Thẻ ATM Vietcombank có thời hạn bao lâu?

Lượng khách hàng sử dụng dịch vụ thẻ ATM của Vietcombank hiện nay là rất lớn. Vì vậy mà nhiều người vẫn có thắc mắc là thẻ ATM Vietcombank có thời hạn là bao lâu? Và việc đăng ký sử dụng thẻ này ra sao?

Vietcombank là ngân hàng uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam. Là ngân hàng tiên phong về các lĩnh vực cung cấp dịch vụ thẻ ngân hàng đến người sử dụng. Vietcombank thuộc TOP những ngân hàng có lượng phát hành thẻ ATM lớn và đa dạng nhất hiện nay..

Thẻ ATM Vietcombank là gì?

Thẻ ATM Vietcombank là loại thẻ do Ngân hàng Vietcombank phát hành. Thẻ này cho phép khách hàng dùng để thực hiện các giao dịch tự động thông qua ngân hàng. Ví dụ như kiểm tra tài khoản, rút tiền, xem các giao dịch gần đây nhất,… Có thể thực hiện từ máy rút tiền tự động ATM mà không cần mất công đến ngân hàng.
Thẻ ATM của Ngân hàng Vietcombank là gì?
Hiện nay có rất nhiều loại thẻ do Ngân hàng Vietcombank phát hành. Trong đó, có 3 loại thẻ ATM chính: thẻ trả trước, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Mỗi loại thẻ sẽ có thời hạn sử dụng thẻ khác nhau.

Thẻ trả trước Vietcombank

Đây là loại thẻ khá đặc biệt, nó giống như sim trả trước của điện thoại vậy. Bạn cần gửi tiền vào trong thẻ trước và chỉ được chi tiêu với số tiền có trong đó. Điểm tiện ích của loại thẻ này là bạn không cần đăng kí mở tài khoản thẻ ATM Vietcombank. Do đó, thẻ trả trước Vietcombank rất thích hợp để làm quà tặng cho người thân.

Thẻ ghi nợ Vietcombank

Thẻ ghi nợ Vietcombank là loại thẻ được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Loại thẻ này dùng để thực hiện các chức năng như thanh toán, rút tiền, chuyển tiền,… Tương tự thẻ trả trước, bạn chỉ được chi tiêu với số tiền có trong thẻ mà không được vượt quá con số ấy. Và chỉ khi trong tài khoản bạn có tiền thì bạn mới có thể sử dụng chúng được. Tuy nhiên, một khác biệt là khi thẻ hết tiền bạn có thể để tiền vào tài khoản và sử dụng tiếp.

Thẻ tín dụng Vietcombank

Đây là loại thẻ được phát hành tương tự hình thức cho vay của ngân hàng. Bạn sẽ được ngân hàng cấp cho một khoản tín dụng gọi là hạn mức tín dụng. Khi đó bạn sẽ thực hiện chi tiêu trong con số ấy. Trong thời hạn 45 ngày kể từ ngày được nhận hạn mức tín dụng bạn sẽ phải hoàn trả lại cho ngân hàng. Trường hợp quá thời hạn trên mà chưa hoàn lại thì sẽ bị ngân hàng đánh lãi suất khá cao.

Thẻ ATM Vietcombank có thời hạn bao lâu?

Thẻ ATM thường chỉ có giá trị sử dụng trong vòng một thời gian nhất định. Thời gian này được quy định bởi ngân hàng phát hành thẻ. Đối với các ngân hàng khác nhau thì thời hạn sử dụng này càng không giống nhau. Theo đó để trả lời cho câu hỏi thẻ ngân hàng Vietcombank có thời hạn sử dụng không? Thì câu trả lời là . Thẻ ATM của Ngân hàng Vietcombank cũng có một thời hạn sử dụng theo quy định.

Thẻ ATM Vietcombank có thời hạn bao lâu
Thẻ ATM Vietcombank có thời hạn bao lâu

Cụ thể Thẻ ngân hàng Vietcombank có thời hạn bao lâu? Thì đối với thẻ ATM Vietcombank quốc tế có thời hạn sử dụng 5 năm, còn thẻ nội địa là 7 năm. Tuy nhiên, có nhiều thẻ ATM sau nhiều năm sử dụng thẻ sẽ bị cũ, méo mó và có thể dẫn đến tình trạng không thể sử dụng. Vậy nên bên phía ngân hàng đã có dịch vụ tịch thu lại thẻ để phát hành thẻ mới cho khách hàng.

Như vậy thẻ ATM Vietcombank có thời hạn sử dụng từ 3 đến 7 năm tùy từng loại thẻ. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thời hạn sử dụng thẻ của một số ngân hàng sau:

  • Ngân hàng Agribank có thẻ ATM nội địa thời hạn sử dụng tối đa không vượt quá 5 năm
  • Thẻ quốc tế VIB thời hạn sử dụng 8 năm

Thẻ ATM Vietcombank hết thời hạn sử dụng thì số tiền còn trong tài khoản có được bảo toàn không?

Bên cạnh câu hỏi Thẻ ATM Vietcombank có thời hạn bao lâu? Thì cũng có rất nhiều người thắc mắc rằng liệu trong trường hợp tài khoản còn tiền nhưng thẻ ATM hết hạn sử dụng thì số tiền đó có được bảo toàn hay không?

Về bản chất, kích thước thẻ ATM không quá lớn và chỉ là công cụ để bạn giao dịch tại máy ATM hay POS thanh toán. Thực tế thì tiền của bạn hoàn toàn không hề nằm trên thẻ. Chính vì thế, dù là thẻ ATM của Ngân hàng Vietcombank hay bất kỳ ngân hàng nào khác, thì việc thẻ hết hạn không hề làm thay đổi hay ảnh hưởng gì đến số tiền trong tài khoản của bạn.

Trong mọi trường hợp, miễn là bạn bảo mật tuyệt đối thông tin cá nhân, thông tin thẻ và mã PIN. Thì việc tiền bị mất sẽ không xảy ra. Việc hacker can thiệp trực tiếp vào hệ thống của ngân hàng để đánh cắp tiền từ tài khoản của bạn là rất khó và hiếm khi xảy ra. Việc này nếu nếu có xảy ra thì ngân hàng cũng sẽ phải bồi thường cho bạn vì đây không phải lỗi của bạn.

Tại sao Vietcombank phải đưa ra thời hạn sử dụng thẻ?

Đây có lẽ cũng là câu hỏi thắc mắc của khá nhiều người dùng. Tại sao phải có thời hạn sử dụng thẻ ATM của Ngân hàng Vietcombank? Nếu thẻ đang còn sử dụng được thì tại sao lại phải thay mới?

Không phải tự nhiên mà Ngân hàng Vietcombank lại đưa ra thời hạn thẻ ATM cho khách hàng. Sau một thời gian sử dụng, thẻ ATM có thể gặp phải các vấn đề như bị mờ các thông tin trên thẻ, bị trầy xước hoặc bị cong hay gãy,… Và điều này có thể gây gián đoạn quá trình sử dụng thẻ hoặc khiến khách hàng thực hiện một số giao dịch bị sai.

Chính vì các vấn đề kẻ trên mà Ngân hàng Vietcombank hay bất kỳ ngân hàng nào khác phải tiến hành thay lại thẻ mới cho các khách hàng của mình. Mục đích của việc làm này là đảm bảo cho khách hàng luôn có sự trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất và hoàn hảo nhất tại ngân hàng Vietcombank. Đặc biệt là tránh những rủi ro có thể mắc phải khi thẻ gặp các vấn đề hỏng hóc.

Phải làm gì khi thẻ ATM Vietcombank hết hạn sử dụng?

Bạn không cần thiết phải quá lo lắng khi phát hiện thẻ ATM hoặc thẻ tín dụng bị quá hạn. Hãy mang theo chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước tới chi nhánh, phòng giao dịch Vietcombank gần nhất để làm thủ tục yêu cầu cấp mới thẻ. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ phải chờ khoảng 5 – 7 ngày để được cấp thẻ mới.

Lưu ý rằng trong thời gian thẻ hết hạn và làm lại thẻ mới bạn không thể sử dụng tài khoản của mình. Nhưng bạn không cần băn khoăn vì số tiền trong tài khoản của bạn vẫn sẽ được bảo toàn. Ngân hàng cung cấp dịch vụ làm lại thẻ hoàn toàn miễn phí. Do đó  các bạn có thể yên tâm về khoản này nha.

Trên đây mình đã cung cấp những thông tin liên quan đến vấn đề Thẻ ATM Vietcombank có thời hạn bao lâu? Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc. Chúc bạn luôn vui khỏe và thành công!

4.6/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button