Vì sao người dùng chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền?

Chuyển tiền là một trong những loại giao dịch được người dùng ngân hàng sử dụng phổ biến. Trong đó người dùng thường gặp lỗi chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền. Lỗi này xuất phát từ nguyên nhân nào? Cách xử lý như thế nào? Cùng tìm hiểu ở bài viết bên dưới nhé.

Chuyển khoản là gì?

Chuyển khoản là một hình thức chuyển tiền không cần dùng tiền mặt. Tiền được chuyển tài khoản của tổ chức, cá nhân này sang tổ chức, cá nhân khác. Việc chuyển tiền được thực hiện nhằm mục đích thanh toán, mua sắm hàng hóa hoặc biếu tặng.

Hiện tại khách hàng hoàn toàn có thể chuyển khoản trực tuyến bằng nhiều hình thức khác nhau như:

  • Chuyển tiền trực tiếp thông qua ngân hàng
  • Chuyển tiền qua dịch vụ Internet banking.
  • Chuyển tiền qua các ví điện tử.
  • Thực hiện lệnh chuyển tiền tại cây ATM.

Có thể vì một số lý do dẫn đến việc chuyển khoản thành công nhưng không nhận được tiền. Nên bạn có thể tham khảo một số nguyên nhân bên dưới đây.

Một số nguyên nhân chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền

Hiện tại có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn gặp sự cố chuyển tiền thanh công nhưng không có thông báo nhận được tiền. Cùng điểm qua một vài nguyên nhân thường gặp nhất nhé.

Nhập sai thông tin người nhận

Nhập sai thông tin người nhận là một trong những lỗi phổ biến khiến chuyển tiền nhưng ko nhận được. Lỗi này thường xảy ra do khách hàng sơ suất không kiểm tra kĩ thông tin đã nhập hoặc người nhận cho sai thông tin.

Khi nhập sai thông tin tiền trong tài khoản của bạn vẫn bị trừ. Nếu thông tin bạn nhập vô tình khớp với một tài khoản khác, tiền sẽ được chuyển vào tài khoản đó. Ngược lại nếu thông tin không khớp ngân hàng sẽ “treo” tiền của bạn

Lỗi đường truyền mạng

Một lỗi khác người dùng rất thường gặp đó là đường truyền mạng gặp trục trặc. Lúc này giao dịch bạn đang thực hiện sẽ bị lỗi và xảy ra một số sai sót nhất định. Lúc này giao dịch chuyển tiền thực hiền thành công nhưng tiền sẽ tạm thời bị treo lại. Chờ sau khi mạng ổn định, ngân hàng sẽ thực hiện giao dịch theo yêu cầu của bạn.

Một số nguyên nhân chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền

Hệ thống ngân hàng bị lỗi

Lỗi ngân hàng có nhiều điểm tương đồng với lỗi mạng ở phía trên. Lỗi này được xảy ra do hệ thống ngân hàng bị quá tải. Có quá nhiều giao dịch được yêu cầu xử lý cùng một lúc khiến hệ thống bị nghẽn.

Lúc này ngân hàng sẽ thông báo giao dịch của bạn chuyển tiền mà không nhận được. Đồng thời yêu cầu người dùng thực hiện lại giao dịch vào một thời gian khác khi lỗi được khắc phục.

Xem thêm ngay >> Cách chuyển tiền Viettel mà không cần mật khẩu

Sử dụng dịch vụ chuyển tiền thường

Một trong những nguyên nhân khiến người dùng chuyển tiền mà không nhận được là do sử dụng dịch vụ chuyển tiền thường . Khi sử dụng dịch vụ này tiền sẽ được chuyển đến người nhận trong vòng 24 giờ làm việc, tính từ khi giao dịch thành công.

Đặc biệt nếu bạn chuyển vào thứ 7, chủ nhật có thể đến thứ 2 tiền mới được chuyển đi. Vì vậy việc chuyển tiền chậm trễ là điều thường thấy khi sử dụng dịch vụ này. Nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm giao dịch của bạn vẫn được tiếp nhận và xử lý bình thường

Chuyển tiền vào cuối tuần, ngày lễ

Tương tư như nguyên nhân ở trên việc chuyển tiền vào cuối tuần, ngày lễ cũng khiến thời gian nhận tiền chậm trễ. Tiền của bạn có thể bị ngân hàng giữ lại để chờ xử lý vào đầu tuần hoặc qua lễ.

Cách sửa lỗi khi chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền

Sau khi đã xác định rõ nguyên nhân mình sẽ giới thiệu cho các bạn một số cách sửa lỗi chuyển tiền thành công nhưng chưa nhận được tiền, Tùy vào từng nguyên nhân và điều kiện bản thân mà bạn có thể cân nhắc cách xử lý phù hợp nhất.

Chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền
Chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền

Sử dụng dịch vụ chuyển tiền nhanh

Nếu lo ngại chuyển tiền chậm người dùng có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ chuyển tiền nhanh. Dịch vụ này mang tới cho người dùng một số lợi ích như:

  • Giao dịch chuyển tiền được thực hiện hoàn toàn trực tuyến đơn giản và tiện lợi.
  • Thời gian chuyển tiền cực nhanh chỉ trong vòng 3 – 5 phút.
  • Đối với những giao dịch đơn giản, giá trị thấp có thể thực hiện nhanh kể cả vào cuối tuần và ngày lễ.

Tìm hiểu thêm >> Top ngân hàng chuyển tiền không mất phí

Chuyển tiền đúng tài khoản mà chưa nhận được tiền

Trong trường hợp chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền người dùng nên xem xét lại thông tin giao dịch. Bao gồm số tên, số tài khoản người nhận và thời gian giao dịch. Nếu thông tin chính xác nhưng vẫn chưa nhận được tiền ban có thể làm theo cách sau:

Bước 1: Liên hệ với nhân viên ngân hàng

Cách 1: Gọi điện theo số đường dây nóng chăm sóc khách hàng của ngân hàng để được tư vấn viên hỗ trợ.

Cách 2: Đến quầy giao dịch ngân hàng gần nhất để được nhân viên ngân hàng hỗ trợ kiểm tra lỗi

Hướng dẫn một số cách sửa lỗi khi không nhận được tiền

Lưu ý: Khi đi cần mang theo giấy tờ tùy thân có ảnh để xác nhận chủ tài khoản.

Bước 2: Thông báo với nhân viên ngân hàng về tình trạng lỗi và yêu cầu kiểm tra

Bước 3: Sau khi xác định rõ nguyên nhân lỗi nhân viên sẽ thông báo cho bạn và tiến hành chuyển tiền cho người nhận nhanh nhất.

Chuyển tiền nhầm tài khoản

Trong trường hợp này bạn nên thông báo với ngân hàng ngay lập tức. Đồng thời cung cấp hình ảnh, thông tin để chứng minh giao dịch thành công và tiền được chuyển đến tài khoản khác.Sau khi kiểm tra thông tin và xác định chính xác, ngân hàng sẽ liên hệ trực tiếp với người nhận. Ngân hàng với vai trò trung gian để yêu cầu hoàn trả lại số tiền mà bạn đã chuyển.

Trong tình huống người nhận không có ý định hoàn trả số tiền này, ngân hàng sẽ liên hệ với cơ quan chức năng can thiệp. Khi đó nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn các thủ tục để có thể lấy lại tiền.

Như vậy mình đã chia sẻ cho các bạn một số nguyên nhân và cách sửa lỗi chuyển tiền nhưng ko nhận được. Mong rằng những thông tin này thật sự hữu ích với bạn. Chúc bạn thực hiện thành công và sớm khắc phục được sự cố này.

Tìm hiểu thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button