Số tài khoản BIDV có bao nhiêu số? Cách kiểm tra số tài khoản BIDV

Khi bạn đang muốn biết số tài khoản BIDV có bao nhiêu số và kiểm tra ra sao thì nhiều người sẽ nghĩ đến cách đến ngân hàng, nhờ nhân viên tại đây hỗ trợ. Nhưng thực ra bạn có thể dễ dàng biết được mã số này có bao nhiêu số và tra cứu dễ dàng qua các ứng dụng hỗ trợ.

Ngân hàng BIDV là một trong những ngân hàng uy tín và chất lượng nhất Việt Nam hiện nay. Khi đăng ký mở tài khoản ở BIDV, khách hàng sẽ được cấp một số tài khoản riêng. Số này dùng để thực hiện các giao dịch như chuyển nhận tiền, thanh toán hóa đơn, dịch vụ,… Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc Số tài khoản BIDV có bao nhiêu số? Đồng thời hướng dẫn cách kiểm tra số tài khoản BIDV nhanh chóng, đơn giản.

Số tài khoản BIDV có bao nhiêu số?

Khi thực hiện đăng ký mở tài khoản ở bất kỳ ngân hàng nào, khách hàng cũng sẽ được cấp một số tài khoản nhất định. Số tài khoản ở hầu hết các ngân hàng Việt Nam đều bao gồm 10 số trở lên. Một ví dụ cụ thể, số tài khoản ở Vietcombank hay Agribank sẽ gồm 13 chữ số. Trong khi đó số tài khoản ở Vietinbank hay Sacombank thì lại ít hơn, bao gồm 12 chữ số.

Còn đối với những khách hàng đăng ký mở tài khoản ở BIDV, hay thực hiện các giao dịch với BIDV. Nhiều người còn thắc mắc Số tài khoản BIDV có bao nhiêu số? Thì số tài khoản được Ngân hàng BIDV cung cấp sẽ được cấu thành từ 14 chữ số. Một số đầu thẻ BIDV phổ biến hiện nay là: 581, 125, 601, 213
Ví dụ:  số tài khoản Ngân hàng BIDV: 1251 0000 5863 28.

Số tài khoản BIDV có bao nhiêu số?

Việc nắm bắt số tài khoản gồm bao nhiêu chữ số là rất quan trọng. Nó giúp bạn xác định được mình đã nhập đúng số tài khoản của ngân hàng đó chưa. Nhằm tránh các rủi rỏ như nhập sai số tài khoản, làm gián đoạn các giao dịch. Vì vậy để tránh nhầm lẫn và sai sót trong quá trình thực hiện chuyển nhận tiền, bạn cần kiểm tra kỹ số tài khoản giao dịch một cách chính xác nhất.

Bạn cũng có thể chuyển tiền BIDV qua điện thoại một cách nhanh chóng

Phân biệt số tài khoản BIDV và số thẻ ATM BIDV

Khái niệm số tài khoản BIDV và số thẻ ATM BIDV là hai khái niệm mà nhiều người còn thường xuyên bị nhầm lẫn. Tuy nhiên đây lại là 2 dãy số hoàn toàn khác nhau. Những chức năng của chúng cũng khác nhau

  • Số thẻ ATM là dãy số được in trên mặt thẻ ATM, thường có dạng 19 số và 12 số. Trong đó, tùy thuộc và mã CIF, mã ngẫu nhiên của từng ngân hàng mà số đầu thẻ cũng có sự khác nhau.
  • Trong khi đó, số tài khoản ngân hàng là số sử dụng để thực hiện giao dịch. Số này được ngân hàng cung cấp khi khách hàng mở thẻ ATM tại ngân hàng. Số tài khoản được ngân hàng cung cấp nằm trong bao bì đựng thẻ khác với số thẻ là số được in trực tiếp lên trên thẻ ATM. Trong giao dịch chuyển tiền, các bạn bắt buộc phải sử dụng số tài khoản, không phải sử dụng số thẻ.

Lưu ý:  Với thẻ BIDV Visa/Mastercard (thẻ tín dụng, thẻ trả trước, thẻ ghi nợ) phát hành không chính chủ thì số tài khoản ngân hàng chính là số thẻ. Vì vậy bạn nên cần bảo mật để tránh bị lộ thông tin tài khoản dẫn đến phát sinh rủi ro không đáng có.

Hướng dẫn kiểm tra số tài khoản Ngân hàng BIDV

Sau khi nắm được Số tài khoản BIDV có bao nhiêu chữ số. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tra cứu số tài khoản Ngân hàng BIDV. Đây cũng là một kiến thức quan trọng mà bạn nên nằm lòng. Bởi vì dãy số tài khoản này khá dài, trong một số trường hợp chắc hẳn bạn sẽ không thể nhớ được. Khi đó hãy áp dụng những cách dưới đây để tìm số tài khoản nhé.

Số tài khoản BIDV có bao nhiêu số
Số tài khoản BIDV có bao nhiêu số

Có khá nhiều cách để tra cứu số tài khoản Ngân hàng BIDV. Tuy nhiên trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 4 cách thực hiện nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hãy theo dõi nội dụng sau đây nhé!

Kiểm tra trên giấy mở thẻ ATM

Sau khi thực hiện đăng ký mở thẻ thành công, ngân hàng sẽ hẹn bạn một ngày nào đó để đến nhận thẻ. Khi nhận thẻ thì nhân viên ngân hàng sẽ trao cho bạn thẻ ATM kèm thêm một tờ giấy. Trên tờ giấy đó chắc chắn có ghi đầy đủ thông tin mở thẻ của bạn, bao gồm cả số tài khoản. Nếu còn giữ giấy tờ đó thì bạn hãy kiểm tra lại số tài khoản của mình trên đó nhé.

Kiểm tra trên ứng dụng Ngân hàng điện tử của BIDV

Nếu như trước đây, khi có đăng ký sử dụng BSMS, SMS Banking của Ngân hàng BIDV. Khách hàng có thể tra cứu số tài khoản thông qua tin nhắn giao dịch mà ngân hàng gửi đến. Tuy nhiên, từ ngày 01/05/2020, BIDV dừng thực hiện gửi tin nhắn SMS tự động thông báo phát sinh giao dịch có giá trị nhỏ dưới 30.000đ.

Thay vào đó, từ ngày 07/04/2020, BIDV cung cấp miễn phí dịch vụ tin nhắn biến động số dư tài khoản bằng tin OTT trên ứng dụng BIDV SmartBanking. Với công nghệ mã hóa và bảo mật vượt trội so với các hình thức thông báo khác. Theo đó khách hàng có thể tra cứu chi tiết lịch sử giao dịch thông qua ứng dụng ngân hàng điện tử. Bao gồm cả số tài khoản một cách dễ dàng.

Để thực hiện việc tra cứu, bạn cần thực hiện theo những bước dưới đây. Bạn cần tìm đến mục cài đặt hoặc thông tin khách hàng là đã dễ dàng tìm thấy thông tin tài khoản. Hoặc làm theo hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Truy cập vào trang Internet Banking BIDV hoặc Mobile Banking BIDV
  • Bước 2: Đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu
  • Bước 3: Nhấp chọn vào tài khoản cần kiểm tra.
  • Bước 4: Các thông tin bạn cần tra cứu về số tài khoản BIDV sẽ có đầy đủ ở đây.

Kiểm tra số tài khoản BIDV tại cây ATM

Cách này vô cùng đơn giản để tiến hành tra cứu. Khi thực hiện các giao dịch thông qua cây ATM Ngân hàng. Bạn chỉ cần chọn in biên lai giao dịch. Trên biên lai sẽ có ghi đầy đủ các thông tin về tài khoản của bạn, bao gồm cả số tài khoản BIDV. Vậy nên chỉ cần bạn ấn chọn in biên lai giao dịch và tìm số tài khoản được in trên đó là được.

Kiểm tra số tài khoản BIDV thông qua Ngân hàng BIDV

Trong trường hợp không thể thực hiện được các cách trên. Khách hàng có thể đem giấy CMND/CCCD đến trực tiếp chi nhánh hoặc PGD gần nhất để nhờ hỗ trợ. Khi đó nhân viên sẽ giúp bạn tra cứu số tài khoản chính xác nhất. Tuy nhiên cách này sẽ mất một chút thời gian và công sức.

Hoặc bạn cũng có thể gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng của BIDV. Cung cấp các thông tin cơ bản như tên, số CMND/CCCD, số thẻ,… Để nhờ nhân viên cung cấp thông tin về số tài khoản.

Trên đây mình đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc số tài khoản BIDV có bao nhiêu số? Đồng thời hướng dẫn cách tra cứu số tài khoản BIDV. Hy vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin cần thiết và hữu ích. Chúc bạn luôn vui khỏe và thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button