân nhắc và xem kĩ các khuyến cáo khi sử dụng dịch vụ này.

Rút tiền bằng mã QR tại Vietcombank có an toàn hay không?

Sử dụng mã QR để thực hiện các giao dịch tài chính là hình thức đã và đang được nhiều ngân hàng sử dụng. Nguyên nhân là do QR là một loại mã vạch 2 chiều có thể lưu trữ nhiều dạng thông tin cùng lúc với độ chính xác cao. Giúp tăng cao khả năng bảo mật thông tin, xác minh chính chủ và hạn chế sao chép thông tin.

Khi thực hiện các giao dịch rút tiền bằng mã QR tại Vietcombank bạn không cần sử dụng thẻ, nhập mật khẩu hay OTP. Việc này giúp bạn tiếp kiệm thời gian cũng như hạn chế lỗi sai.Thông tin của bạn được bảo mật an toàn hơn so với phương thức rút tiền bằng thẻ truyền thống

Nguyên nhân bạn không thể rút tiền bằng mã QR tại ATM Vietcombank

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn không thể rút tiền bằng mã QR Vietcombank. Dưới đây mình sẽ chia sẻ một vài nguyên nhân phổ biến nhất:

 • Cây ATM bạn có ý định rút tiền đã bị lỗi, cần có thời gian bảo trì.
 • Tính năng rút tiền bằng mã QR không cần thẻ tại ATM Vietcombank bị lỗi bạn không thể thực hiện giao dịch này.
 • Số tiền bạn rút khác với số tiền bạn thiết lập trên ứng dụng tạo mã QR.
 • Tính năng rút tiền bằng mã QR trên ứng dụng Vietcombank đang bị lỗi đang bảo trì.
 • Kết nối mạng của bạn bị lỗi khiến giao dịch rút tiền diễn ra không thành công
 • Số dư trong tài khoản không đủ để thực hiện giao dịch theo đúng giá trị bạn đã yêu cầu
 • Máy ATM đã hết tiền, không đủ lượng tiền để thực hiện giao dịch của bạn

Nếu không rút được tiền bằng hình thức QR code bạn cũng không cần quá lo lắng. Kiểm tra tài khoản Vietcombank số dư tài khoản và các thao tác thực hiện của bạn đã đúng chưa. Nếu đã đúng rất có thể máy ATM đã hư hoặc đang bảo trì. Bạn nên chuyển sang hình thức rút tiền truyền thống và chờ khi hệ thống sửa xong có thể thử lại.

Như vậy mình đã giải đáp tất tần tật thắc mắc của các bạn về hình thức rút tiền Vietcombank bằng mã QR code. Nếu có thêm bất kì câu hỏi, vấn để cần đóng góp hoặc thảo luận đừng ngân ngại để lại ở phần comment cho mình nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button