Cập nhật tỷ giá Nhân Dân Tệ chợ đen hôm nay

Nhu cầu giao dịch giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày càng tăng. Do đó mà nhu cầu quy đổi từ đồng Nhân Dân Tệ về đồng Việt Nam. Và ngược lại quy đổi từ đồng Việt Nam sang đồng Nhân Dân Tệ được rất nhiều người quan tâm. Vậy tỷ giá Nhân Dân Tệ chợ đen hôm nay là bao nhiêu? Có được phép đổi tiền tại chợ đen hay không? Hay cách chuyển đổi tiền Nhân Dân Tệ như thế nào?
Bài viết dưới đây sẽ cập nhật tỷ giá Nhân Dân Tệ chợ đen hôm nay mới nhất. Cùng Goctaichinh.com theo dõi nội dung sau để trả lời cho những câu hỏi trên nhé!

Đồng Nhân Dân Tệ là gì?

Nhân Dân Tệ trong giao dịch được ký hiệu là CNY hoặc RBN, biểu tượng là ¥. Đây là tên gọi chính thức của đơn vị tiền tệ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Lưu ý đồng Nhân Dân Tệ không sử dụng chính thức ở Hong Kong và Macau.
Nhân dân tệ do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phát hành. Và đã được phát hành chính thức vào năm 1948. Một năm trước khi thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Trên mặt tờ tiền là chân dung chủ tịch Mao Trạch Đông.
Đơn vị đếm của đồng tiền này là nguyên cho tiền giấy với các mệnh giá 1, 5, 10, 20 và 100 nguyên. Và giác/phân cho tiền kim loại với các mệnh giá 1, 5, 10, 20 và 100 nguyên. Một nguyên bằng mười giác. Một giác lại bằng mười phân.
Đồng Nhân Dân Tệ là tiền gì?
Vào năm 2013, đồng Nhân Dân Tệ đã vượt qua đồng Euro để trở thành đồng tiền quan trọng thứ hai trong tài trợ thương mại. Và chiếm 9% thị trường trên toàn thế. Tuy vậy, đồng đô la Mỹ lúc này vẫn chiếm vị thế thống trị với 81%.
Còn với tư cách là một đồng tiền thanh toán thì Nhân Dân Tệ được sử dụng rộng rãi hơn. Tính đến năm 2014, Nhân Dân Tệ xếp vị trí thứ 5 sau đô la Mỹ, Euro, bảng Anh và yên Nhật.
Sau đó năm 2016, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ chính thức cùng đồng USD, đồng Euro, đồng yên Nhật, bảng Anh góp mặt trong giỏ “Quyền rút vốn đặc biệt”. Được tính kể từ ngày 1 tháng 10 năm 2016.

Mời bạn xem thêm về giá 100 đô la bằng bao nhiêu tiền Việt

Có được phép đổi tiền Nhân Dân Tệ ở chợ đen hay không?

Để biết mức tỷ giá Nhân Dân Tệ chợ đen hôm nay là bao nhiêu. Trước tiên bạn đọc cần hiểu rõ về cách thức hoạt động chuyển đổi tiền tại chợ đen là gì. Thì theo đó, chuyển đổi tiền tệ ở chợ đen được hiểu là là nơi mà những đối tượng, đường dây chuyển đổi tiền ngoại tệ. Tuy nhiên, hoạt động này hoạt động hoàn toàn là do tự phát.

Tỷ giá nhân dân tệ tại chợ đen hôm nay
Tỷ giá nhân dân tệ tại chợ đen hôm nay
Hoạt động đổi tiền tại chợ đen luôn diễn ra ngầm ngoài luồng của pháp luật. Do đó hoạt động này không được kiểm soát, không yêu cầu thủ tục, giấy tờ. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các địa chỉ chợ đen chuyển đổi tiền tệ. Bạn chỉ cần tìm kiếm trên các trang web hay mạng xã hội. Khi đó là một loạt các địa chỉ chợ đen hiển thị ra màn hình.
Theo quy định của pháp luật thì các hoạt động mua, bán, trao đổi tiền ngoại tệ chỉ được phép thực hiện tại các ngân hàng. Hoặc các quầy thu mua ngoại tệ và một số cửa hàng vàng bạc. Các đơn vị này phải được cơ quan chức năng cấp phép cho các giao dịch đổi tiền ngoại tệ. Khi đó, mọi hành vi đổi tiền không phải tại 3 địa chỉ kể trên đều là vi phạm pháp luật và bị xử phạt.
Như vậy có thể kết luận rằng hoạt động đổi tiền tại chợ đen không được pháp luật cho phép. Hay nói cách khác đây là hành vi vi phạm pháp luật. Do đó bất kì tổ chức hay cá nhân nào thực hiện đổi tiền tại chợ đen đều bị xử phạt.

Cập nhật tỷ giá Nhân Dân Tệ chợ đen hôm nay

Vậy câu hỏi đặt ra là hoạt động trao đổi tiền tại chợ đen là phạm pháp. Tuy nhiên tại sao lại có nhiều người vẫn bất chấp để đổi tiền? Lý do bởi vì thực chất mức tỷ giá đổi tiền tại chợ đen luôn cao hơn mức tỷ giá mà các ngân hàng đưa ra. Không những thế, hoạt động đổi tiền diễn ra nhanh chóng. Không cần giấy tờ hay chờ đợi nên nhiều người vẫn bất chấp để giao dịch ngoại tệ tại chợ đen.
Tỷ giá Nhân Dân Tệ chợ đen hôm nay
Tỷ giá đồng Nhân Dân Tệ tại các ngân hàng được cập nhật mới nhất ngày hôm nay là:

1 Nhân Dân Tệ (1 CNY) = 3.526 VND

Do tính chất của thị trường chợ đen được nêu như trên. Thì tỷ giá Nhân Dân Tệ chợ đen hôm nay thường sẽ cao hơn mức tỷ giá chung được công bố tại ngân hàng. Mức chênh lệch dao động từ 50-150 VND. Khi đó tỷ giá Nhân Dân Tệ chợ đen sẽ xấp xỉ:

1 Nhân Dân Tệ (1 CNY) = 3.570 – 3.670 VND

Với mức tỷ giá chênh lệch như trên. Thì khi đổi số lượng tiền càng lớn, khách hàng sẽ nhận về giá trị càng cao. Điều này chính là lý do mà thị trường chợ đen vẫn hoạt động bất chấp những lệnh cấm của pháp luật.

Bạn có thể tham khảo thêm về 1 nhân dân tệ tiền Trung quốc bằng bao nhiêu tiền Việt

Cách chuyển đổi tiền Nhân Dân Tệ sang tiền Việt Nam

Hiện nay do các giao dịch giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày càng phát triển. Do đó đồng Nhân Dân Tệ dần trở thành một món hàng hóa. Để ngân hàng hay các địa chỉ cung cấp dịch vụ chuyển tiền, đổi tiền kinh doanh và mua bán.
Cũng chính vì thế mà tỷ giá mua vào bán ra có sự chênh lệch. Và mức chênh lệch này chính là tiền lợi của những nhà cung cấp dịch vụ đó. Tuy nhiên, mức chênh lệch tại các cơ sở kinh doanh tiền ngoại tệ sẽ phải áp dụng theo quy định của pháp luật.
Khi quy đổi tiền Nhân dân tệ sang Việt nam đồng bạn cần lưu ý 2 vấn đề về tỷ giá Nhân dân tệ chợ đen hôm nay. Bao gồm: tỷ giá mua vào và tỷ giá bán ra. Cụ thể như sau:

  • Khi chuyển đổi từ tiền Nhân Dân Tệ sang tiền Việt Nam thì bạn sử dụng tỷ giá mua vào.
  • Khi bạn đổi từ tiền Việt Nam sang tiền Nhân Dân Tệ thì sử dụng tỷ giá bán ra.

Bên cạnh đó, ở mỗi thời điểm tỷ giá Nhân dân tệ sẽ có những thay đổi nhất định. Tùy theo quy định của ngân hàng nhà nước Việt Nam và Trung Quốc. Cũng như những biến động của thị trường. Dựa trên tỷ giá này, các đơn vị đổi tiền sẽ đưa ra mức tỷ giá Nhân dân tệ chợ đen phù hợp.

Chuyển đổi theo tỷ giá Nhân dân tệ tại ngân hàng

Khi có nhu cầu chuyển đổi tiền Nhân Dân tệ, khách hàng có thể thực hiện chuyển đổi ở các ngân hàng trong nước. Tại ngân hàng tỷ giá sẽ được cập nhật rõ ràng theo từng ngày và từng thời điểm. Tuy nhiên, tỷ giá Nhân dân tệ tại ngân hàng thường thấp hơn nhiều so với tỷ giá Nhân dân tệ chợ đen. Hơn nữa, khách hàng còn phải trải qua nhiều thủ tục và giấy tờ rườm rà.

Chuyển đổi theo tỷ giá Nhân dân tệ chợ đen

Như đã nói, khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm những địa chỉ chợ đen thực hiện chuyển đổi tiền ngoại tệ trên các website. Khi đó khách hàng có thể đến đây và thực hiện chuyển đổi tiền Nhân Dân Tệ. Cách này giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, tỷ giá tốt. Tuy nhiên, đổi lại thì sẽ có rủi ro cao, tỷ giá thay đổi thất thường và không được pháp luật cho phép.

Những rủi ro gặp phải khi đổi tiền Nhân Dân Tệ ở chợ đen

Vì là hành vi vi phạm pháp luật nên việc đổi tiền ngoại tệ qua chợ đen gặp không ít rủi ro. Bởi vì hách hàng không thể kiểm soát hay theo dõi được giao dịch thanh toán của mình. Và từ đó tạo cơ hội cho các hoạt động kẻ gian thực hiện hành vi gian lận, lừa đảo.
Đã không ít trường hợp khách hàng sau khi đổi ngoại tệ tại chợ đen mới phát hiện số tiền mình nhận về đều là tiền giả. Tuy nhiên, sau khi phát hiện ra, các đối tượng, đường dây của chợ đen đã cắt hết toàn bộ thông tin liên lạc.
Bên cạnh đó, tỷ giá Nhân dân Tệ tại chợ đen không được niêm yết và công khai. Do đó có thể khi liên lạc và khi đổi tiền mức tỷ giá đã hoàn toàn khác nhau.

Những lưu ý khi chuyển đổi đồng Nhân Dân Tệ sang đồng Việt Nam

Dù đổi đồng Nhân Dân Tệ hay bất kì đồng ngoại tệ nào. Thì chúng tôi cũng khuyên bạn hãy thực hiện giao dịch tại ngân hàng hoặc các cơ sở được cấp phép. Đừng vì sự chênh lệch tỷ giá, một chút lợi ích nhất thời mà bất chấp đổi ngoại tệ tại chợ đen.
Hãy luôn cập nhật tỷ giá Nhân Dân Tệ để biết chính xác và để chắc chắn về quyết định đổi ngoại tệ của mình. Bạn có thể cập nhật tỷ giá bằng cách truy cập vào website chinh thức của các ngân hàng. Hoặc  liên hệ đến ngân hàng và các cơ sở được phép đổi ngoại tệ. Để tiết kiệm thời gian và công sức. Bạn hoàn toàn có thể đặt lịch đổi ngoại tệ tại các ngân hàng trước khi đến trực tiếp ngân hàng.
Hiện nay không có quy định về giới hạn tiền ngoại tệ được quy đổi hay số giao dịch đổi ngoại tệ trong ngày. Do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm thực hiện giao dịch.

Lời kết

Trên đây chúng tôi đã cập nhật đến bạn đọc tỷ giá Nhân Dân Tệ chợ đen hôm nay. Và giải đáp một số thắc mắc liên quan về vấn đề chuyển đổi đồng Nhân Dân Tệ ở chợ đen. Việc đổi Nhân Dân tệ tại chợ đen là vi phạm pháp luật. Do đó chúng tôi khuyên bạn không nên thực hiện đổi ngoại tệ tại chợ đen.
Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Chúc bạn luôn vui khỏe và thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button