Tiền gửi không kỳ hạn là gì? Lợi ích và lãi suất ra sao?

Thông thường thì khách hàng sẽ phân vân không biết nên lựa chọn hình thức tiền gửi không kỳ hạn, hay có kỳ hạn. Hôm nay goctaichinh.com/ sẽ cùng nhau tìm hiểu về tiền gửi không kỳ hạn là gì? Cũng như những lợi ích thiết thực mà nó đem lại cho khách hàng nhé.

Tiền gửi không kỳ hạn là gì?

Tiền gửi không kỳ hạn là hình thức gửi tiết kiệm không có giới hạn về thời gian gửi cũng như số dư trong tài khoản. Thông thường thì các loại tài khoản ngân hàng như ATM là tài khoản gửi không kỳ hạn. Vì đây là loại tài khoản vẫn có lãi suất nhưng không cao. Bên cạnh đó bạn có thể rút và gửi tiền vào bất kỳ lúc nào bạn muốn.
"<yoastmark
Điểm khác biệt giữa 2 loại hình gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn và không kỳ hạn khá đơn giản. Như mức lãi suất của tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn khoảng dưới 1%/năm. Còn tiền gửi có kỳ hạn thường cao hơn, từ 5.5 – 9% năm.

Lợi ích của tiền gửi không kỳ hạn

Đây là hình thức gửi tiền thông dụng và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Thông thường như thẻ ATM hay tài khoản ngân hàng thường dùng cũng là dạng gửi tài khoản không kỳ hạn. Bạn có nhiều lợi ích thiết thực từ hình thức gửi tiền này.

  • Mở tài khoản dễ dàng: Bạn sẽ có thể đến bất kỳ ngân hàng nào để mở thẻ ngân hàng. Thủ tục và điều kiện làm rất đơn giản.
  • Không chịu mức phí quản lý hằng tháng: Sẽ không còn nỗi lo bị trừ tiền hằng tháng. Tài khoản của bạn sẽ được nguyên vẹn.
  • Số dư tối thiểu thấp: Tùy theo ngân hàng thì có quy định khác nhau. Thường thì chỉ cần 50.000đ trong thẻ là được.
  • Rút tiền dễ dàng không cần báo trước: Bạn có thể rút tiền mọi lúc nếu có nhu cầu. Vì đây là tài khoản không có ràng buộc về thời gian rút tiền.

Với những lợi ích thiết thực nên việc sử dụng tiền gửi không kỳ hạn đang được nhiều người quan tâm. Nhưng lãi suất vẫn là vấn đề khi mà nhiều người nhìn vào.

Cách tính lãi suất tiền gửi không kỳ hạn

Hiện nay thì các ngân hàng điều có quy định riêng về lãi suất không kỳ hạn. Nên trước khi bạn cần tìm hiểu cách tính lãi suất thì bạn cần xem lại quy định lãi suất của các ngân hàng ra sao.
"Lãi
Thông thường thì tùy vào quy định mà các ngân hàng có mức lãi suất cho tiền gửi không kỳ hạn khác nhau. Nhưng thường <1%/Năm.
Bạn có thể hiểu như sau: Ngân hàng A có mức lãi suất tiền gửi không kỳ hạn là 0.5%/Năm. Vậy cách tính lãi suất như sau:

Lãi suất tiền gửi không kỳ hạn = Số tiền gốc x 0.5%

Ví dụ bạn gửi tại ngân Hàng A là 100 triệu đồng. Thì lãi suất sau 1 năm của bạn sẽ là 100 x 0.5 = 500 nghìn đồng.

Cách gửi tiền không kỳ hạn hiện nay

Bạn có thể đến bất kỳ ngân hàng nào tại Việt Nam để thực hiện việc đăng ký loại hình tiền gửi này. Chỉ cần đến ngân hàng và yêu cầu nhân viên hỗ trợ bạn làm loại tài khoản này. Nhớ mang theo giấy chứng mình thư hoặc thẻ căn cước nhé.
Với những ưu điểm hiện tại thì việc gửi tiền không kỳ hạn cũng mang đến những lợi ích riêng. Nếu bạn đang quan tâm về việc có được nơi giữ tiền an toàn, có lãi suất, có thể sử dụng bất kỳ lúc nào thì việc gửi tiền này là một lựa chọn đáng xem xét.
Với những thông tin tổng hợp thì chắc bạn đã hiểu hơn về loại hình tiền gửi không hạn kỳ này. Nếu có nhu cầu thì hãy đến ngay các ngân hàng gần nhất để đăng ký và sử dụng nhé. Bạn có thể dễ dàng gửi tiền vào và rút tiền ra bất kỳ lúc nào bạn cần.
Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button