6 cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank đơn giản nhất

Vietcombank là một trong những ngân hàng hàng đầu trong hệ thống ngân hàng Việt Nam. Ngân hàng Vietcombank luôn đi đầu trong sản phẩm và chất lượng dịch vụ. Việc kiểm tra số tài khoản Vietcombank là rất cần thiết. Bởi vì không chỉ ở Vietcombank mà hầu hết các ngân hàng hiện nay đều khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ thông qua nền tảng trưc tuyến.

Một số khách hàng sở hữu tài khoản Vietcombank không nhớ rõ số tài khoản khi thực hiện các giao dịch chuyển nhận tiền,… Điều này dẫn đến việc mất nhiều thời gian để giao dịch đươc thực hiện. Dưới đây goctaichinh.com/ sẽ tổng hợp giúp bạn đọc các cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank nhanh và đơn giản nhất. Cùng chúng mình theo dõi bài viết ngay sau đây nhé!

Cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank
Cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank

Tổng quan về số tài khoản Vietcombank

Trước khi tìm hiểu các cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank thì đầu tiên bạn nên biết số tài khoản Vietcombank là gì? Cũng như số tài khoản Vietcombank nằm ở đâu? Điều này sẽ giúp viêc kiểm tra số tài khoản Vietcombank của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Số tài khoản Vietcombank là gì?

Số tài khoản Vietcombank là một dãy số gồm từ 10 đến 13 số mà Ngân hàng Vietcombank cung cấp cho khách hàng. Điều này sẽ được thực hiện khi khách hàng đến mở tài khoản tại Vietcombank.

Trên thực tế, mỗi khách hàng có thể sở hữu 1 hay nhiều số tài khoản tại ngân hàng Vietcombank. Nó tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng mà thiết lập số lượng tài khoản sao cho phù hợp.

Một điều đáng lưu ý là nhiều khách hàng còn hay bị nhầm lẫn giữa số tài khoản Vietcombank và số in trên thẻ ATM của Vietcombank. Do đó bạn đừng nhầm số in trên thẻ ATM là số tài khoản của bạn vì đây là số thẻ ATM mà thôi.

Tuy nhiên số thẻ Vietcombank này cũng có thể dùng để thực hiện giao dịch nhận hoặc chuyển tiền. Nếu trong trường hợp bạn quên mất số tài khoản của mình thì có thể dùng cách này nhé.

Số tài khoản Vietcombank nằm ở đâu?

 • Trong bì thư đựng thẻ ATM mà bạn nhận được khi đăng ký mở thẻ tại Ngân hàng Vietcombank. Số tài khoản Vietcombank là dãy gồm từ 10 đến 13 số được ghi trong bì thư này.
 • Trong tin nhắn SMS thông báo biến động số dư trong tài khoản của bạn.
 • Ngoài ra số tài khoản Vietcombank còn có trên ứng dụng VCB Digibank. Ngay khi bạn đăng nhập vào tài khoản VCB Digibank thì bạn có thể dễ dàng nhận thấy số tài khoản nằm ngay trên màn hình ứng dụng.

Mời bạn xem thêm >> Cách xem lịch sử giao dịch Vietcombank

Các cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank trên điện thoại

Kiểm tra số tài khoản Vietcombank trên điện thoại là một trong những hình thức kiểm tra số tài khoản Vietcombank nhanh và tiện lợi nhất. Bằng hình thức này sẽ có 3 cách để bạn dễ dàng chọn lựa thực hiện. Cụ thể như sau:

Cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank qua SMS

Kiểm tra số tài khoản Vietcombank thông qua dịch vụ SMS Banking là cách được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Trong trường hợp  bạn không nhớ số tài khoản Vietcombank của mình nhưng lại không mang theo thẻ ATM. Thì khi đó bạn có thể chọn cách kiểm tra số tài khoản qua tin nhắn SMS bằng cách thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Trong thư mục Tin nhắn, bạn nhấn chọn “Soạn tin nhắn”.
 • Bước 2: Sau đó thực hiện soạn tin nhắn theo cú pháp: GD hoặc VCB GD gửi 6167

Khi bạn thực hiện cú pháp nhắn tin trên thì Ngân hàng Vietcombank sẽ cung cấp đến bạn thông tin các giao dịch gần nhất. Các thông tin này bao gồm cả thông tin số tài khoản Vietcombank của bạn.

Lưu ý: Mức ohí dịch vụ truy vấn thông tin là 1.000 VNĐ đối với các nhà mạng khác. Và1.500 VNĐ  đối với các nhà cung cấp dịch vụ Viettel, Vinaphone, Mobifone. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký dịch vụ tin nhắn chủ động với ngân hàng. Để được nhận thông báo biến động số dư hoặc các chi tiêu trong thẻ với mức phí niêm yết là 11.000 VNĐ/tháng.

Cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank qua ứng dụng VCB Digibank

Công nghệ thông tin phát triển ngày càng mạnh mẻ. Ngày nay hầu hết các ngân hàng đều triển khai các nền tảng ứng dụng ngân hàng số. Điều này giúp bạn có thể tra cứu thông tin tài khoản, truy vấn số dư, thực hiện giao dịch,… một cách dễ dàng hơn.

Kiểm tra số tài khoản Vietcombank qua ứng dụng VCB Digibank

Ngân hàng Vietcombank đã xây dựng ứng dụng VCB Digibank. Thông qua ứng dụng này khách hàng có thể dễ dàng kiểm tra số tài khoản Vietcombank dễ dàng hơn. Để sử dụng dịch vụ này bạn cần đăng ký với ngân hàng Vietcombank. Bên cạnh đó là tải ứng dụng VCB Digibank về điện thoại di động của bạn. Sau đó tiến hành đăng nhập và tra cứu thông tin tài khoản.

Cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank qua Website chính thức của Ngân hàng Vietcombank

Trên Website chính thức của Ngân hàng Vietcombank cung cấp rất nhiều dịch vụ tiện ích cho khách hàng. Để sử dụng dịch vụ này bạn cần thực hiện như sau:

 • Đầu tiên bạn cần truy cập vào đường link: https://vcbdigibank.vietcombank.com.vn/
 • Sau đó tiến hành đăng nhập vào tài khoản. Tài khoản này là tài khoản bạn đã đăng ký và được Vietcombank cấp cho.
 • Sau khi thực hiện đăng nhập vào tài khoản Vietcombank. Thì trên màn hình lúc này sẽ hiện ra đầy đủ thông tin về số tài khoản, số dư, và nhiều thông tin khác.

Các cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank khác

Bên cạnh những các kiểm tra số tài khoản Vietcombank trên điện thoại được goctaichinh.com/ liệt kê như trên. Thì đối với những khách hàng không quá rành về công nghệ. Hoặc những khách hàng chưa có tài khoản ngân hàng số của Vietcombank hay chưa đăng ký nhận SMS Banking. Thì khi đó bạn có thể thực hiện theo các cách dưới đây.

Cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank ở cây ATM

Đây là cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank dễ thực hiện nhất. Bạn chỉ cần mang theo thẻ ATM được Vietcombank cấp đến bất kỳ cây ATM nào. Sau đó tiến hành cho thẻ vào máy và thực hiện truy vấn số tài khoản theo hướng dẫn hiện trên màn hình. Cụ thể bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đến nơi có cây ATM gần nhất.
 • Bước 2: Cho thẻ vào khe đọc ATM theo chiều mũi tên được in trên bề mặt thẻ.
 • Bước 3: Tiến hành chọn ngôn ngữ phù hợp nhất với bạn.
 • Bước 4: Nhập mã PIN của thẻ và nhấn Enter.
 • Bước 5: Chọn vào mục truy vấn số dư tài khoản.
 • Bước 6: In hóa đơn, số tài khoản sẽ được in trên hóa đơn của bạn.

Kiểm tra số tài khoản Vietcombank ở cây ATM

Cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank trực tiếp tại Ngân hàng Vietcombank

Ngoài ra khách hàng cũng có thể đến trực tiếp các Chi nhánh/Phòng giao dịch Vietcombank để thực hiện kiểm tra số tài khoản. Tuy cách này khá đơn giản để thực hiện tuy nhiên nó sẽ mất khá nhiều thời gian của bạn. Bởi vì khi bạn đến ngân hàng vào những giờ ngân hàng đông khách thì bạn sẽ phải đợi một lúc lâu để đến lượt mình.

Kiểm tra số tài khoản Vietcombank trực tiếp tại Ngân hàng Vietcombank

Để thực hiện kiểm tra số tài khoản Vietcombank theo cách này thì bạn chỉ cần đem CMND/CCCD/Hộ chiếu đến Chi nhánh/Phòng giao dịch Vietcombank. Sau đó nhờ nhân viên ở đây giúp bạn tra cứu số tài khoản.

Mời bạn xem thêm >> Giờ làm việc ngân hàng Vietcombank

Cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank qua tổng đài Vietcombank

Một cách khác nếu những cách thức trên không tiện để bạn thực hiện. Thì khi đó bạn có thể thực hiện kiểm tra số tài khoản Vietcombank bằng cách gọi trực tiếp đến tổng đài chăm sóc khách hàng của Vietcombank.

Số tổng đài của Ngân hàng Vietcombank: 1900 54 54 13Hãy gọi đến đây va cung cấp số CMND/CCCD và 04 số cuối ghi trên thẻ ATM. Sau đó tổng đài viên sẽ thực hiện tra cứu và thông tin số tài khoản đến bạn.

Lời kết

Trên đây chúng tôi đã cung cấp đến quý bạn đọc các cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank. Qua đây có thể thấy có rất nhiều cách để thực hiện kiểm tra số tài khoản Vietcombank. Theo đó bạn có thể tham khảo lựa chọn cho mình cách thức kiểm tra dễ thực hiện nhất. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Chúc bạn luôn vui khỏe và thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button