Nợ xấu có mua xe trả góp được không? Cách mua xe trả góp khi nợ xấu

Câu hỏi nợ xấu có mua xe trả góp được không? Có lẽ là điều được nhiều người quan tâm. Bạn có nhu cầu mua xe trả góp nhưng chẳng may có nợ xấu? Bạn lo lắng liệu nợ xấu có thể mua xe trả góp hay không và mua bằng cách nào? Hãy để goctaichinh giải đáp ngay những thắc mắc này cho bạn nhé.

Tìm hiểu về nợ xấu

Nợ xấu là cụm từ dùng để chỉ một khoản vay người vay không thể trả cho đơn vị cho vay. Đã quá hạn nhưng vẫn chưa hoàn thành quá trình chi trả. Khoản nợ xấu này sẽ được ghi nhận lại trên CIC (Trung tâm tín dụng cấp quốc gia).

Nếu có khoản nợ xấu bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc đi vay, mua hàng trả góp sau này. Vậy liệu nợ xấu có thể mua xe trả góp hay không có lẽ là vấn đề rất khó trả lời chính xác.

Nguyên nhân phát sinh nợ xấu

Nguyên nhân người dùng có phát sinh nợ xấu có rất nhiều lý do. Dưới đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn một vài nguyên nhân phổ biến.

Người vay mất khả năng chi trả

Khi có nhu cầu vay một khoản vay nào đó các tổ chức cho vay đều xem xét rất kĩ khả năng chi trả của người vay. Dựa trên công việc và thu nhập hàng tháng để đưa ra quyết định cho vay hay không. Đảm bảo người vay có đủ khả năng thanh toán và khoản vay được chi trả đúng hạn.

Tuy nhiên người vay vẫn có khả năng mất khả năng chi trả đột ngột do một số nguyên nhân sau:

  • Mất việc đột ngột khiến thu nhập không ổn định.
  • Ảnh hưởng bất ngờ do dịch Covid – 19.
  • Khả năng đẩu tư của người vay yếu kém, bị thua lỗ không đủ khả năng chi trả.
  • Tổ chức cho vay không đánh giá đúng khả năng thanh toán khoản vay của người vay.

Lãi suất quá cao

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến phát sinh nợ xấu chính là các tổ chức tín dụng cho vay với lãi suất quá cao.Khoản vay lớn trong thời gian dài khiến người vay không còn đủ khả năng chi trả. Sau một vài kỳ vì lãi suất cao khoản vay trở thành nợ xấu.

Đứng tên vay giúp cho người thân, gia đình

Một số người không có nhu cầu vay nhưng lại đứng tên vay giúp người, gia đình đang gặp khó khan về tài chính. Khi người thân, gia đình không đủ khả năng chi trả khoản vay người vay sẽ bị liệt vào danh sách nợ xấu.

Nợ xấu có mua xe trả góp được không?

Vấn đề nợ xấu có mua xe trả góp được không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Câu trả lời đúng nhất cho vấn đề này chính là tùy từng trường hợp cụ thể. Mỗi khoản vay trả góp trở thành nợ xấu sẽ được CIC phân loại vào các nhóm từ nhóm 1 đến nhóm 5.

Việc được phân vào nhóm nào phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

  • Giá trị khoản vay
  • Lãi suất cụ thể
  • Thời gian trả góp
  • Khả năng chi trả của người vay
  • Số tiền đã góp trước khi trở thành nợ xấu.

Vấn đề nợ xấu có mua xe trả góp được không

Những khách hàng bị nợ xấu ở nhóm 1, nhóm 2 vẫn có thể mua xe trả góp. Với điều kiện bán phải thanh toán đầy đủ khoản vay. Sau khi trả nợ xong người vay vẫn có thể mua xe trả góp mà không gặp quá nhiều trở ngại.

Tuy nhiên, những khách hàng bị nợ xấu nhóm 3, 4, 5 thì không thể mua xe trả góp. Đa phần, các công ty tài chính đều không chấp nhận các khoản vay trả góp của khách hàng nhóm này. Dù đã thanh toán khoản vay sau đó bạn vẫn không được chấp nhận mua xe trả góp. Vì vậy người vay cần hết sức thận trọng tránh để xảy ra tình trạng nợ xấu

Hướng dẫn một số cách mua xe trẻ góp khi bị nợ xấu

Với những giải đáp phía trên có lẽ bạn đã có đáp án cho câu hỏi liệu có thể mua xe trả góp khi nợ xấu hay không? Dưới đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn một vài cách mua xe trả góp cho người nợ xấu.

Nợ xấu có mua xe trả góp được không
Nợ xấu có mua xe trả góp được không?

Cân nhắc mua xe trả góp của những hãng bao nợ xấu

Như đã nói ở trên những khách hàng vay nợ xấu nhóm 1, 2 vẫn có thể mua xe trả góp. Có một vài hãng xe vẫn chấp nhận cho khách hàng nợ xấu trả góp bao gồm: Honda, Yamaha, Suzuki. Thủ tục xét duyệt của những hãng này cũng khá đơn giản bạn hoàn toàn có thể cân nhắc.

Tìm sự hỗ trợ từ các công ty tài chính

Hiện nay có không ít công ty tài chính hỗ trợ người dùng nợ xấu mua xe trả góp. Bạn có thể tìm đến một số công ty như FE Credit, Home Credit. Tuy nhiên những công ty này chỉ hỗ trợ mua xe trả góp đối với những khách hàng nợ xấu nhóm 1, nhóm 2. Đồng thời không có nợ xấu một cách thường xuyên và có công việc thu nhập ổn định. Cho thấy đủ khả năng chi trả và cam kết không để xảy ra nợ xấu.

Trên đây mình đã chia sẻ cho bạn một số vấn đề liệu nợ xấu có thể mua xe trả góp hay không? Cũng như cách mua xe trả góp nếu chẳng may bị nợ xấu. Hy vọng những thông tin trên thật sự hữu ích với bạn. Chúc bạn may mắn.

Tìm hiểu thêm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button