Cập nhật phí thường niên Techcombank mới nhất 2022

Khi thực hiện giao dịch mở thẻ tín dụng, loại chi phí đầu tiên khách hàng thắc mắc là phí thường niên. Thực tế có nhiều người vẫn còn chưa nắm rõ loại chi phí này là gì. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp Phí thường niên là gì? Và cập nhật Phí thường niên TECHCOMBANK mới nhất 2021.

Ngân hàng TECHCOMBANK là một ngân hàng lớn và uy tín nhất Việt Nam hiện nay. Do những đòi hỏi hiện đại hóa, nhu cầu mở thẻ tín dụng của người dân ngày một tăng cao. Mà trong đó, việc mở thẻ ở ngân hàng TECHCOMBANK là ưu tiên lựa chọn của nhiều người.

Phí thường niên Techcombank là gì?

Phí thường niên là mức phí hàng năm mà khách hàng phải nộp cho ngân hàng để duy trì tính năng của một dịch vụ nào đó. Loại phí này thường áp dụng cho các sản phẩm thẻ và giao dịch thanh toán. Không áp dụng trên tài khoản gửi tiết kiệm, vì tài khoản này không dùng nhằm mục đích thanh toán.

Phí thường niên Techcombank
Phí thường niên

Lưu ý: Bạn cần phân biệt tài khoản ngân hàng và thẻ ngân hàng. Khi tài khoản thanh toán đi vào hoạt động bạn có thể rút tiền, chuyển tiền, nhận tiền từ người khác mà không cần thẻ.

Thẻ chỉ là một công cụ hỗ trợ bạn thực hiện các giao dịch trên một cách thuận lợi hơn. Ví dụ tại cây ATM, hoặc các điểm chấp nhận thanh toán qua POS. Các ngân hàng miễn phí mở tài khoản thanh toán và không thu phí duy trì tài khoản đối với cá nhân. Do đó nếu bạn không làm thẻ sẽ không bị tính phí thường niên.

Tổng quan về các loại thẻ ATM của ngân hàng Techcombank

Thẻ ATM Teachcombank là loại thẻ do ngân hàng Techcombank phát hành. Bằng việc sử dụng loại thẻ này khách hàng có thể thực hiện các giao dịch chuyển, rút tiền, truy vấn số dư,…một cách nhanh chóng tại các cây ATM trên toàn quốc.

Hiện nay ngân hàng Techcombank đã cho ra đời và sử dụng rộng rãi ba loại thẻ. Bao gồm: Thẻ ghi nợ, thẻ trả trước, và thẻ tín dụng.
Các loại thẻ của Techcombank

Thẻ ghi nợ (Debit Card)

Thẻ ghi nợ là loại thẻ liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn. Để sử dụng được bạn cần nộp tiền vào tài khoản của chính mình và sử dụng số tiền đó. Hết tiền bạn cần nộp thêm vào để chi tiêu hoặc chuyển khoản từ tài khoản khác sang. Nó như một hình thức lưu trữ tiền của chính bản thân.

Thẻ trả trước (Prepaid Card)

Đối với loại thẻ trả trước này bạn không cần phải có tài khoản ngân hàng mà vẫn có thể làm thẻ trả trước. Nó được ví như việc sử dụng thẻ điện thoại vậy. Bạn chỉ cần nộp tiền và làm thẻ với hạn mức tương ứng số tiền nộp để chi tiêu. Thẻ này thường được dùng làm quà tặng cho người thân hay bạn bè.

Thẻ tín dụng (Credit Card)

Thẻ tín dụng là loại thẻ mà bạn không cần nộp tiền vào tài khoản trước. Mà thay vào đó giống như vay ngân hàng sẽ cho bạn vay một khoản tiền để chi tiêu. Đến cuối kỳ hoàn trả lại số tiền đó vào thẻ. Qua ngày đáo hạn lại có thể thanh toán tiếp trong hạn mức.

Cập nhật phí thường niên Techcombank mới nhất 2021

Như khái niệm về phí thường niên đã nói ở trên. Phí thường niên Techcombank là phí mà khách hàng phải nộp cho để duy trì hoạt động của thẻ ATM Techcombank. Loại chi phí này được tính và nộp theo năm, thời điểm tính từ thời điểm phát hành thẻ. Tức là mỗi năm khách hàng phải nộp phí thường niên một lần.

Phí thường niên Techcombank hiện nay
Phí thường niên Techcombank hiện nay

Phí thường niên thẻ ATM Techcombank

  • Đối với các loại thẻ ATM nội địa của Techcombank: Phí thường niên là 60.000 VNĐ/năm ( Chưa tính VAT).
  • Đối với thẻ thanh toán quốc tế: Phí thường niên là 150.000 VNĐ/năm.

Phí thường niên thẻ tín dụng của ngân hàng Techcombank

Thông thường các loại thẻ khác nhau sẽ được ngân hàng Techcombank quy định những mức phí khác nhau. Cụ thể sẽ được tóm tắt như bên dưới:

  • Thẻ visa hạng chuẩn: 300.000 VNĐ/ năm.
  • Thẻ visa hạng vàng: 500.000 VNĐ/năm.
  • Thẻ visa hạng bạch kim: 950.000 VNĐ/năm.
  • Thẻ Việt Nam Airline visa hạng chuẩn: 390.000 VNĐ/năm.
  • Thẻ Việt Nam Airline visa hạng vàng: 590.000 VNĐ/năm.
  • Thẻ Việt Nam Airline visa hạng bạch kim: 990.000 VNĐ/năm.
  • Thẻ Mecerdes Card Platinum: Phí thường niên là 950.000 nghìn/thẻ/năm.
  • Thẻ Dream Card: Phí thường niên là 150.000 vnđ/năm.

Một số lưu ý về phí thường niên Techcombank

Thông thường, phí thường niên sẽ được tính ngay sau khi phát hành thẻ thành công. Do đó ngay cả khi bạn chưa kích hoạt thẻ thì vẫn phải trả loại phí này. Kích hoạt thẻ là việc bạn thực hiện một giao dịch nào đó tại ATM có sử dụng mã PIN. Ví dụ đơn giản như thay đổi mật khẩu lần đầu.

Để kích hoạt thẻ bạn chỉ cần đổi lại mã PIN mà ngân hàng đã cung cấp trước đó. Chú ý không nên lấy ngày sinh, số điện thoại, số nhà, số CMND để làm mã PIN. Những thông tin khá là không an toàn và dễ bị đánh cắp.

Bên cạnh đó ngân hàng sẽ phát hành thẻ tín dụng song hành với tài khoản thẻ tín dụng. Vì để có thể sử dụng tài khoản này cần có thẻ tín dụng.

Cách để giảm phí thường niên Techcombank

Techcombank thường triển khai các chương trình tích điểm đổi quà hằng năm. Hãy tận dụng chương trình này, tích nhiều điểm để dùng điểm duy trì phí thường niên. Số điểm được quy đổi thành tiền (nếu được), còn thiếu bao nhiêu bạn nộp thêm để đủ phí thường niên.

Bạn có thể lựa chọn một số loại thẻ ưu đãi được miễn phí thường niên để dụng. Đây là những loại thẻ được Techcombank đưa ra với mục đích kích cầu người dùng. Và bạn sẽ được giảm từ 1, 2 năm tùy loại thẻ đó.

Ngoài ra bạn cũng có thể đàm phán, thương lượng trực tiếp với ngân hàng để giảm phí thường niên cho mình. Thường thì bạn phải đạt được hạn mục nào đó mới được miễn giảm phí thường nên. Và nếu bạn sử dụng dịch vụ rất nhiều thì có thể được miễn giảm.

Trên đây mình đã giới thiệu đến bạn đọc Phí thường niên Techcombank được cập nhật mới nhất 2021. Bên cạnh đó cung cấp cho bạn những vấn đề liên quan như Phí thường niên là gì? Và sơ lược về các loại thẻ ATM của ngân hàng Techcombank phát hành. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button