Thẻ ATM Napas là gì? Chức năng và cách sử dụng thẻ Naspas

Dòng chữ “Napas” được ghi trên thẻ ATM của đa số ngân hàng hiện nay. Có rất nhiều người chọn sử dụng loại thẻ này bởi những công dụng vượt trội mà chúng mang lại. Napas được tích hợp nhiều tiện ích cũng như đa dạng phương thức ưu đãi thu hút người dùng.

Thế nhưng bạn đã nắm rõ thông tin về loại thẻ này chưa? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp Thẻ ATM Napas là gì? Chức năng cũng như hướng dẫn thanh toán bằng thẻ ATM Napas.

Thẻ ATM Napas là gì?

Tìm hiểu về Napas

Napas là từ viết tắt của cụm từ National Payment Services, thẻ ATM Napas được tích hợp các tính năng tương tự như thẻ ATM nội địa. Tuy nhiên, một điểm vượt trội là chúng giúp bạn thực hiện nhanh các giao dịch như thanh toán hóa đơn, rút tiền ATM một cách dễ dàng. Đây là một thương hiệu thẻ quốc gia Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam phát hành.

Thẻ napas là gì
Thẻ napas là gì
Hiểu đơn giản Napas là đơn vị kết nối các ngân hàng lại với nhau. Đồng thời cung cấp cổng thanh toán đa dạng cho người sử dụng thẻ. Hiện liên minh thẻ Napas đã có tới hơn 50 ngân hàng lớn nhỏ. Trong đó có hầu hết các ngân hàng lớn nhất như là Vietcombank, Vietinbank,…Thẻ ATM Napas mong muốn mang đến sự tiện ích cho người dùng với phương châm “Một kết nối, mọi thanh toán”.

So sánh thẻ ATM Napas và thẻ ATM thông thường

Bản chất của thẻ Napas vẫn là một sản phẩm tương tự thẻ ATM thông thường. Thẻ ATM nội địa Napas cho phép khách hàng có thể sử dụng để thực hiện các giao dịch cơ bản thông qua ngân hàng. Ví dụ như nhận lương, thanh toán hóa đơn, chi tiêu mua sắm, rút tiền,…
Thẻ napas là gì
Tuy nhiên, đối với các giao dịch rút tiền, chuyển tiền tại máy ATM hay máy POS bằng thẻ Napas. Thì khách hàng chỉ có thể thực hiện ở các ngân hàng thuộc liên minh Napas. Do đó, để khách hàng thuận tiện hơn khi sử dụng, mạng lưới của Napas đang ngày càng phát triển và mở rộng. Hiện tại đã có hơn 16.800 cây ATM và 22.000 nơi dùng máy POS.
Khi đăng ký mở thẻ của ngân hàng nằm trong liên minh Napas, khách hàng không chỉ được hưởng ưu đãi từ ngân hàng phát hành. Mà thêm vào đó còn có cơ hội nhận được nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn từ các trang thương mại, đơn vị liên kết…Đối với việc sử dụng thẻ Napas để thanh toán.
Khi sự dụng loại thẻ ATM thông thường, đối với các giao dịch liên ngân hàng thường được giải quyết chậm. Còn thực hiện thông qua thẻ ATM Napas các giao dịch thanh toán, chuyển nhận tiền liên ngân hàng cùng hệ thống Napas sẽ diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Đặc điểm và lợi ích khi sử dụng thẻ ATM Napas

Bạn đọc đã có thể hình dung khái quát được thẻ ATM Napas là gì. Nội dung tiếp theo của bài viết sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về loại thẻ này. Đó là về đặc điểm và lợi ích của chúng.

Đặc điểm của thẻ ATM Napas là gì?

Một điều lưu ý là Napas không trực tiếp phát hành thẻ riêng. Vì vậy các ngân hàng sẽ liên kết với Napas để tạo ra hệ thống thẻ Napas. Bạn có thể hình dung đây tương tự như hệ thống thẻ Visa hay MasterCard. Như vậy, tóm gọn lại thì thẻ Napas có đặc điểm là một thẻ ghi nợ nội địa của các ngân hàng.
Đặc điểm của thẻ ATM Napas là gì?
Thẻ Napas sử dụng công nghệ chip bảo mật, tăng cường sự bảo vệ tối đa thông tin người dùng. Các thông tin của chủ thẻ sẽ được hệ thống mã hóa với độ bảo mật cực kỳ cao. Vì vậy thẻ ATM Napas rất khó để kẻ gian làm giả, mạo danh khách hàng. Đây là một bước cải tiến vượt trội so với các loại thẻ ATM khác. Điều này giúp bảo vệ người sử dụng thẻ tốt hơn, an toàn hơn.
Bạn có thể dễ dàng nhận biết loại thẻ ATM Napas thông qua thông tin bên ngoài thẻ. Chữ “Napas” được in lên trên bề mặt của thẻ ATM. Bạn có thể liên hệ trực tiếp ngân hàng để được tư vấn trong trường hợp thẻ của bạn chưa được in logo Napas .

Lợi ích khi sử dụng thẻ ATM Napas là gì?

Như đã nói, thẻ ATM Napas được cải tiến để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. theo đó khách hàng khi sử dụng thẻ Napas thường có nhiều lợi ích hấp dẫn như:

  • Bên cạnh các ưu đãi của ngân hàng phát hành, khách hàng còn nhận được thêm nhiều ưu đãi. Ví dụ như giảm giá, tích điểm, hoàn tiền, nhận thưởng,… Khi sử dụng thẻ ATM Napas để thanh toán mua sắm tại các trung tâm thương mại như loại thẻ debit.
  • Người dùng có thể sử dụng thẻ Napas mọi lúc mọi nơi nhanh chóng và dễ dàng.  Bởi Napas có hệ thống mạng lưới kết nối phủ sóng hơn 17.000 ATM và 220.000 POS. Gồm của trên 50 ngân hàng lớn nhỏ trải dài trên toàn quốc.
  • Hỗ trợ tối đa khách hàng đối với những khoản phí phát sinh khi thực hiện giao dịch.
  • Chuyển tiền và rút tiền nhanh chóng đối với các ngân hàng liên kết với Napas. Điều này giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian thực hiện giao dịch.
  • Khi bạn mua sắm ở những trang thương mại điện tử lớn và sử dụng hình thực thanh toán thông qua cổng Napas sẽ có thể nhận được những chương trình ưu đãi hấp dẫn.
  • Ví dụ thẻ Timo của VPBank liên kết với Napas cho phép bạn rút tiền miễn phí ở bất kỳ ATM nào. Miễn phí chuyển nhận tiền liên ngân hàng.

Chức năng của thẻ ATM Napas

Napas liên kết với nhiều ngân hàng nhằm nâng cấp sự tiện lợi khi trải nghiệm dịch vụ thẻ của khách hàng. Nói về chức năng thì loại thẻ này được cung cấp với nhiều chức năng đa dạng và tiện ích. Nhằm đơn giản hóa các giao dịch cho người sử dụng.

Dịch vụ chuyển mạch thẻ

Đây là dịch vụ cho phép khách hàng giao dịch được trên mạng lưới chấp nhận thẻ ATM/POS. Thuộc tất cả Ngân hàng/ Tổ chức thành viên liên kết với Napas cả trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, thẻ ATM Napas cho phép khách hàng thực hiện dịch vụ cung cấp trên ATM/POS. Ví dụ như một số dịch vụ sau đây:

  • Trên ATM Việt Nam: Rút chuyển tiền nội bộ ngân hàng trên kênh ATM của ngân hàng khác. Những dịch vụ vấn tin số dư, in sao kê rút gọn, đổi PIN,… một cách nhanh chóng, dễ dàng thực hiện.
  • Trên ATM nước ngoài: Rút tiền và truy vấn số dư đối trên mạng lưới ATM của tổ chức chuyển mạch nước ngoài. Một số tổ chức phổ biến như: MEPS của Malaysia, KFTC của Hàn Quốc, ITMX của Thái Lan, Union Card của Liên Bang Nga.
  • Trên POS: Khách hàng có thể thực hiện giao dịch mua bán hàng hóa, vấn tin, hủy giao dịch, đổi PIN.

Dịch vụ chuyển tiền nhanh

Dịch vụ này cho phép khách hàng chuyển tiền đi ngay lập tức người nhận tại mở các ngân hàng khác. Điều này được thực hiện thông qua nhiều kênh giao dịch và phương tiện. Ví dụ dịch vụ chuyển tiền của Napas được thực hiện thông qua các kênh Internet Banking, Mobile Banking, ATM, quầy giao dịch,… Hoặc cũng có thể thông qua các phương tiện thẻ hay tài khoản.
Về hạn mức chuyển tiền, hệ thống Napas cho phép tối đa là 300 triệu đồng/ giao dịch. Bạn có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền và nhận tiền ngay lập tức. Bất kể thời gian nào, ở đâu kể cả ngoài giờ hành chính hay cuối tuần.

Dịch vụ cổng thanh toán

Cổng thanh toán Napas cho phép bạn thực hiện hầu hết giao dịch thanh toán. Như hóa đơn hàng hóa, dịch vụ trên các kênh bán hàng trực tuyến qua Website hoặc Mobile App. Chỉ cần các đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ thương mại điện tử có kết nối với Napas. Không những thế, khách hàng còn có cơ hội nhận những ưu đãi hấp dẫn thông qua các giao dịch thanh toán này.
Hỗ trợ thanh toán với các thẻ nội địa của gần 40 ngân hàng trong nước. Ngoài ra còn hỗ trợ thanh toán qua thẻ quốc tế mang thương hiệu Visa, MasterCard, American Express, JCB, Unionpay,… Hệ thống này được phát hành trên khắp thể giới.

Dịch vụ nạp tiền

Bên cạnh đó Napas còn cung cấp dịch vụ nạp tiền. Cho phép khách hàng nạp tiền vào tài khoản để thực hiện các dịch vụ trả trước. Các dịch vụ được hỗ trợ nạp tiền qua Napas như: Nạp tiền điện thoại di động, nạp tiền game, nạp tiền dịch vụ nội dung số, ví điện tử, thẻ trả trước,… Đến từ các nhà cung cấp có trong phạm vi liên kết với Napas.
Dịch vụ nạp tiền trả trước trên hệ thống Napas được tiến hành thông qua các phương tiện thẻ và tài khoản. Thực hiện qua các kênh giao dịch như ATM/POS, Internet Banking, Mobile Banking, Kiosk Banking, quầy giao dịch, ứng dụng di động,…

Dịch vụ thanh toán hóa đơn

Cho phép khách hàng chủ thẻ hoặc chủ tài khoản ngân hàng thực hiện thanh toán. Như thanh toán tiền cước, phí hóa đơn tiền hàng hóa dịch vụ,… Hoặc các tiện ích của cá nhân hoặc của người thân một cách chủ động nhanh chóng.
Dịch vụ thanh toán hóa đơn được thực hiện qua các phương tiện thẻ/tài khoản ngân hàng, tài khoản ví điện tử hoặc tiền mặt. Thông qua các kênh: TAM/POS, Internet Banking, Kiosk Banking, Mobile Banking, quầy giao dịch, ứng dụng di động.

Lời kết

Trên đây mình đã cung cấp các thông tin liên quan đến cổng Napas. Giúp bạn đọc giải đáp Thẻ ATM Napas là gì? Các đặc điểm cũng như chức năng của loại thẻ này. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin cần thiết và hữu ích. Chúc bạn luôn vui khỏe và thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button